WCS Bắc Mỹ hoàn toàn thuộc về Hàn Quốc

Rate this post

wcs na lr WCS Bắc Mỹ hoàn toàn thuộc về Hàn Quốc

Lần đầu tiên sau 4 năm tổ chức, giải đấu WCS khu vực Bắc Mỹ không còn có bất kì tên đấu thủ người nước ngoài nào. Toàn bộ các game thủ lọt đến vòng bán kết đều là game thủ Hàn Quốc, trong đó có những cựu vô địch như Polt, Taeja, Bomber. Điều thú vị là cả ba game thủ từng được coi là bất khả chiến bại này đều là game thủ Terran, trong tình hình khi các giải vô địch dần bị chiếm lĩnh với Protoss.

untitled WCS Bắc Mỹ hoàn toàn thuộc về Hàn Quốc

Vòng Ro8 với cờ Hàn Quốc phủ kín

Tại vòng Ro16, có 3 game thủ Bắc Mỹ còn sót lại, trong đó đáng kể phải iG.MacSed, người từng 2 lần lọt vào vòng bán kết WCS NA. Nhưng đáng tiếc và cũng có phần đáng ngạc nhiên, anh bị đánh bại bởi game thủ mới nổi người Hàn Arthur, đánh dấu chấm hết cho sự có mặt của các game thủ Bắc Mỹ ngay trên chính sân nhà.

Khi bảng đấu Ro8 được công bố, có không ít người tỏ ra thất vọng, lo lắng cho tương lai của giải đấu tại Bắc Mỹ, cũng như hoài nghi về phương thức thi đấu của Blizzard khi cho phép các game thủ quốc tịch hoặc gốc Hàn Quốc thi đấu ở những khu vực khác.

Tuy vậy, có 1 thực tế khó thay thế là các game thủ nước ngoài gần như không thể đánh bại game thủ Hàn Quốc dù ở bất cứ giải đấu nào. Việc các game thủ Hàn Quốc thành công ở nước ngoài đã cho thấy sự chênh lệch trình độ khá rõ ràng. Có thể thấy tiếp nối sự “imba” từ StarCraft: Broodwar, Hàn Quốc vẫn là cán cân so bì với tất cả thế giới (và thắng thế).

qdhol73 WCS Bắc Mỹ hoàn toàn thuộc về Hàn Quốc

Lẽ ra nên là thế này?