Dưa chuột thường không tính trồng ngoại trừ ruộng giỏi trong trong sân vườn và tất nhiên cũng rất có thể trồng trong thùng xốp trên sảnh thượng. Không hề ít chị em đã vận dụng trồng dưa loài chuột trong thùng xốp và hết sức thành công. Nếu các bạn cũng đang tìm hiểu về phương pháp trồng dưa leo trong thùng xốp thì nên xem công việc thực hiện sau đây để hoàn toàn có thể tự trồng tại nhà.

Bạn đang xem: Cách trồng dưa leo trong thùng xốp sai trĩu quả

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

Chuẩn bị trước lúc trồng dưa leo

1. Chuẩn bị hạt giống

Dưa chuột có không ít giống không giống nhau, như là dưa con chuột nếp ta là giống phiên bản địa của việt nam ăn ngon nhưng thời hạn thu hoạch lâu dài hơn các giống như lai hay các giống nhập. Hình như nếu bạn muốn dưa con chuột quả lớn thì cần chọn như là quả to lớn thì trái nó new to nhé. Cực tốt bạn nên chọn mua hạt dưa chuột của các đơn vị chuyên phân phối hạt giống như về trồng sẽ đảm bảo an toàn chất lượng hạt tương tự tốt.

Khi sở hữu hạt giống, chúng ta nên lưu ý một sự việc nữa là thời vụ trồng dưa chuột. Trên cơ phiên bản thì dưa chuột trồng được xung quanh năm nhưng lại dưa con chuột ưa khí hậu nắng ấm và không chiu được lạnh. Chính vì thế nên các bạn hãy tránh trồng dưa con chuột vào những tháng nóng ran cao điểm (tháng 5, 6, 7) cùng tháng rét mướt đậm (tháng 11, tháng 12).

*
Cách trồng dưa leo vào thùng xốp

2. Sẵn sàng đất, thùng xốp

Thùng xốp các bạn nên sẵn sàng thùng xốp to, một số loại thùng xốp này sẽ trồng được khoảng chừng 1 – 2 cây. Nếu như bạn trồng những cây sẽ không đủ bồi bổ và không được chỗ trở nên tân tiến rễ đề nghị sẽ bé cọc. Khi đã bao gồm thùng xốp, bạn đục những lỗ ở bên hông của thùng xốp làm chỗ thoát nước. Có thể đục khoảng 8 – 10 lỗ cũng được, môi lỗ to bằng ngón tay nhé. để ý là không đục ở đáy thùng xốp, đục bởi vậy khi tưới nước thì nước đã thoát hết và bọn họ sẽ tốn không ít nước khi tưới. Đục như trả lời ở bên trên nước nhiều quá sẽ thoát ra qua các lỗ thoát nước, một trong những phần nước vẫn ứ ở mặt đáy thùng xốp phải vừa không sợ hãi úng vừa tiết kiệm nước.

Đất trồng chúng ta chuẩn bị khu đất tơi xốp, không xẩy ra bạc màu. Sau khoản thời gian có đất bạn cũng có thể trộn đất với vài cố gắng vôi tiếp nối rải đất ra để phơi nắng làm sao cho thật khô để diệt những mầm dịch trong đất. Thời hạn phơi khu đất tùy đk của từng các bạn nhưng trường hợp nắng to phơi được càng khô càng tốt. Khi đất đã khô các bạn đập nhỏ để trộn đất với phân bón chuẩn bị trồng cây.

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

3. Chuẩn bị phân bón

Khi trồng cây vào thùng xốp thường chúng ta đều hy vọng có rau xanh sạch nhằm ăn. Chính vì như thế nên phân bón chúng ta nên chuẩn bị phân cơ học hoặc những loại phân chuồng ủ hoai mục là giỏi nhất. Phân chuồng ủ hoai mục tuyệt phân hữu cơ các bạn đều hoàn toàn có thể mua được trên thị phần nhé. Một vài loại phân các bạn có thể tham khảo là phân bò, phân gà, phân dê, phân vi sinh, phân trùn quế, phân chuồng ủ hoai mục đóng góp bao. Những một số loại phân bón này còn có bán những trên những trang thương mại điện tử như Shopee với các cửa hàng bán phân bón.

Nếu chúng ta có trấu thì rất có thể ủ trấu để trộn cùng với đất để giúp đất tơi xốp hơn. Nếu không dùng trấu chúng ta trộn phân chuồng ủ hoai mục cũng cực tốt giúp làm cho đất tơi xốp hơn mà lại giàu dinh dưỡng. Không tính ra chúng ta có thể chuẩn bị phân NPK để trộn vào khi làm cho đất góp cây phân phát triển giỏi hơn khi cây còn nhỏ.

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

4. Sẵn sàng làm giàn

Dưa chuột cần phải có giàn leo nhằm cây cải tiến và phát triển tốt. Biện pháp làm giàn có khá nhiều cách, các chúng ta có thể cân nhắc làm cho giàn trồng dưa chuột bởi lưới. Ngân sách để có tác dụng giàn bằng lưới khá mềm (40 – 50k) đề xuất hiện đang rất được rất nhiều bạn áp dụng. Chúng ta có thể tham khảo trong bài viết Cách làm cho giàn dưa leo trên sân thượng để nắm rõ hơn cách làm.

*
Cách trồng dưa leo trên sân thượng

Cách trồng dưa leo vào thùng xốp

1. Ươm hạt

Trước lúc ươm hạt, chúng ta hãy sẵn sàng đất để rất có thể gieo hạt sau khoản thời gian hạt nảy mầm. Đất trồng cây đã sẵn sàng ở trên các bạn trộn cùng với phân bón theo tỉ lệ 4 phần đất một phần phân. Nếu khách hàng dùng phân vi sinh hoặc phân trùn quế thì cần trộn thêm trấu ủ hoai mục để tăng độ tơi xốp cùng thoát nước đến đất.

Về cách ươm hạt, trong bài viết Cách gieo phân tử dưa leo NNO đã và đang nói rất rõ ràng các chúng ta cũng có thể tham khảo. Phân tử dưa leo chúng ta cần ngâm ủ nhằm hạt nảy mầm. Sau thời điểm ngâm ủ và hạt vẫn nứt nanh thì bạn đưa đi gieo vào vào thùng xốp hoặc gieo trong thai đất nhằm ươm. Các bạn tưới nước phần đa đặn nhằm giữ ẩm cho đất, sau vài ba ngày ươm hạt vẫn nảy mầm và phát triển thành cây con.

*
Cách trồng dưa leo vào thùng xốp

2. âu yếm cây con

Cây bé khi new lên các bạn chỉ đề nghị tưới nước hầu hết đặn mang đến cây là được. Vào đất vẫn có vừa đủ phân bón nên thời gian đầu chúng ta không cần được bón phân nữa. Đợi cây lên giàn các bạn mới bón thêm phân nhằm cây bao gồm dinh chăm sóc phát triển. Vấn đề tưới nước rất quan trọng vì cây dưa loài chuột cần không ít nước để phát triển nhất là tiến trình cây ra quả.

Khi tưới nước chúng ta hãy để ý tưới hồ hết đặn sáng cùng tối. Giả dụ thấy đất còn không khô thoáng thì không nên tưới nữa, nếu trời mưa chúng ta cũng không nên tưới vì đất độ ẩm còn khá cao. Bên cạnh ra, các bạn cần chăm chú đất có bị úng nước tốt không. Nếu đất bị úng nước thì bạn xem những vị trí thoát nước gồm thoát được nước tuyệt không, nếu như không cần đục thêm lỗ hoặc có phương án giúp đất thoát nước cấp tốc hơn.

*
Cách trồng dưa leo vào thùng xốp

3. Bón phân

Bón phân cho cây dưa con chuột trồng trong thùng xốp rất đối kháng giản. Trường hợp là các loại phân chất hóa học như phân NPK các chúng ta cũng có thể hòa cùng với nước sau đó tưới vào khu đất (không tưới thẳng vào gốc). Trường hợp là phân hữu cơ bạn nên đào một rãnh sinh sống xa gốc kế tiếp cho phân bón vào và đậy đất lên. Sau khoản thời gian bón phân kết thúc nên tưới thêm nước nhằm phân tan đa số vào vào đất. Thời gian bón phân định kỳ nên vào lúc 15 – 20 ngày 1 lần để đảm bảo dinh dưỡng mang đến cây phát triển.

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

4. Ngắt ngọn & tỉa lá

Dưa leo cũng giống như các cây họ thai bí khác đề xuất ngắt ngọn nhằm cây phát triển tốt, ra nhiều quả hơn. Giải pháp ngắt ngọn dưa leo cũng tương đối đơn giản, lúc cây lên được giàn, thân cây dài khoảng 1 – 1,5 mét thì chúng ta ngắt ngọn bao gồm để cây ra nhánh. Bên cạnh ngắt ngọn, các bạn cũng buộc phải tỉa bớt lá đến cây nhằm cây triệu tập dinh dưỡng mang đến quả. Thuở đầu bạn chỉ tỉa vài ba lá ở gần nơi bắt đầu để cây loáng gốc. Khi các bạn thu hoạch dưa leo lần đầu tiên thì tiến hành tỉa lá cho cây các hơn, hãy tỉa khoảng một nửa lá trên cây và không nhằm lá làm việc một khoanh vùng quá um tùm sẽ khiến cho cây cách tân và phát triển kém.

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

5. Thụ phấn

Cùng với ngắt ngọn thì chúng ta trồng dưa leo tận nhà cũng đề nghị tự thụ phấn mang đến cây để cây đậu quả xuất sắc hơn. Tại sao vì dưa leo thụ phấn nhờ vào gió với côn trùng, tuy vậy trồng tận nơi nên bao gồm ít côn trùng dẫn tới việc thụ phấn nhiều khi bị hạn chế. Để từ bỏ thụ phân đến cây, chúng ta hãy ngắt hoa đực new nở, ngắt không còn cánh hoa rồi chấm nhụy hoa đực vào nhụy của hoa chiếc vài lần. Làm như vậy để giúp cây thụ phấn được giỏi hơn. Chúng ta cũng có thể lấy hoa đực bảo vệ trong tủ lạnh nhằm thụ phấn cho hoa cái hầu hết lúc trời mưa nhiều hoặc lúc không có hoa đực bắt đầu nở nhằm thụ phấn.

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

6. Ngăn chặn sâu bệnh

Cây dưa loài chuột cũng gặp nhiều loại sâu bệnh nên những lúc trồng các bạn nên lưu ý khi cây gồm có dấu hiệu không bình thường như cây dưa chuột bị kim cương lá giỏi dưa loài chuột không đậu quả. Một vài bệnh thường gặp mặt trên cây dưa chuột và giải pháp khắc phục cá chúng ta có thể tham khảo nội dung bài viết cây dưa chuột bị vàng lá để làm rõ hơn.

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

7. Thu hoạch

Dưa chuột tùy theo giống không giống nhau mà thời gian thu hoạch không giống nhau đôi chút. Các giống ngắn ngày thì trồng 35 – 45 ngày là thu hoạch, những giống nhiều năm ngày hơn vậy thì trồng 60 – 80 mùa thu hoạch. Khi cây ra quả thì khoảng chừng 10 ngày sau đã thu hái được. Tùy thuộc vào cách các bạn chăm sóc mà thời hạn thu hoạch này hoàn toàn có thể dài hoặc ngắn, nếu âu yếm tốt thì thời gian thu hoạch hoàn toàn có thể kéo dài 1 mon rưỡi cho 2 tháng.

Xem thêm: Cuộc Chiến Trường Sa 1988 : Trung Quốc Tạo Dựng Xung Đột Biển Đông

*
Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

Với chuyên môn trồng dưa leo vào thùng xốp vừa nhắc trên, chúc chúng ta có những giàn dưa leo không nên quả và quan trọng là gồm dưa leo sạch nhằm ăn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết này.