Trải nghiệm 9K – Bất ngờ đến từ các giá trị xưa cũ

Rate this post

9K là một thương hiệu đặc biệt tại thị trường game Việt. Nó đặc biệt vì theo nhà phát hành, đây là tựa game được phát triển tại Trung Quốc, nhưng lại phát hành trước tại Việt Nam. Đây thật sự là một điều khiến người chơi vô cùng bất ngờ, vìhọ giờ có thể chơi trước người Trung Quốc. Tuy chỉ là một điểm khá nhỏ, nhưng sự ảnh hưởng của nó là không hề ít. Game thủ sẽ không thể trông cậy việc tìm kiếm thông tin từ Trung Quốc để đạt được nhiều kinh nghiệm hơn. Thêm vào đó, điều này sẽ ngăn chặn việc game thủ Việt “du nhập” các chương trình Auto về.

2014 06 19 10 36 35 1 Trải nghiệm 9K - Bất ngờ đến từ các giá trị xưa cũ

Về mặt nội dung trò chơi, 9K thật sự là một món ăn không hề lạ lẫm gì với game thủ Việt. Vẫn đó những môn phái lừng danh trong các tựa game kiếm hiệp như Hoa Sơn, Nga My, Thúy Yên, Thiếu Lâm, Côn Lôn, Võ Đang,… vẫn xuất hiện. Người chơi sẽ tìm lại những hoài niệm xa xưa với những kỹ năng khá quen thuộc của từng phái. Đó là những giá trị quá quen thuộc dành cho tựa game thủ tìm kiếm những vinh quang xưa.

2014 06 19 10 44 21 Trải nghiệm 9K - Bất ngờ đến từ các giá trị xưa cũ

9K có một nền tảng đồ họa quen thuộc với người chơi Việt. Không có nhiều cuộc “cách mạng” trong hình ảnh, nhưng NPH hy vọng tất cả sẽ thỏa mãn game thủ Việt. Không quá xa lạ đồng nghĩa với việc game thủ có thể làm quen dễ dàng. Đổi lại, chính việc không sa đà vào việc nâng cấp sức mạnh cấu hình sẽ cho phép 9K tiếp cận người chơi dễ dàng vì không đòi khỏi cấu hình quá nhiều. Theo trao đổi, đại diện nhà phát hành khẳng định rằng tựa game này nhắm đến đối tượng là các game thủ chơi game tại phòng máy để nâng cao tính cộng đồng, do đó cấu hình nhẹ sẽ giúp tựa game này dễ dàng được tiếp cận từ phòng máy tại khắp các tỉnh thành.

2014 06 19 10 50 02 Trải nghiệm 9K - Bất ngờ đến từ các giá trị xưa cũ

Điểm đáng chú ý nhất được những nhà phát hành hé lộ chính là sự cân bằng giữa việc xuất hiện vật phẩm khóa và không khóa. Khác với các game khác, vật phẩm khóa vẫn sẽ có thể giao dịch được trong game, một điều khá đặc sắc. Điểm khác biệt là đồ khóa sẽ được hệ thống tự định giá bán, và không thể treo vào sàn đấu giá như vật phẩm không khóa.

2014 06 19 10 54 34 Trải nghiệm 9K - Bất ngờ đến từ các giá trị xưa cũ

Tựu chung, 9K là một tựa game dành cho những người hoài cổ. Cộng đồng game thủ “cổ” với đam mê dành cho game 2D kiếm hiệp tình duyên vẫn là một cộng đồng rộng lớn, và thay vì phải ép mình thay đổi, họ có thể đến với 9K như một cách tìm về niềm vui thích hợp dành cho mình. Trong ngày 20/6, tựa game này sẽ mở máy chủ thử nghiệm đầu tiên, và giới hạn cấp độ trong đợt thử nghiệm này là 69.