Vì sao các game thủ LMHT Hàn Quốc chuyển sang Trung Quốc thi đấu

Rate this post

Giai đoạn nghỉ của LPL đã chứng kiến một mùa chuyển nhượng thú vị. Ngoài việc cựu game thủ chuyên nghiệp Hiro là huấn luận viên cho WE thì team Starhorn (trước đây là Royal Club) đã chiêu mộ một vài game thủ Hàn Quốc đến từ KTB: Insec, Hero và huấn luận viên Vical. Một số team chuyên nghiệp ở Mỹ và Brazil cũng chọn nhân tài từ Hàn Quốc.

 

insec%20china Vì sao các game thủ LMHT Hàn Quốc chuyển sang Trung Quốc thi đấu

 

Vậy nguyên nhân của việc này là gì? Có thể là 3 nguyên nhân sau:

 

Họ muốn giành những chức vô địch

 

Game thủ Trung Quốc đều là những người có trình độ cao cũng như được huấn luyện bài bản. Tuy nhiên, bởi vì có rất nhiều team có trình độ cao ở Hàn Quốc thì việc giành chức chức vô địch không phải là điều dễ dàng ngay cả với một game thủ giỏi và có đẳng cấp. Vô địch LPL có vẻ nhưng không có tiếng tăm bằng OGN nhưng danh hiệu là danh hiệu và một số game thủ Hàn Quốc có thể cảm thấy rằng họ sẽ có cơ hội nâng cup vô địch ở Trung Quốc.

 

Noi dung bai viet id :6131

 

Họ muốn có một cơ hội tốt để dự chung kết thế giới

 

Vô địch chung kết thế giới LMHT là một ước mơ của bất kì game thủ chuyên nghiệp nào nhưng để giành được điều đó thì bạn phải có phải tham dự trước đã. Ở Hàn Quốc, các team đều rất mạnh và cơ hội để đến chung kết thế giới rất khó. Ở Trung Quốc, ngược lại, trình độ và mức cạnh tranh thấp hơn.

 

lol20ss3 Vì sao các game thủ LMHT Hàn Quốc chuyển sang Trung Quốc thi đấu

Vô địch thế giới là điều mà ai cũng mơ ước.

 

Họ muốn kiếm nhiều tiền hơn từ hệ thống giải đấu của bên thứ ba

 

eSports của Hàn Quốc rất phát triển nhưng có ít giải đấu LMHT bên ngoài OGN để họ có thể kiếm thêm tiền thưởng. Ở Trung Quốc, ngược lại, có nhiều giải đấu từ bên thứ ba tổ chức với nhiều nhà tài trợ cùng số tiền thưởng lớn.

 

cap1 1 Vì sao các game thủ LMHT Hàn Quốc chuyển sang Trung Quốc thi đấu

 

Tiếp bước của StarCraft 2, liệu game thủ Hàn Quốc sẽ có mặt ở khắp thế giới hay không và liệu có team nào ở giải đấu GPL mời họ về thi đấu hay không. Chúng ta hãy chờ xem.