Tản mạn về các chiến thuật sử dụng trong Heroes of Newerth đương đại

Rate this post

Rất nhiều Tướng tại Newerth đã được trọng dụng rồi lại bị bỏ xó. Mỗi Tướng đều có thời hoàng kim riêng cho mình tại thời điểm chiến thuật xoay quanh Tướng đó lan rộng và được nhiều đội khác bắt chước theo. Kèm theo đó, dĩ nhiên, sẽ là những cách thức để hóa giải chiến thuật.

 

Ở kì Garena HoN Star Leauge 2013 được tổ chức tại Thái Lan vừa qua, rất nhiều chiến thuật mới đã được các đội nghiên cứu và áp dụng. Có cái thất bại nhưng cũng có cái thành công, và những Tướng phù hợp cho các chiến thuật đó đã trở nên phổ biến trong và sau khi giải đấu kết thúc.

 

Hãy cùng điểm qua vài chiến thuật được áp dụng tại giải.

 

Sự lên ngôi của những cái tên mới: Rally và Artillery

Rally là một Tướng rất mạnh và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Sở hữu kỹ năng Q mang cơ chế Chỉnh Hướng Mục Tiêu hoàn toàn mới có khả năng gây Choáng cho toàn bộ mục tiêu bị lướt qua, Rally có thể chủ động dùng lên đồng đội hoặc chính bản thân để đem lại lợi thế rất lớn cho đội trong combat tổng.

 

image0 4 Tản mạn về các chiến thuật sử dụng trong Heroes of Newerth đương đại

Rally đang rất “hot” nhờ cơ chế kỹ năng Chỉnh Hướng Thực Thể vô cùng lợi hại của mình.

 

Kế tiếp, trong bối cảnh các chiến thuật xoay quanh các Tướng chủ lực như Draconis, Silhouette, Moon Queen… dần trở nên lỗi thời và dễ dàng bị hóa giải. Việc kỹ năngTên Lửa Tầm Xacủa Artillery được buff đã giúp cỗ pháo hạng nặng này tìm được đường đến với các trận đấu chuyên nghiệp.

 

image1 4 Tản mạn về các chiến thuật sử dụng trong Heroes of Newerth đương đại

Được gia tăng khả năng farm đã giúp Artillery “chen chân” vào được các trận đấu chuyên nghiệp.

 

Giải pháp thay thế này được áp dụng lần đầu tại GSL 2013 bởi các thành viên của đội HoN Singapore nổi tiếng – iMpunity. Với chiến thuật mới mẻ này, hầu như tất cả các đội gặp phải đều cảm thấy bất ngờ và cảm thấy ít nhiều lúng túng trong việc khống chế “cỗ pháo”. iMpunity đã giành được một số trận thắng quan trọng tại giải, trong đó có trận đấu đánh bại đại diện Friends Forevercủa VN ta.

 

Những cái tên cũ trở lại: Wild Soul và Soul Reaper

Không chỉ có Tướng mới gây sóng gió, Wild Soul và Soul Reaper cũng bắt đầu tìm lại vinh quang cho mình từ đợt GSL vừa qua.

Không như Artillery, chiến thuật sử dụng Wildsoul đi cùng một dàn Tướng “hỗ trợ tận răng” đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, chỉ đến khi Soul Reaper ẩn mình bấy lâu vươn vai đứng dậy, Wildsoul mới lại trở thành tâm điểm của đấu trường chuyên nghiệp.

 

image2 4 Tản mạn về các chiến thuật sử dụng trong Heroes of Newerth đương đại

Chiến thuật xoay quanh Wildsoul tỏ ra vô cùng hiệu quả.

 

Nhờ khả năng hồi máu rất mạnh của mình, Wild Soul và Soul Reaper trở thành cặp đôi vô cùng khó chịu. Từ vị thế một Tướng hoàn toàn mất hút, Soul Reaper bỗng nhiên lại thành một lựa chọn rất mạnh, đặc biệt khi được sử dụng trong các đội hình đẩy trụ: Kết hợp với Wild Soul hay bất kỳ Tướng có khả năng phá trụ nhanh khác.

 

IMAGE3 Tản mạn về các chiến thuật sử dụng trong Heroes of Newerth đương đại

Được đặt đúng trong đội hình chiến thuật thích hợp, Soul Reaper tỏ ra là một Tướng cực kì khó chịu.

 

Sử dụng các “Siêu nhân” đẩy trụ

Đây không phải là một chiến thuật mới nhưng cũng đáng được nhắc đến. Sự bá đạo của chiến thuật này đã được kiểm chứng từ lâu. Thế nhưng, trong giai đoạn lớn mạnh của Draconis và Silhouette, nó không tỏ rõ hiệu quả bằng.

Việc làm “sống dậy” Soul Reaper cũng đồng nghĩa với sự trở lại của chiến thuật đẩy trụ. Những Tướng được sử dụng trong chiến thuật (Tempest, Keeper of the Forest, Ophelia…) cũng trở thành gương mặt thường xuyên xuất hiện trên bảng Cấm hoặc Chọn trong bất cứ trận đấu nào.

image4 3 Tản mạn về các chiến thuật sử dụng trong Heroes of Newerth đương đại

image5 3 Tản mạn về các chiến thuật sử dụng trong Heroes of Newerth đương đại

Tempest và Keeper of the Forest là hai hero sở hữu khả năng đẩy trụ vô hạn.

Heroes of Newerth ngày càng trở nên sôi động với nhiều giải đấu được tổ chức để các đội có cơ hội thi đấu, cọ xát với nhau. Việc nhiều Tướng mới xuất hiện sẽ khiến chiến thuật trong các trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngoài những cái tên cũ, các Tướng mới có bộ kỹ năng ấn tượng như Bushwack, Salomon, hay mới đây là Prisoner 945 hứa hẹn sẽ mang đến cho cộng đồng MOBA nhiều trận đấu đỉnh cao trong thời gian sắp tới.