Trò chơi CS 1.6 đã cứu mạng ba em bé ở Mandaue

Rate this post

544709 448171608591133 1711068848 n 1 Trò chơi CS 1.6 đã cứu mạng ba em bé ở Mandaue

Bài báo trên trang bìa tờ Cebu Daily.

Cảnh sát ở thành phố Mandaue đã nhanh chóng giải quyết và thu hồi ba quả lựu đạn được vô tình tìm thấy bởi ba đứa bé nhặt rác phế liệu ở khu đất trống. Jose Darwin Garciano, 12 tuổi khuyên nhủ bạn mình và cảnh báo không nên chạm vào quả lựu đạn vì nó có thể nổ và gây chết người.

 

BOMD Trò chơi CS 1.6 đã cứu mạng ba em bé ở Mandaue

Garciano nói

Em biết nó sẽ phát nổ như khi em nhìn thấy trong trò chơi Counter-Strike.

Counter-Strike là một trong những game bắn súng góc nhìn thứ nhất phổ biến trên thế giới. Người chơi có thể chơi như những kẻ khủng bố hoặc cảnh sát chống khủng bố với sự trang bị những vũ khí tối tân cũng như lựu đạn nổ.

Nhưng Counter Strike là một trong những game eSports có thể coi là có tuổi thọ lâu đời nhất của cộng đồng eSports thế giới với tuổi thọ tính đến nay đã hơn 13 năm. Trò chơi đã góp mặt trong tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới với những huyền thoại mãi mãi đi vào lòng người hâm mộ dòng game FPS này như Spawn, Headton, cArn…

Tranh cãi

Counter-Strike đã từng phải đối mặt với tranh cãi khi các nhà nghiên cứu cho rằng thủ phạm gây ra vụ thảm sát Virginia Tech và Đại học Bắc Illinois ở Mỹ năm 2008 đã nghiện trò chơi và giết người theo những hành động trong trò chơi.

animaatjes counter strike 15918 1 Trò chơi CS 1.6 đã cứu mạng ba em bé ở Mandaue

Năm 2007, một tòa án Brazil cấm việc bán Counter-Strike và đã ra lệnh thu hồi trò chơi tại các của hàng bán. Thẩm phán Carlos Alberto de Simes Tomaz ở Brazil ra lệnh cấm với lí do: Trò chơi mang tính lật đổ trật tự xã hội, chống lại nhà nước dân chủ và an toàn công cộng.

i20hc20bc20illinois2020m20nm202008 Trò chơi CS 1.6 đã cứu mạng ba em bé ở Mandaue

Tuần trước, Thượng nghị sĩ Mỹ- Dianne Feinstein cho biết các nhà sản xuất trò chơi cần phải có những hành động thiết thực để tránh những hậu quả từ dùng súng tự do và đầy bạo lực sau vị thảm sát trường Tiểu học Newtown vào tháng 12 năm ngoái.

Lựu đạn trong thành phố Mandaue được tìm thấy ở khu đất bỏ trống khi một trong những đứa trẻ, Elmer Rigodo nghe thấy tiếng nứt vỡ khi đặt tay trên một chiếc vỏ nhựa để bánh bích quy.

Garciano nói

Jerson Salili đã mở lọ nhựa và lấy lựu đạn có màu đồng ra.

Không biết rằng những gì mình tìm thấy là chất nổ, Salili đã cố gắng để đánh bóng kim loại bằng cách cọ xát nó trên đất. Garciano ngay lập tức khuyên nhủ người bạn của mình và cảnh báo rằng nó có thể phát nổ.

Chúng em đã rất tò mò khi được xem một chất nổ như thế nào lần đầu tiên.

Những đứa trẻ tìm sự giúp đỡ từ một cư dân đi ngang qua khu vực này. Những người này đã chuyển thông tin đến người là thành viên của mạng tình báo Lapu-Lapu(BIN). Auqelio Ardena Jr, thành viên BIN, chạy đến hiện trường gần tòa nhà Elba, và bảo đảm an toàn các lựu đạn bằng cách đặt chúng trong một lốp cao su trước khi gọi cảnh sát.

Tuy nhiên ông ta không thể liên lạc điện thoại với cảnh sát nên đã gọi tờ báo Cebu Daily News nhờ giúp đỡ liên hệ với cơ quan chức năng. Văn phòng Công an thành phố Mandaue do Insp. Diosdado Malazarte dẫn đầu đã đến hiện trường và đặt một tấm chắn bom ở đó.

SPO1 Jodiel Orcullo, một kỹ thuật viên bom, cho biết những đứa trẻ may mắn là lựu đạn không phát nổ khi một trong số đó chơi với nó.

Malazarte cho biết họ sẽ tìm kiếm các lô đất trống để đảm bảo rằng đã hết các vật thể lạ.

Thay lời kết: ít nhất trò chơi đã góp phần ngăn chặn một vụ tai nạn không đáng có, các bạn có đồng ý vậy không?