Sự khác biệt giữa nam và nữ khi chơi game

Rate this post

Chọn game

Đây có lẽ là công đoạn quan trọng nhất và được quan tâm nhất với game thủ bởi nó ảnh hưởng đến cả quá trình sau này. Đối với nam, khi chọn game đều quan tâm đến đồ họa, gameplay, NPH,… Điều này có được thông qua quá trình tìm hiểu kỹ càng ở các trang tin, fanpage trò chơi, hoặc diễn đàn. Nói chung là khá rắc rối. Điều này Cửu Âm Chân Kinh làm khá tốt. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn và được nhiều người áp dụng bất kể nam hay nữ, đó là game nào nhiều người chơi thì chơi.

image001 Sự khác biệt giữa nam và nữ khi chơi game

Còn đối với đại đa số nữ game thủ, điều kiện đầu tiên là phải đẹp, điều kiện thứ 2 cũng là đẹp… còn những vấn đề khác có thể tính sau. Một số ít khác là thấy “bạn trai” chơi game gì thì đòi chơi game đó. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận nhỏ game thủ nữ, lựa game không kém nam là mấy, thậm chí còn có phần kỹ tính hơn.

Chọn nhân vật

Phái này có skill gì hay? Có “bá đạo” không? Có pk ngon không?… là những câu hỏi đầu tiên mà nam game thủ đặt ra khi chọn class nhân vật. Trong Cửu Âm Chân Kinh, thông thường các nam nhân thường chọn những phái như Thiếu Lâm, Võ Đang, Cái Bang – vốn nổi tiếng là bụi bặm, mạnh mẽ trong truyện Kim Dung. Dù vậy, cũng có một bộ phận không nhỏ game thủ nam chọn nhân vật nữ và vào những phái như Nga Mi (chỉ có nữ đệ tử), Quân Tử Đường (thư sinh, yếu đuối),… Với lý do rất đơn giản là nữ sẽ được nhường nhịn, ưu ái hơn.

image002 Sự khác biệt giữa nam và nữ khi chơi game

Còn đối với nữ, những môn phái được nhiều game thủ quan tâm hơn cả là những phái có đồ đẹp, dễ chơi, đặc biệt là những phái có khả năng hỗ trợ. Nhưng cũng có không ít game thủ nữ cá tính, chọn cho mình một môn phái thật “ngầu”, menly. Để thể hiện rằng mình chẳng thua kém gì nam nhi cả.

Chơi game

Ngay khi đăng nhập vào game, game thủ nam sẽ cố gắng làm nhiệm vụ, đánh quái thật nhanh để tăng thực lực nhân vật, đua top server. Trong khi đó, phái nữ lại quan tâm đến tạo hình nhân vật, đi ngắm cảnh, chụp ảnh, thời trang,… Một điểm rất riêng biệt chỉ có thể thấy ở nữ game thủ.

image003 Sự khác biệt giữa nam và nữ khi chơi game

Nghề nghiệp game thủ chọn trong game cũng phần nào nói lên giới tính của họ. Nữ thường thích những công việc tỉ mẩn hoặc nhẹ nhàng như Thợ May (chế quần áo), Trù Sư (chế đồ ăn),… Nam thì thích Thiết Tượng(chế vũ khí), Kỳ sỹ (đánh cờ),… đều là những công việc hỗ trợ nhiều trong lúc đi cấm địa, phụ bản hay PK, PVP. Góp phần tạo nên một thế giới Cửu Âm Chân Kinh đa dạng và phong phú.

Phong cách

Có một cách khá đơn giản để phân biệt game thủ nma và game thủ nữ, đó là nhìn vào hòm đồ của họ. Nếu là game thủ nam, hòm đồ sẽ toàn vũ khí, dược phẩm, ám khí, bí kíp võ công,… tựu chung là phục vụ công tác chiến đấu. Còn với nữ, sẽ chỉ toàn thời trang, đồ ăn và lúc nào cũng trong tình trạng full vì không nỡ vứt đi thứ gì cả, nói chung là phục vụ công cuộc làm đẹp.

image005 Sự khác biệt giữa nam và nữ khi chơi game

Cách giao tiếp với mọi người cũng thể hiện khá rõ giới tính game thủ. Người mà lúc nào cũng thấy “chát chít” tám chuyện kênh bang hẳn không thể là một nam nhân được bởi vì đây là đặc quyền của phụ nữ. Nhưng cũng không ít nam nhân “mồm mép” còn hơn nữ nhi.

Qua những cách trên đây, mỗi người đã có thể phần nào hình dung được vị hảo hữu mà mình đang thầm thương trộm nhớ là nam hay nữ rồi chứ. Tuy nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ, vì vậy đừng bất ngờ khi thấy “thằng bạn” chí hữu bao lâu của mình trong game hóa ra lại là một cô nàng xinh đẹp. Bởi lẽ trong thế giới Cửu Âm Chân Kinh, điều gì cũng có thể xảy ra.