Trò chuyện cùng cựu vương Tekken Hà Nội

Rate this post

Chỉ còn vài ngày nữa là giải đấu Tekken lần thứ 3 tại Hà Nội sẽ khai mạc, để hâm nóng cho bầu không khí của giải, hôm nay chúng tôi sẽ có 1 cuộc giao lưu và phỏng vấn game thủ Lục Thanh Tùng (L2T), nhà vô địch của 2 giải đấu lần trước.

 

poster Trò chuyện cùng cựu vương Tekken Hà Nội

                                                  

Đầu tiên xin anh cho biết anh đến với game Tekken như thế nào và điểm gì ở game này làm anh thấy hứng thú?

Mình biết đến game Tekken qua 1 bài báo viết về game Tekken 5 cũng khá lâu rồi.  Mình thấy ấn tượng với thiết kế của các nhân vật khá đẹp và có cá tính, mình tìm ngay các thông tin về game cũng như gameplay và bị hấp dẫn ngay, sau đó mua đĩa game về chơi thử và từ đó thì mê luôn (cười)!

 

Là nhà vô địch của 2 giải đấu lần trước, anh cảm thấy thế nào?

Tất nhiên là mình cảm thấy tự hào rồi, cảm giác vượt qua rất nhiều game thủ khác để lên ngôi vô địch bao giờ cũng rất tuyệt, nhưng trên hết vẫn là được tham gia vào giải đấu của game mình yêu thích, hòa vào không khí sôi nổi và cũng không kém phần căng thẳng của nó.

 

Screen%20Shot%202013 03 16%20at%203.21.16%20PM Trò chuyện cùng cựu vương Tekken Hà Nội

 

Vậy để trở thành nhà vô địch thì quá trình tập luyện của anh như thế nào, có phương pháp hay kinh nghiệm gì đặc biệt không? Theo tôi biết thì Steve – nhân vật anh sử dụng để thi đấu là 1 nhân vật khá là khó dùng trong game, vậy anh có thể chia sẻ vì sao anh lại chọn nhân vật này không?

Đầu tiên mình xin trả lời lý do mình chọn Steve, 1 phần là do nhân vật này đẹp trai (cười) và sử dụng môn võ quyền anh mà mình yêu thích, thứ 2 là do lối tấn công của nhân vật này rất dồn dập và có tính liền mạch cao, mình đánh giá cao điều này . Theo mình trong game đối kháng không gì tuyệt bằng việc được tấn công liên tục làm đối thủ không kịp trở tay.

 

Còn về việc luyện tập thì mình dành khoảng 2-3 tiếng 1 ngày để tập luyện, chủ yếu là để giữ nhịp độ thi đấu cũng như 1 số thao tác chứ cũng không có gì đặc biệt, mỗi lần thì mình thường tập trung đấu với 1 nhân vật duy nhất để thành thạo cách đối phó với nhân vật đó, để có chiến thuật hợp lý khi thi đấu.

 

Nghe nói giải đấu sắp tới anh có thể sẽ không tham gia được, vậy đây có phải là 1 thiếu sót lớn cho giải đấu không?

Theo mình nghĩ thì là không, vì bây giờ trình độ của các thành viên trong club Tekken Hà Nội cũng đã tiến bộ hơn trước rất nhiều, hơn nữa lại có các game thủ từ các nhóm nhỏ âm thầm luyện tập tham dự nên mình tin giải đấu vẫn sẽ hấp dẫn.  Thực ra mình cũng rất tiếc khi lần này không tham gia được, vì nếu 3 lần liên tiếp vô địch thì sẽ là 1 con số đẹp, nhưng đành phải dành sân chơi cho các game thủ khác và đợi đến giải đấu tiếp theo vậy.

 

Câu hỏi cuối cùng, anh có suy nghĩ và mong muốn gì về việc phát triển của phong trào Tekken trong tương lai?

Là 1 người đam mê game Tekken tất nhiên là mình luôn muốn phong trào phát triển ngày càng mạnh và rộng rãi, nhất là thông qua giải đấu sắp tới mình hy vọng sẽ thu hút được 1 lượng lớn người chơi mới cũng như gây sự chú ý đến các cộng đồng game khác. 

Tuy phong trào bây giờ vẫn còn yếu và không được phổ biến, nhưng mình tin là sẽ có ngày Tekken Việt Nam sẽ có thể vươn tầm đến các quốc gia trên thế giới, nói thật mỗi khi xem 1 giải đấu quốc tế là mình chỉ muốn được thi đấu ngay ở 1 sân chơi như thế (cười).

 

Vâng, xin cảm ơn anh về buổi nói chuyện ngày hôm nay, chúc anh luôn thành công và may mắn trong cuộc sống. Hy vọng sẽ được thấy sự trở lại của anh vào 1 ngày không xa!!!