VGG trả lời việc bị tố gian lận quay số

Rate this post

Gamer Việt vốn không lạ gì với những vòng quay số may mắn được tổ chức bởi nhà phát hành. Mỗi khi có sự kiện như ra mắt game mới, cập nhật phiên bản hay những ngày lễ lớn trong năm – các tựa game lại đua nhau tung ra những vòng quay may mắn nhằm “hút” người chơi.

 

Tuy nhiên, tỉ lệ phần trăm để trúng thưởng sự kiện luôn là một điều “bí ẩn” đối với cộng đồng game thủ. Và nhiều người đã kháo nhau rằng – tỉ lệ đó gần như bằng 0 – còn những người trúng giải đều là “tay trong” của nhà phát hành.

 

h2 sakura VGG trả lời việc bị tố gian lận quay số

 

Bên cạnh những vòng quay bắt buộc “thu phí” yêu cầu người chơi phải nạp một số tiền nhất định mới có cơ hội nhận được những lượt quay – nhiều nhà phát hành cũng khá “thoáng” khi đưa ra sự kiện với phần thưởng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng như iPhone, iPad mà cách thức tham gia lại vô cùng đơn giản. “Bí ẩn tỉ lệ” tưởng chừng như không bao giờ được giải đáp này lại bất ngờ được hé lộ phần nào trên diễn đàn Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D trong sự kiện “Tải game nhận quà”, mới được công bố chiều 15/3 vừa qua.

 

h3 traloi VGG trả lời việc bị tố gian lận quay số

 

Trong thông báo của mình, VGG có ra tuyên bố rằng:

 

Mặc dù cách giải thích khá bài bản, bằng những ngôn ngữ “chỉ dân trong nghề mới hiểu”, nhưng ngay lập tức game thủ này đã bị cộng đồng “ném đá” dữ dội. Một số game thủ am hiểu lập trình đã “phản pháo” lập tức và chỉ ra những phần sai trong cách phân tích của “lập trình viên có kinh nghiệm 3 năm” Sakura ở trên.

 

Ngoài ra, nhiều game thủ khác cũng tỏ ra hoài nghi, bởi Sakura tự nhận là nhân viên của nhà phát hành khác, và nghi ngờ rằng có sự “chơi xấu” ở đây. Một số game thủ lại đưa ra lập luận: chính nhà phát hành đối thủ này cũng có rất nhiều vòng quay, nhưng lại chưa hề công bố người trúng giải.

 

h4 gamernhanqua VGG trả lời việc bị tố gian lận quay số

 

Mặt khác, VGG cũng đưa ra dẫn chứng rằng giải thưởng chiếc máy tính xách tay Alienware trị giá 30 triệu đồng đã được trao trong chương trình offline Đấu Phá Thương Khung. Tuy nhiên thật sự mà nói thì chỉ có một ví dụ nho nhỏ về sự kiện này cũng khó mà xoa đi những nghi ngờ về việc trao giải quay số khá mập mờ trong nhiều năm nay của làng game Việt.

 

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng việc người “lật mặt VGG” tự xưng là người của FPT Online có vẻ như là một màn ném đá giấu tay của một nhà phát hành khác, và việc này có thể gây tổn hại mối quan hệ giữa 2 NPH, và đồng thời khiến gamer các bên nghi kỵ lẫn nhau, một điều không hề tốt cho tương lai làng game Việt.