Smart Phone trong tương lai sẽ thông minh như con người?

Rate this post

Hiện nay công nghệ thiết kế và tạo ra mạng neurol nhân tạo giành cho các siêu máy tính đã xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới. Công nghệ này cho phép máy tính có được khả năng tự động phân tích và học hỏi giống như não người và đã được áp dụng tại nhiều tập đoàn lớn mạnh trên thế giới như Google, Facebook, Cisco hay tại Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ NSA.

 

 

s1 Smart Phone trong tương lai sẽ thông minh như con người?

 

Tuy vậy, việc sử dụng mạng neurol nhân tạo sẽ cần tới những máy tính siêu mạnh và có vẻ như sẽ còn lâu mới có thể áp dụng công nghệ này trong cuộc sống thường nhật. Thế nhưng mới đây, nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Purdue, Mỹ, đã công bố rằng họ đã tìm ra phương pháp để có thể áp dụng công nghệ này cho các máy điện thoại smartphone thông thường; giúp cho máy điện thoại thông minh có thể trở nên thật sự “thông minh” với một bộ não được mô phỏng như não người.

 

s2 Smart Phone trong tương lai sẽ thông minh như con người?

 

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của mạng neurol nhân tạo cũng tương tự như mạng neurol thần kinh trong não người, đó là quá trình nhìn nhận vấn đề, tự động phân tích và tìm ra hướng giải quyết thông qua quá trình tổng hợp thông tin. Theo công bố từ Đại học Purdue, nghiên cứu mới của họ cho phép áp dụng công nghệ này vào máy điện thoại thông minh thông qua hệ thống phần cứng mới giúp điện thoại phân tích hình ảnh nhanh hơn 120 lần và có tốc độ xử lý nhanh hơn 15 lần so với bộ xử lý của một máy điện thoại thông minh thông thường với giá thành không quá cao.

 

s3 Smart Phone trong tương lai sẽ thông minh như con người?

Điện thoại đã có thể nhận dạng và phân tích những hình ảnh mà máy thu được qua camera

 

Nếu như công nghệ này được áp dụng, chiếc điện thoại của bạn có thể trở thành một phụ tá đắc lực; giúp bạn nhanh chóng giải quyết nhiều vấn đề với một bộ não có thể phân tích và suy nghĩ. Nhóm nghiên cứu tại Đại học Purdue cho biết mục tiêu trước mắt của họ giúp cho smartphone có thể phân tích được những hình ảnh mà camera nhận được. Với công nghệ này, bạn có thể cùng smartphone đi mua sắm và dùng chính chiếc điện thoại của mình để xem xét và đánh giá các món hàng, hoặc thậm chí thu nhận được thông tin của người đối diện chỉ bằng cách “nhìn” họ qua camera điện thoại.