Sứa đại dương cắn là tai nạn xảy ra rất thông dụng ở những người có chuyển động bơi lội hay lặn. Tai nạn ngoài ý muốn này tăng lên vào ngày hè khi mà những ngày này có rất nhiều người yêu thích bơi lội ở bến bãi biển. Cường độ bị sứa cắm rất đa dạng, nó có thể ở nút độ vơi như ngứa tuyệt đỏ da hoặc bội phản ứng cơ thể nặng hơn. Đối với những vết yêu quý với triệu triệu chứng nhẹ thì bạn có thể sơ cứu vãn tại nhà. Tuy nhiên so với các trường đúng theo nặng thì các bạn nhanh chóng mang lại khám bs để được giải pháp xử lý kịp thời. Trong nội dung bài viết này, chưng sĩ Võ Thị Ngọc hiền đã hướng dẫn chúng ta cách xử lý chính xác khi bị sứa cắn.

Bạn đang xem: Thuốc bôi khi bị sứa cắn


Nội dung bài bác viết


1. Lúc nào vết sứa gặm trở buộc phải nguy hiểm?

Thông thường xuyên khi bị sứa cắn thì chỉ biểu hiện những triệu hội chứng nhẹ ko gây nguy khốn như:

Xuất hiện những lằn đỏ, nâu tốt tím ngơi nghỉ trên da.Cảm giác bỏng rát, nhức nhức, châm chích.Cảm giác ngứa.Da sưng vù.Cảm giác nhức theo nhịp đập và lan theo cánh tay hoặc chân.

Tuy nhiên ở hầu như đối tượng quan trọng đặc biệt như trẻ em em, người lớn tuổi hay fan có sức đề kháng suy bớt thì hoàn toàn có thể bị những phản ứng rất lớn hơn như:

Khó thở.Yếu cơ.Phát ban toàn thân.Nôn ói.Ngất xỉu.

Đối với những vết yêu mến với triệu bệnh nhẹ thì chúng ta có thể sơ cứu tại nhà. Mặc dù nhiên so với các trường vừa lòng nặng thì các bạn nhanh chóng đến khám bs để được giải pháp xử lý kịp thời.1

*
*
*
Phòng ngừa bị sứa gặm khi đi bơi

6. Kết luận

Sứa hải dương cắn là tai nạn xẩy ra rất phổ biến ở những người dân có hoạt động bơi lội xuất xắc lặn. Tai nạn thương tâm này tăng thêm vào ngày hè khi mà lại nhiều tình nhân thích bơi lội ở kho bãi biển. Bội phản ứng của cơ thể khi bị sứa cắn rất đa dạng chủng loại từ nhẹ đến nặng. Khi bị sứa cắn, đối với các vết gặm nhẹ thì chúng ta có thể sơ cứu và quan tâm tại nhà.

Xem thêm: 43 Năm Cuộc Chiến Đấu Bảo Vệ Biên Giới Phía Bắc 1979, Chiến Tranh Biên Giới Việt

Bên cạnh đó, với các bộc lộ triệu triệu chứng nặng sau thời điểm bị sứa cắn thì mọi fan nên lập cập đến đại lý y tế sớm nhất để được xử lý kịp thời. Đặc biệt sinh hoạt những đối tượng người tiêu dùng là trẻ em hay bạn lớn tuổi để tránh biến bệnh nặng nề.