Theo đạo sĩ bố Lưới, vùng Thất tô huyền bí không chỉ là có rắn hổ mây khổng lồ, mà còn có những chủng loại khác, cũng to phệ khiếp, ấy là bé phướn, nhỏ rết.


Nhắc cho loài rắn hổ mây khổng lồ, không ít người nhận định rằng đó là chuyện tầm phơ tầm phào của người dân vùng khu đất bác bố Phi. Tôi cũng tin như vậy!

Tuy nhiên, chạm chán gỡ hàng ngàn người, ở nhiều tỉnh thành không giống nhau, tôi phần nhiều được nghe những câu chuyện rất thật, vô cùng giống nhau. Họ thể hiện hình dạng, màu sắc, biện pháp di chuyển, tính nết của loài rắn này trùng khớp một biện pháp khó tin.

Bạn đang xem: Cuộc Chiến Huyền Thoại Với Rắn Khổng Lồ Ở Phan Thiết Bình Thuận Là Có Thật

Một đạo sĩ kỳ lạ, đáng tôn kính, đang sống 100 năm bên trên cõi đời, trên trái núi Cấm rất linh thiêng nhất vùng Cửu Long như đạo sĩ tía Lưới, thì không tồn tại lý bởi vì gì để bịa tạc những mẩu truyện mua vui. Cả đời ông sống ẩn dật trong rừng, thì ông còn màng gì thay sự, còn ham hố gì bài toán kể chuyện tào lao cho nổi tiếng?

Tôi hỏi đạo sĩ cha Lưới: “Thưa ông. Nhỏ từ thành phố hà nội vào đây, mang theo một thắc mắc mà bao năm nay con nghi ngại mãi, kia là có rắn hổ mây đẩy đà hay không?”.

Đạo sĩ cha Lưới tỏ ra bực bội vì câu hỏi đó của tôi. Ông đã định không tiếp tôi nữa. “Tui đem danh dự của fan sắp xuống lỗ để xác định với anh rằng, rắn hổ mây to đùng là loài bao gồm thiệt, chứ chưa hẳn chuyện tào lao. Già như tui bao gồm giống kẻ đơm đặt hay không?” – đạo sĩ ba Lưới nói như vậy.

Theo đạo sĩ bố Lưới, vùng Thất tô huyền bí không chỉ là có rắn hổ mây khổng lồ, mà còn có những loại khác, cũng to bự khiếp, ấy là nhỏ phướn, bé rết.

Con phướn to lớn như hổ mây, nặng nề vài trăm ký. Nó chỉ không giống rắn hổ mây ở mẫu thân hình màu đen, với đầu dẹp như cá trê. Bé phướn phóng trên ngọn cây như giông bão. Khi nó săn mồi, cả cánh rừng rung bần bật, cỏ cây táp đi. Tuy vậy nó là loài siêu nhát, bắt buộc ít fan thấy nó ngoài những đạo sĩ ẩn tu nhiều năm trong rừng.

Xưa kia, đạo sĩ cha Lưới thi thoảng gặp gỡ con phướn, tuy vậy 50 năm quay trở về đây thì nó biến đổi đâu mất. Chủng loại rết vĩ đại cũng to bởi bắp chân, hoàn toàn có thể xơi tái gà, vịt. Các đạo sĩ bên trên núi cũng thường bắt rết xiên vào cây nướng trên than hồng làm món ăn. Làm thịt nó trắng và ngọt như giết thịt gà. Tuy nhiên loài rết vĩ đại cũng bặt tăm từ lâu rồi...!

Để thông tin trung thực về trận chiến với rắn hổ mây khổng lồ ở núi Cấm, công ty chúng tôi xin chép nguyên văn đoạn dàn xếp với đạo sĩ tía Lưới:

- PV: Thưa đạo sĩ, ông hãy kể mang lại độc giả, nhất là những nhà nghiên cứu động vật theo thông tin được biết về rắn hổ mây.?

– Đạo sĩ bố Lưới: Rắn hổ mây khổng lồ nhiều bạn nhìn thấy, thậm chí là bắt được chứ không cần riêng gì tui. Tui thì chạm chán chúng thường xuyên xuyên, thậm chí là ở cạnh chúng suốt, bắt buộc tui rất rõ ràng về nó. Nó gồm thân màu sắc vàng, tương đối mốc. Màu xoàn nhạt hơn trăn.

Loài hổ mây khác với trăn là lúc săn mồi hoặc né thân cây đổ, mỏm đá, nó chứa đầu khôn xiết cao, mang lại tận ngọn cây. Nó chạy rất cấp tốc khi ngơi nghỉ trên cây, phóng tự cây nọ thanh lịch cây kia tạo ra tiếng ồn như gió lốc. Nó sống ngơi nghỉ sâu vào rừng với lẩn trốn nhỏ người, đề nghị ít người gặp mặt được nó. Nhỏ hổ mây cỡ khủng hết vòng tay ôm, to bởi cột nhà, bằng cây thốt nốt. Nó dài đôi mươi mét. Thậm chí còn dài hơn.

- PV: Nghe nói ông dùng võ giết thịt rắn?

- Đạo sĩ cha Lưới: Tui luôn luôn nhớ lời dạy của thầy đề nghị cả đời tu trung ương dưỡng tánh, cứu vớt người. Học võ cũng là học đạo, chứ không phải săn muông thú, khử muông thú. Ví như tui giết muông thú, liệu tui gồm sống được trăm tuổi sinh hoạt rừng già này không ? Tui sợ hãi muông thú, tui sẽ ảnh hưởng thú ăn thịt lâu rồi. Câu hỏi tui giết thịt rắn cũng là bất đắc dĩ, bởi vì nó nổi điên đòi ăn thịt tui...!

- PV: Ông đề cập chuyện giết thịt hổ mây đi ạ?

- Đạo sĩ ba Lưới: Tui giết con hổ mây đầu tiên là năm 1944, khi ấy tui chừng 30 tuổi, vẫn tu luyện trên núi được 10 năm.

Lúc kia rừng rú hoang rậm lắm. Cả vùng núi, và đồng ruộng mênh mông không tồn tại bóng người, toàn cây cối, đầm nước, thú dữ. Cả vùng Bảy Núi chỉ có các đạo sĩ và học trò sinh sống, chứ không có dân cư. Chỉ những người dân tinh thông võ nghệ, biết thuốc trị rắn new dám vào rừng ở. Trong rừng, rắn rết nhiều vô số, rắn khổng lồ, trăn đẩy đà vắt lủng lẳng trên đọt cây.

Tuy nhiên, giới đạo sĩ chúng tui không giết rắn, ko xâm phạm địa điểm ở của chúng, bắt buộc chúng cũng không làm hại nhỏ người. Rắn hổ mây có thể nuốt trâu, bò, sơn dương, heo rừng. Nó bò ra mép sông nuốt cá sấu, nhưng mà tuyệt nhiên không dám tấn công các đạo sĩ.

Nhưng rồi, thiếu hiểu biết sao, một nhỏ hổ mây ở cạnh chỗ tôi tu luyện lại đổi tính nết, đòi nạp năng lượng thịt tui...!

Bình thường, những buổi trưa, tui vẫn thấy nó quấn trên hai ngọn cây, thả thân võng xuống đong đưa. Mà lại rồi bỗng nhiên nhiên, nó đi đâu mất, mấy tháng không thấy bóng dáng.

Tháng 4 cỏ cháy, rừng cháy, chiến tranh bom đạn, khí trời nóng ran. Có lẽ rằng do trời nóng, cần con rắn chuyển đổi tính nết, từ hiền từ sang hung dữ. Cũng hoàn toàn có thể do không kiếm được mồi, đói ăn, vì thế nó đòi ăn uống thịt tui...!

Đầu tiếng sáng, tui vác đòn gánh vào rừng hái thuốc. Mẫu đòn gánh ấy có tác dụng từ một số loại gỗ hết sức cứng, tròn, to bằng bắp chân, một đầu nhọn, một đầu tù. Tui thường buộc cây thuốc thành bó, xiên đòn vào chổ chính giữa bó gánh về. Tui cũng dùng chiếc đòn gánh tới 200 kilogam đá nhằm luyện công.

Đi nửa dốc, thì nhỏ hổ mây đó bò ra chặn đường. Bình thường thấy người hổ mây chạy mất dạng, đằng này này lại bò ra giữa đường ngăn tui. Hóng một lát, ko thấy nó bỏ đi, nhưng mà ngóc đầu lên quan sát tui. Tui bực bản thân nhặt hòn đá ném về phía nó, tuy vậy nó không bỏ đi mà rùng rùng chuyển động, đựng đầu cao cho 5 mét...

Cái đầu nó bạnh ra to đúng bằng cái nia, chiều ngang độ lớn một mét. Đầu nó đu đưa, lưỡi thè ra, đôi mắt dòm thẳng xuống tui. Nhìn thể hiện thái độ của nó, tui biết là nó sẽ tìm phương pháp nuốt chửng tui. Tui vung đòn gánh thủ chũm tìm sơ hở của nó.

Sống sinh hoạt rừng thọ năm, quá hiểu loài hổ mây, nên tui giữ niềm tin bình tĩnh. Giả dụ mất niềm tin là chỉ bao gồm làm mồi mang lại nó. Chủng loại hổ mây phóng trên ngọn cây như giông bão thì con người làm thế nào chạy bay được nó. Chủng loại khỉ đu ào ào trên ngọn cây nó còn nắm được, nói gì con người chạy dưới đất.

Tui thủ cụ đoán kim chỉ nan tấn công của nó, còn nó dòm tui tra cứu sơ hở. Loài hổ mây tuy mạnh bạo nhưng vô cùng dốt. Nó dòm về bên nào, thì sẽ tiến công bên đó. Chủng loại cọp thì đập đuôi bên này, tuy nhiên lại chụp về bên cạnh kia.

- PV: Trong yếu tố hoàn cảnh con rắn ngáng đường, định tấn công, sao ông không kiếm cách kị nó?

- Đạo sĩ bố Lưới: loài hổ mây chạy như gió cuốn, bão giông, vì thế nó đã chí nạp năng lượng thịt ai, thì người đó chẳng thể thoát được. Nếu lúc đó tui ko vững tâm, mà lại chạy trốn, thì nó đang phóng theo nuốt chửng. Tui chẳng còn bí quyết nào không tính việc đương đầu với nó.

- PV: có lẽ ông thực hiện thế võ nhưng ông hay điện thoại tư vấn là Bình phong lạc nhạn ?

- Đạo sĩ tía Lưới: lúc tui thủ núm với dòng đòn trong tay, nó hoạt động cái đầu, sàng qua sàng lại, rồi bất ngờ đột ngột há miệng chụp thẳng xuống đầu tui. Tui dùng nắm Bình phong lạc nhạn tung người lên ko trung vừa kị cú chụp của nó, vừa vung đòn liên tiếp vụt vào sống sống lưng và cổ nó.

Các rứa bảo tiến công rắn đánh vào sống lưng, nhưng nhỏ rắn hổ mây lớn quá, domain authority dày, cần vụt vào sống sống lưng nó chẳng thấm thía gì. Trúng mấy cú đánh, bé rắn càng hung dữ. Nó thu người, cất đầu lên cao, rồi chụp xuống liên tục. Lúc này tui mới hiểu giá tốt trị của núm võ Bình phong lạc nhạn mà lại thầy tui truyền cho... Với khả năng bật lên không trung, bay qua vồ (mỏm đá, mỏm núi), tui mới tránh khỏi những cú mổ của nhỏ rắn khổng lồ...!

Lúc đó, cả cảnh rừng như tất cả giông bão. Cây xanh rung xấu bật. Con rắn càng tấn công càng hăng. Tui dù khỏe thế, mà lại đối phó cùng với nó mãi thì có dấu hiệu đuối sức. Khi ấy tui nghĩ nếu như không hạ được nó sớm, thì chắc chắn là bị nó ăn uống thịt.

Sau cú phẫu thuật trượt, tui phi thân ra phía đuôi nó, nhằm nó mất thời hạn đổi hướng. Tui thủ thế, tập trung năng lượng tinh thần để ra đòn quyết định. Con rắn cũng chứa đầu lên tận ngọn cây, rảnh rỗi hạ xuống cách đầu tui vài mét. Đôi đôi mắt nó đỏ rực. Có vẻ như như nó cũng sẽ ra đòn ra quyết định với tui.

Nó há chiếc miệng đỏ lòm, rồi chụp xuống rất mạnh. Tui lùi lại 3 cách tránh cú phẫu thuật của nó. Tui nhảy lên tận ngọn cây. Con rắn chụp trượt thì đựng đầu lên tính chụp tiếp, còn tui từ bỏ trên không rơi xuống. Tui tung thường xuyên 3 cú đánh trúng đầu. Cú đánh cuối cùng khiến cái đòn gãy đôi.

Tui rơi xuống trong bốn thế vững vàng vàng, sẵn sàng tiếp tục chiến đấu, nhưng bé rắn thì đổ oặt xuống đất. Đầu nó bất động, nhưng mà thân còn vùng vẫy mãi một lúc new chịu thôi.

Tui bắt buộc ra tức tốc 3 đòn, bắt đầu hạ được nó. Đòn sản phẩm công nghệ nhứt tui đập bể sọ nó, còn đòn vật dụng nhì, lắp thêm ba, tui đập đổ vỡ óc nó. Thời điểm đó, tui lại ngộ thêm ra được công suất đặc biệt của nỗ lực võ này. Do vậy, sau đó, tui càng tập luyện kỹ lưỡng để hoàn thiện hơn.

- PV: Vậy khi ấy có ai chứng kiến việc ông giết nhỏ rắn?

- Đạo sĩ ba Lưới: Hạ bé rắn rồi, tui xuống núi gọi tín đồ dân vào rừng xẻ thịt rắn mang về ăn. Chỉ gồm hơn chục con người dám theo tui vào núi mang thịt rắn. đa số người dân hại rắn trả thù, nên không dám vào xem.

Ngày xưa, người dân tại chỗ này sợ rắn hổ mây lắm, họ điện thoại tư vấn là ông rắn, ngài rắn, chứ không đủ can đảm gọi con rắn đâu. Chúng ta sợ nạp năng lượng thịt hổ mây thì sẽ ảnh hưởng hổ mây đòi mạng. Một số trong những người vào rừng xem nhỏ rắn giờ vẫn già lắm, nhưng hầu hết là bị tiêu diệt rồi. Họ gồm thấy tui giết mổ rắn, họ mới tin tui hành động với hổ mây chứ. Ai sống vùng Bảy Núi này không biết đạo sĩ tía Lưới đo ván hổ mây khổng lồ...?

- PV: Vậy ví dụ con rắn đó lớn như thế nào ạ?

- Đạo sĩ tía Lưới: Ngày đó chuyện chạm chán rắn, trăn bự và giết chúng khá bình thường, có ai nhằm tâm tính toán hay đem cân đâu. Mặc dù nhiên, tui cùng những người xẻ thịt bé rắn ước chừng nó dài ra hơn nữa 20 mét, nặng kích cỡ 500 kg. Thân nó bằng cây thốt nốt già. Tui ôm thử hết một vòng tay...!

Chuyện tui hạ rắn hổ mây mập mạp ở vùng này ai chẳng biết. Cậu hoài nghi thì cứ đi hỏi những người già xung quanh núi Cấm sẽ rõ...

- PV: nỗ lực còn lần thứ hai ông hạ rắn khổng lồ…

- Đạo sĩ ba Lưới: Lần đồ vật hai vào thời điểm năm 1960, dịp tui 50 tuổi. Ở cánh rừng vị trí tui sống có bầy khỉ tới cả trăm con. Bọn khỉ sống với tui thành tâm lắm. Bọn chúng mò vào lều tui xin ăn. Xin ko được thì chúng ăn uống trộm. Tui trồng được từng nào bắp, bọn chúng bẻ trộm hết.

Thế nhưng, một ngày, bé hổ mây tìm kiếm về vùng đồi núi này. Cứ mỗi lần nghe giờ ào ào như nổi cơn giông, thì biết ngay con rắn sẽ săn bọn khỉ. Đàn khỉ bị nó ăn dần... Sợ nhỏ rắn, đề xuất chúng kéo đi khu vực khác. Không săn được mồi, nhỏ rắn cù sang ăn chó của tui. 10 bé chó tui nuôi nó đều nạp năng lượng hết...!

Giống chó tui nuôi là chó săn, bắt được rắn hổ chúa, hổ hèo, nhưng thấy hổ mây thì ko kêu nổi, cứ ngồi yên ổn run bần bật chờ nó mổ. Tuy thế quy hình thức rừng xanh là thế, phải tui cũng chẳng thù oán thù gì nó. Chỉ có điều, nạp năng lượng hết lũ chó, thì nó đòi ăn uống thịt tui...!

Khi đó, công phu của tui đã hoàn thiện, đề xuất coi thường rắn hổ mây lắm. Biết trước sau nó sẽ ăn thịt mình, cần đi đâu tui cũng sở hữu quéo (dao vạc rừng). Mẫu quéo này nhiều năm 2m, vì chưng tui từ rèn.

Bữa đó, sẽ vào rừng hái thuốc, thì nghe giờ chạy re re từ xa. Tiếng xào xạc mỗi khi một gần. Rồi nhỏ rắn hổ mây khổng lồ ấy bò đến trước phương diện tui. Bé rắn này rất hung dữ, lại đói mồi, buộc phải không thèm cất đầu lên rồi new chụp xuống, nhưng nó há miệng với nhắm trực tiếp tui phóng tới.

Trông mẫu cách tấn công hung hăng của nó, tui biết nó quá nhà quan. Không thể sống độc lập với nhỏ rắn này nữa. Không ăn thịt được tui, thì nó cũng ăn uống thịt fan khác, buộc phải trong tích tắc tui quyết hạ nó.

Nó vừa phóng cho tới thì tui áp dụng thế võ Bình phong lạc nhạn, tung bạn lên không trung. Bé rắn vồ hụt mồi, chưa kịp quay đầu lại, thì dòng quéo tui cố kỉnh trên tay đã cắt đứt đầu nó.

Tui giết bé rắn này quá dễ dàng, chỉ trong gần đầy một giây...! bé rắn này cũng ko lớn bằng con thứ nhất tui giết, nhưng lại cũng phải dài kích cỡ 15 mét với nặng chừng 300 kg.

Theo đạo sĩ bố Lưới, sau vụ giết bé hổ mây thiết bị hai, ông ít gặp mặt lại những nhỏ rắn lớn lao như thế. Ông chỉ còn gặp những bé hổ mây nặng độ lớn 200 kg nhưng mà thôi.

Ông cũng mang lại biết, ông thường gặp mặt chúng ẩn náu ở hang Mây trên núi Cấm. Vị trí đó ít người qua lại, vách đá hiểm trở, loài rắn hổ mây trú ngụ, nên những đạo sĩ new gọi là hang Mây.

Xem thêm: Chọn Ram Cho Máy Tính Dành Cho Người Không Chuyên, 3 Cách Chọn Và Nâng Cấp Ram Phù Hợp Cho Máy Tính

Tôi hỏi ông rằng, liệu hiện giờ trên núi Cấm còn rắn hổ mây tốt không, đạo sĩ bố Lưới đến rằng, rất có thể vẫn còn hổ mây, mà lại con bạn chiếm hết môi trường sống, phải chúng lẩn sâu vào trong hang động, không dám ra ngoài. Cũng có thể chúng đã vứt sang núi non bên Campuchia từ mấy chục năm trước.