Trong phóng sự vì Kênh truyền họa quốc chống thực hiện, hình ảnh tàu ngầm và tàu cung cấp ngầm mini của Hải quân vn đã được xuất hiện khá rõ nét.

Bạn đang xem: Việt nam lên kế hoạch chế tạo tàu ngầm tự nghiên cứu

Trong hình hình ảnh phóng sự của Kênh truyền ảnh Quốc phòng, loại tàu ngầm mini được xác định là lớp Yugo, ngoài ra thiết bị lặn (tàu buôn bán ngầm) theo đánh giá là loại I-SILC.

Hai phương tiện tác chiến này đang trong tình trạng bảo trì kỹ thuật tận nơi máy, đây đó là lần thứ nhất cả hai phương tiện tác chiến Hải quân vn được chú ý thấy nằm cạnh nhau.

*

Tàu ngầm mini lớp Yugo và tàu buôn bán ngầm I-SILC của thủy quân Việt Nam

Giáo sư Carl Thayer của học viện quốc phòng australia từng đến biết, Việt Nam đã nhận được 2 tàu lặn mini lớp Yugo vì Triều Tiên sản xuất vào thời điểm năm 1997. Mẫu Yugo được xây dựng dựa trên nguyên chủng loại Una của hải quân Liên bang Nam tứ cũ (chữ Yugo viết tắt của Yugoslavia - Nam tư trong tiếng Anh).

Loại tàu lặn này vừa có tác dụng tấn vô tư ngư lôi, vừa có trách nhiệm thả quánh công tín đồ nhái tác chiến bên trên biển. Kích cỡ của chúng tương đối khiêm tốn cùng với chiều nhiều năm chỉ 18,82 m; chiều rộng lớn 2,4 m; lượng giãn nước đầy download 110 tấn; thủy thủ đoàn 4 người cộng thêm 6 lính đặc nhiệm.

Tàu ngầm lớp Yugo thực hiện động cơ diesel-điện, đến tầm chuyển động tối đa 550 hải lý (1.020 km) khi chạy ở tốc độ 10 hải lý/h (19 km/h) thời điểm nổi, hoặc 50 hải lý (94 km) khi dịch rời ngầm với vận tốc 4 hải lý/h (7,4 km/h), độ sâu lặn lớn nhất 120 m. Vũ khí trang bị có 2 ống phóng ngư lôi kích cỡ 533 mm.

Do size nhỏ, động cơ chạy vô cùng êm nên những chiếc tàu ngầm mini này còn có thể bất ngờ tiếp cận mục tiêu để tung ra đòn tấn công mang tính hủy diệt.

*

Tàu chào bán ngầm I-SILC được xem sét sau khi ngừng công tác bảo dưỡng

Ngoài 2 tàu ngầm Yugo, còn có thông tin cho thấy thêm Việt Nam đã nhận từ Triều Tiên cả trang bị lặn hay còn gọi là tàu cung cấp ngầm nhiều loại I-SILC.

Thông số nghệ thuật cơ bản của tàu chào bán ngầm I-SILC: chiều nhiều năm 12,8 m; chiều rộng 2,95 m; lượng giãn nước 10,5 tấn; đồ vật 3 hộp động cơ Johnson V8 hiệu suất 260 sức ngựa cho tốc độ tối đa 50 hải lý/h lúc chạy nổi hoặc 6 hải lý/h lúc lặn; tầm vận động 200 hải lý; độ sâu lặn vừa phải 3 m, buổi tối đa 20 m.

Tàu có khả năng vận đưa 8 quân nhân trong số ấy thủy thủ đoàn là 4 người, do form size rất bé dại nên khí tài này sẽ không được đồ vật vũ khí.

Xem thêm:

Tuy vậy với ưu thế ở độ linh hoạt, dễ dàng thao tác, tàu cung cấp ngầm I-SILC khi phối hợp cùng tàu lặn mini Yugo sẽ tạo ra một cặp bài xích trùng khôn cùng lợi sợ hãi khi có biệt kích hải quân.