Game có thể giúp người già cải thiện khả năng thăng bằng, sức mạnh và khả năng phối hợp, vậy đâu là những trò chơi dành cho người lớn tuổi?


Những trò chơi dành cho người lớn tuổi và lợi ích của chúng

Người cao niên tận hưởng sức khỏe tinh thần tốt hơn từ việc chơi game do đó chúng ta cũng cần những trò chơi dành cho người lớn tuổi. Đó là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bang North Carolina. Nó cho thấy những người cao tuổi chơi trò chơi điện tử thường xuyên hoặc thậm chí chỉ là thỉnh thoảng mới chơi đều có tình trạng cảm xúc tổng thể tốt hơn. Nghiên cứu được thực hiện trên 140 người từ 63 tuổi trở lên cho thấy những kết quả thú vị mà những người trẻ có thể muốn sử dụng trong việc chăm sóc cha mẹ, ông bà của họ.

Bạn đang xem: 17 trò chơi, hoạt động và động lực cho người cao tuổi

Cụ thể, theo kết quả của cuộc nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Computers in Human Behavior, nói rằng khoảng 61% số người cao tuổi được hỏi cho biết họ thỉnh thoảng có chơi game, với hơn một nửa thừa nhận chơi ít nhất một lần một tuần. Kết quả từ nghiên cứu cho thấy sức khỏe của những người cao tuổi chơi game tốt hơn nhiều so với những người hoàn toàn không chơi trò chơi điện tử. Những người nói rằng họ chưa bao giờ chơi có xu hướng bị trầm cảm nhiều hơn và cảm thấy nhiều cảm xúc tiêu cực hơn nhưng vấn đề chính là họ không có những trò chơi dành cho người lớn tuổi để chọn lựa.

*
*

“Công nghệ liên tục thay đổi, vì vậy nên chúng tôi thấy rằng các nhà phát triển game cần phải có nội lực mạnh mẽ để tham gia lĩnh vực này. Chúng tôi quen thuộc với các công ty muốn phát triển trò chơi cho người cao tuổi, chẳng hạn như Plus Point ở Tromsø, nhưng họ phụ thuộc vào sự hỗ trợ về kinh phí và bán hàng. Điều này đã được chứng minh là khó khăn, điều này thường có nghĩa là các công ty phát triển trò chơi nhỏ không dám mạo hiểm với những trò chơi dành cho người lớn tuổi” một tác giả của cuộc nghiên cứu về game và người cao tuổi được thực hiện vào năm 2017 tại Northren Research Institute (Na Uy) cho biết.

Xem thêm: Cách Thu Thập Hình Ảnh - Những Phát Hiện Thú Vị Từ Ảnh Vệ Tinh

Vì vậy nên nếu bạn muốn dùng game để cải thiện sức khỏe những người thân yêu đã cao tuổi của mình, hãy cố gắng tìm những tựa game không đòi hỏi quá cao về khả năng phản xạ (như các game bắn súng đối kháng). Thay vào đó, những tựa game đòi hỏi khả năng động não như chiến thuật, giải đố,… hay các trò chơi thực tế ảo, game tập thể thao đòi hỏi chút ít vận động là những lựa chọn tuyệt vời nếu muốn tìm kiếm những trò chơi dành cho người lớn tuổi.