Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

Rate this post

Xin chào PixieBaby, cảm ơn bạn vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Bạn khá nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, thế nhưng không phải ai cũng biết nhiều về PixieBaby. Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?

Xin chào, tên thật của tôi là Jeralynn Lee, nhưng mọi người thường biết đến tôi qua nickname PixieBaby hơn. Tôi đến từ Malaysya và năm nay tôi 18 tuổi. Hiện tôi đang là thành viên của đội Invasion eSports với vai trò chính là support.

 

hon201 1 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

Bạn đến với Heroes of Newerth (HoN) như thế nào vậy?

Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi thường xuyên ra Cybercafe chơi với bạn bè của mình. Họ tới đây để chơi DotA, trong khi đó tôi thì chẳng thích việc chỉ ngồi một góc và xem họ chơi chút nào (cười). Thế nên tôi cũng thử chơi DotA xem sao. Trước đó tôi cũng đã từng chơi nhiều game về vũ đạo – những tựa game đòi hỏi bạn phải có phản ứng nhanh và cảm nhận giai điệu tốt.

 

Khi bắt đầu làm quen với DotA, tôi chỉ định chơi cho vui thôi. Rồi thì HoN được phát hành và một người bạn của tôi khuyên tôi nên chơi thử vì đồ họa game khá đẹp. Tôi đã thử và thực sự thích HoN, đó là cách mọi chuyện bắt đầu (cười).

 

Vậy là ban đầu bạn không hề có ý định trở thành game thủ chuyên nghiệp phải không? Điều gì đã khiến bạn thay đổi suy nghĩ vậy?

Đây lại là một sự tình cờ nữa. Garena tổ chức cuộc thi “Miss Garena Beauty Pageant” trong một sự kiện của họ và tôi đã đăng ký tham gia sau khi được bạn bè khích lệ. Tôi không giành được giải trong cuộc thi, nhưng đó có thể được coi là điểm xuất phát của mọi thứ.

 

Từ lúc đó, tôi quen thêm nhiều người ở Garena cũng như trong HoN, như kiDDO` chẳng hạn. Mặc dù lúc đó tôi vẫn chưa định trở thành game thủ HoN chuyên nghiệp, nhưng tôi đã tham gia một vài giải đấu nghiệp dư ở Malaysia cùng bạn bè. Khá bất ngờ là chúng tôi đã thi đấu tố và giành được giải nhì ngay từ giải đấu đầu tiên cùng nhiều giải thưởng khác sau đó. Mọi người biết đến tôi nhiều hơn và tôi đã nhận được một lời mời từ MuFC.HoN để trở thành “gương mặt” của đội.

 

hon202 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

Chỉ đơn thuần là “gương mặt” của đội thôi sao?

Ban đầu thì đúng là như vậy. Tuy nhiên tôi đã cố gắng để được công nhận tại MuFC, đạt tới vị trí cao hơn tại đây – không chỉ còn là một “gương mặt” nữa. Tôi trở thành phát ngôn viên của đội. sau đó là quản lý team HoN và giờ tôi đang là Quản lý Sản xuất của cả đội.

 

Nghe thì có vẻ như trách nhiệm của bạn chủ yếu là lo về các vấn đề “hậu trường” hơn là việc thi đấu, vậy nhưng bạn đã tham gia “Giải vô địch HoN Malaysia” – một giải đấu rất lớn phải không?

Tất cả đều do kiDDO`, khi cậu ấy thúc đẩy tôi thành lập một đội game và tham gia vào một giải đấu lớn ở Malaysia. Lúc đầu tôi cũng không tự tin lắm, thế nhưng chúng tôi đã giành được 1 suất tham dự giải đấu sau nhiều lần nỗ lực. Cảm giác khi đạt được điều gì đó với đội game chuyên nghiệp đầu tiên của mình thật đáng kinh ngạc (cười).

 

hon203 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

Sau sự kiện đó, hình như mọi chuyện không được suôn sẻ lắm?

Đúng thế, MuFC giải tán, kiDDO` và Nick_Oks` gia nhập Orange eSports, còn tôi thì không chắc chắn về sự nghiệp eSports của mình do công việc khá nặng nhọc và tốn thời gian. Rát may là lại một lần nữa, kiDDO` đã thuyết phục tôi tiếp tục. Sau đó tôi nhận được lời mời tài trợ từ Invasion eSports và lần đầu tiên trong đời có được cơ hội thi đấu quốc tế tại Thái Lan.

 

Bạn đã từng giữ vai trò quản lý, vậy bạn thích vai trò này hay việc làm game thủ hơn?

Đây quả là một câu hỏi khó. Hồi còn làm quản lý cho MuFC.HoN, tôi đã có 1 khoảng thời gian tuyệt vời. Đó không chỉ đơn thuần là một công việc, bởi lẽ chúng tôi thân thiết như anh em trong gia đình vậy. Còn việc làm 1 game thủ đòi hỏi rất nhiều thứ. Bạn luôn phải giữ phong độ cao nhất, luôn phải sẵn sàng thi đấu và dành nhiều thời gian tập luyện. Điều đó có thể rất căng thẳng. Tuy nhiên, tôi vẫn thích cả 2 vai trò này như nhau.

 

HoN%204 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

Là một game thủ nữ trong một cộng đồng đa phần là nam giới, bạn cảm thấy thế nào?

Nói thật là tôi không thấy khác biệt lắm. Tôi cũng có fan – những người luôn cổ vũ và động viên tôi hết mình. Cũng có những người ghét tôi, nhưng đó là chuyện vẫn thường xảy ra với các game thủ khác. Có lẽ tôi hay bị chỉ trích hơn vì là game thủ nữ, nhưng đối với tôi chuyện đó không phải là vấn đề gì quá lớn. Đơn giản vì tôi luôn có những fan hâm mộ nhiệt tình.

 

1 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

Có ai nói rằng bạn chỉ là một yếu tố mang tính quảng cáo thôi không?

Đôi lúc điều đó có xảy ra, nhưng tôi không quan tâm lắm. Tôi hiểu về vai trò quảng cáo cũng như tiếp thị của mình, nhưng đó không phải là tất cả. Tôi được chọn vào đội vì tôi giành được vị trí đó qua việc tập luyện vất vả và cống hiến hết mình cho game.

 

Trên hết, tôi là 1 game thủ, và đó là tất cả những gì tôi muốn nói với những ai có suy nghĩ như vậy.

 

Cảm ơn vì bài phỏng vấn này, PixieBaby. Bạn có muốn nói gì thêm không?

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn bên cạnh tôi trong suốt thời gian qua như kiDDO`, Pixieduzt, Shuiyu… Cảm ơn Invasion eSports và các nhà tài trợ khác đã giúp tôi được tham dự GSL. Cảm ơn tất cả các bạn!

 

Một số hình ảnh về cô nàng game thủ đáng yêu này:

 

2 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

3 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

5 6 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

6 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng

 

7 6 Phỏng vấn PixieBaby: Mỹ nhân giữa chốn anh hùng