Tân “Thiết quyền vương”: “Bạo lực hay không là do cách nhìn đối với game”

Rate this post

Họ và tên: Nguyễn Anh Tú    
Tuổi: 25
Nơi ở hiện tại: Hoàng Cầu
Nghề nghiệp: Game artist
Các bản TEKKEN đã chơi: Tekken 5, Tekken 6, Tekken Tag Tournament 2

 

Xin chào “tân Thiết quyền vương”, rất vui khi anh nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn này với RGN. Chắc hẳn các độc giả của RGN đều đang háo hức muốn được nghe anh giới thiệu về bản thân đấy?

Chào mọi người, tên tôi là Nguyễn Anh Tú, sinh năm 1988. Sở thích: vẽ vời, đàn hát, chơi game cùng 1 cơ số các sở thích “bệnh hoạn” khác (cười).

 

Cảm xúc của anh sau khi giành chức vô địch giải đấu Tekken Tag Tournament 2 vừa rồi thế nào?

Tôi cũng cảm thấy khá vui, nhưng tôi thấy vui nhiều hơn khi giải này trình độ của các đấu thủ được cải thiện rõ rệt.

 

Lý do anh chọn bộ đôi “người đẹp và quái vật” – XiaoYu và Orge – để thi đấu là gì? Nét đặc trưng nào của 2 nhân vật này khiến anh thích nhất?

Xiaoyu là nhân vật “tủ” của tôi chơi trong suốt phiên bản Tekken 5, do đó lý do chọn Xiaoyu thì có lẽ không cần phải bàn cãi. Còn tôi chọn Orge có lẽ vì Orge có 1 bên cánh tay bằng rắn, mà năm nay thì là năm Tị…
Nhân tiện tôi cũng muốn gửi tặng mọi người một bức fan art Xiaoyu do tôi vẽ :>

 

Tekken%201 Tân "Thiết quyền vương": "Bạo lực hay không là do cách nhìn đối với game"

 

Gần như trong cả giải, anh không lựa chọn chế độ tag character mà chỉ chọn một mình XiaoYu. Có phải vì anh thấy không hợp với chế độ này hay còn lý do nào khác? Anh đánh giá thế nào về cải tiến này trong Tekken Tag Tournament 2?

Thực ra trong Tekken Tag, cả 2 chế độ đều gần như cân bằng. Tôi chọn solo chỉ vì muốn chứng tỏ điều này.

Cải tiến trong Tekken Tag Tournament 2 khá đáng kể, nó thực sự đã thu hút được đông đảo người chơi trên thế giới. Tuy nhiên nhiều kĩ thuật tương đối khó đã bỏ mất dần từ Tekken 5 đến phiên bản này, đây là một điều khá đáng tiếc.

Anh chơi Tekken được bao lâu rồi? Điều gì khiến anh gắn bó với tựa game này như vậy?

Tôi chơi được 7 năm rồi. Lý do tôi thích Tekken vì đòn thế của Tekken là võ thuật, chứ không phải dùng chưởng.

 

Bản game Tekken nào mà anh thích nhất và vì sao?

Tekken 5, vì nó là phần khó nhất mà tôi chơi từ trước đến giờ. Nhiều người bảo Tekken 3 khó hơn, nhưng tôi không chơi nên không rõ.

 

Tekken%203 Tân "Thiết quyền vương": "Bạo lực hay không là do cách nhìn đối với game"

Chân dung nhà vô địch Nguyễn Anh Tú.

 

Theo anh, nhân vật nào xinh nhất và nhân vật nào đẹp trai nhất trong Tekken?

Xinh nhất là Lili và Alisa… Còn đẹp trai nhất có lẽ là Miguel chăng?

 

Anh muốn những bản Tekken sau thay đổi như thế nào?

Tất cả nhân vật mới tiếp theo đều là nữ (cười).

 

Thời gian gần đây cộng đồng Tekken Hà Nội có vẻ phát triển rất mạnh, điều gì đã dẫn tới kết quả này? Anh đánh giá thế nào về cộng đồng Tekken Việt Nam nói chung, đặc biệt là những game thủ trong TPHCM?

Ở TPHCM cũng có 1 số người chơi Tekken nhưng hoạt động bên đó có vẻ không sôi nổi cho lắm nên tôi không có ý kiến gì. Tại Hà Nội thì việc tổ chức chơi có hệ thống hơn, có lẽ cũng 1 phần là do chúng tôi đã xác lập 1 club từ rất lâu rồi. Chúng tôi chơi đều đặn và không ngừng quảng cáo để đón nhận thêm nhiều thành viên mới. Phát triển mạnh thì hơi quá nhưng club chúng tôi có 1 số lượng những thành viên cố định và hết sức nhiệt tình.

 

Dự định tới đây của các anh trong việc phát triển cộng đồng Tekken ra sao?

Chúng tôi sẽ update các clip hướng dẫn cơ bản cho những người mới làm quen dần với Tekken. Nếu thuận lợi, chúng tôi sẽ tổ chức thêm các giải tiếp theo.

 

Tekken%202 Tân "Thiết quyền vương": "Bạo lực hay không là do cách nhìn đối với game"

Hiện tại anh Tú đang làm artist concept cho 1 công ty game mobile.

 

Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư của mình được chứ? Về gia đình, công việc và bạn bè chẳng hạn?

Tôi có lẽ sẽ chia sẻ về công việc thôi. Hiện tại tôi cũng đang làm artist concept cho 1 công ty game, chỉ hơi tiếc là đây là game mobile, và không có nhiều điều kiện áp dụng kiến thức của game đối kháng vào, vì công ty tôi toàn làm về card game (cười).

 

Gần đây dư luận thường nói về việc chơi game bạo lực sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách. Là một game thủ Tekken, anh nhận định thế nào về ý kiến này?

Ấu trĩ. Quá mơ hồ để dư luận nhận định khái niệm game thế nào là bạo lực. Bạo lực hay không là do cách nhìn đối với game. Việc gây ảnh hưởng không tốt đến tính cách nó có ở khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ riêng gì Việt Nam. Đây là vấn đề nằm ở nhận thức, hoặc đôi khi ở vài người là những biểu hiện về bệnh lý. Với tôi, game là thứ giải trí tốt nhất những lúc mệt mỏi. Và việc tụ tập chơi game lành mạnh hơn nhiều so với nhậu nhẹt.

 

Ngoài Tekken, anh có chơi qua các dòng game đối kháng khác như Guilty Gear, Street Fighters hay Soul Calibur không? So sánh với Tekken thì anh thấy những tựa game này ra sao?

Những game đối kháng tôi chơi là Tekken, Soul Calibur, Dead or Alive, Bloody Roar. Nếu so sánh thì tôi chỉ biết nói là thích hơn những game đối kháng còn lại, không phải vì những game kia chán, có thể là chúng không hợp với tôi chăng?

 

Rất cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện cùng RGN. Anh có muốn gửi gắm điều gì tới các độc giả không?

Rất vui khi được trò chuyện cùng các bạn, mong rằng sẽ có thêm những người yêu thích Tekken tham gia vào các hoạt động của chúng tôi trong thời gian sắp tới!