Sau thành công xuất sắc của “Mỹ Nhân Ngư” (2016) vào dịp tết âm lịch năm ngoái, người mến mộ điện ảnh không khỏi hồi vỏ hộp chờ mong muốn phim Tết lắp mác Châu Tinh Trì tiếp theo. Đáp lại sự mong rằng của khán giả, vua hài họ Châu quyết vai trung phong đưa các sự nâng tầm vào “Tây Du Ký: tình ái Ngoại Truyện 2” tiếp tục sự thành công tuyệt vời từ phần 1 và đặc trưng khi ông hợp tác với đạo diễn tài năng Từ Khắc.

Bạn đang xem: Nguyệt quang bảo hợp

*
Poster phim “Tây Du Ký: mối tình Ngoại Truyện 2”

Trong trailer vừa mới được giới thiệu, khán giả không khỏi mắt tròn mắt dẹt trong khi thấy Đường Tăng (Ngô Diệc Phàm) cùng Tôn Ngộ không (Lâm Canh Tân) vừa ngủ vừa… ôm cạnh bên rạt. Tề Thiên Đại Thánh biểu hiện sự khó chịu ra mặt, căm tức sư phụ cứ nhân dịp ngủ nhưng “sờ tới sờ lui”, còn Đường Tăng thì nghỉ ngơi trong trạng thái khôn xiết thỏa mãn. Tiếp đến Đường Tăng còn được nước làm tới, vừa hôn vòng kim cô của Tôn Ngộ Không với nói mớ: “Ôm ta, đừng đi, nữ giới có nhớ ta không”…

*

Mâu thuẫn giữa hai thầy trò bị đưa lên đến đỉnh điểm khi Sa Tăng (Mengke Bateer) đổ thêm dầu vào lửa, răn dạy Ngộ Không đừng nhẫn nhịn nữa nhưng hãy giết chết Đường Tăng. Trong những lúc Trư bát Giới (Dương độc nhất Huy) nói nhở: “Đừng quên sư phụ còn tồn tại chiêu Như Lai thần chưởng”, Tôn Ngộ không tỏ ra khinh bỉ, còn bảo mong muốn đánh gãy tay Đường Tăng… rủi ro thay, những ý tưởng phát minh đại nghịch bất đạo này vô tình lọt vào tai Đường Tăng, khiến cho sư phụ nổi trận lôi đình, xuất chiêu trừng phạt Ngộ Không.

*
Trong “Tây Du Ký: mối tình Ngoại Truyện 2”, Đường Tăng là 1 trong những cao thủ võ lâm chủ yếu hiệu.

Châu Tinh Trì lý giải rằng làm việc cuối phần trước, “Tây Du Ký: mối tình Ngoại Truyện 1” (2013), đái Thư (Thư Kỳ) sau khoản thời gian chết đang hóa thân thành vòng kim cô giúp Đường Tăng (Văn Chương) thu phục Tôn Ngộ Không. Đến khi các thầy trò đã xuất phát thỉnh kinh, Đường Tăng vẫn cấp thiết quên được nàng, nên mới tất cả chuyện “sàm sỡ”… vòng kim cô của môn sinh như thế.


*
Vòng kim cô đó là hóa thân của “tình cũ” Đường Tăng.

Không chỉ xào nấu nội dung biến đổi 180 độ đối với nguyên tác, tạo ra hình của các nhân đồ vật trong phim cũng “khó đỡ” không kém. Chẳng hạn như tạo hình “khỉ đột” của Tôn Ngộ Không khi hắn nổi cơn thịnh nộ vị bị Đường Tăng tấn công, mẫu Sa Tăng cũng không giống so với ban đầu: đầu trọc, nhị chỏm tóc trông như vây cá, bác Giới thì má hồng môi đỏ rất khác ai… mặc dù vậy người theo dõi cho rằng chế tạo ra hình này của Sa Tăng cân xứng với xuất thân thủy quái của nhân vật dụng này vào nguyên tác.

*
Tạo hình rất khác ai của Tôn Ngộ Không, Trư chén bát Giới cùng Sa Tăng (từ trái sang).

Điều bất thần chưa tạm dừng khi gần cuối trailer, người theo dõi tiếp tục bật cười chứng kiến màn đấu khẩu ở đầu cuối của nhị “ông lớn” từ bỏ Khắc cùng Châu Tinh Trì về mẩu truyện kỹ xảo đầy thú vị. Châu Tinh Trì hớn hở lao vào khen kỹ xảo đoạn Tôn Ngộ không hiện tại nguyên hình kỹ thuật khôn cùng “lợi hại” làm cho ông vô cùng thích thú và từ hào… mà lại lại bị Từ tự khắc dội nước lạnh khi nói: “Đó là khỉ thật, không phải kỹ xảo đâu”.

*
Tôn Ngộ Không hiện tại nguyên hình, trộn kĩ xảo gây tranh cãi cho hai đạo diễn

Giải phù hợp về chi tiết này, Châu Tinh Trì dí dỏm cho biết “Trailer này vẫn chưa hoàn thành xong về ngôn từ lẫn hình thức, đoàn phim không đủ thời gian làm kỹ xảo, nhưng chúng ta cứ yên ổn tâm, giờ còn sớm, thời gian còn nhiều tôi còn những chiêu”. Điều này cho biết vua hài không vội vàng tung hết chiêu trò của mình, và “Tây Du Ký: mối tình Ngoại Truyện 2” hứa hẹn hẹn xuất hiện một hành trình thỉnh tởm của tư thầy trò tất cả một ko hai, đầy độc đáo trong mùa tết năm nay.

Xem thêm: Băng Hải Tặc Shanks Tóc Đỏ, Tứ Hoàng Bí Ẩn Nhất One Piece

*
Sự bắt tay hợp tác giữa tự Khắc với Châu Tinh Trì là điểm lưu ý cho phim.

Trailer trước tiên của “Tây Du Ký: ái tình Ngoại Truyện 2”: