Phòng chống các hình thức lừa đảo phổ biến trong 3Q Củ Hành

Rate this post

Thế giới ảo cũng như thế giới thật, có người tốt thì cũng có người xấu. 3Q Củ Hành có lượng người chơi đông đảo, kéo theo đó thị trường mua bán trong game cũng rất sôi động. Và như đã nêu, một lượng lớn những kẻ có bàn tay nhám cũng theo nhau vào game sẵn sàng chờ đợi lừa đảo người chơi, gây ra những thiệt hại không đáng có cho game thủ.

Sau đây RGN.vn sẽ liệt kê những chiêu trò lừa đảo mà các game thủ 3Q Củ Hành cần chú ý đề phòng. Đây là những chiêu trò đang phổ biến trong game mà người chơi thường gặp phải và cách phòng tránh rủi ro.

Mua bán tài khoản game trên Facebook  

Kẻ xấu thường lập nickname giả mạo những game thủ nổi tiếng trong game, sử dụng uy tín sẵn có của họ để lừa đảo, mua bán tài khoản bằng thẻ điện thoại. Đại đa số các lời rao này đều đăng bán tài khoản “ngon, rẻ” nhưng lại treo với giá thành thấp so với giá thành chung dạng như “Rao bán tiền vạn. Thanh toán bằng thẻ. Uy tín 100%”

Luadao3Q1 1 Phòng chống các hình thức lừa đảo phổ biến trong 3Q Củ Hành

Hậu quả: các tay lừa đảo sau khi có được khoản thanh toán tiền bằng thẻ điện thoại hoặc thẻ game xong thì sẽ cao chạy xa bay (khóa facebook, chặn người mua acc hoặc làm lơ…)

Giả mạo tên nhân vật bạn bè, chủ guild, game thủ nổi tiếng  

Kẻ lừa đảo thường sử dụng tên nhân vật của bạn bè hoặc tên các game thủ nổi tiếng bằng cách thêm hoặc sửa vài ký tự vào tên để cho giống. Tuy đây là hình thức cũng-dễ-nhận–ra, nhưng lại rất ít game thủ chú ý để phát hiện. Các tay lừa đảo sẽ dễ dàng mượn tài khoản hoặc mượn Củ và xin đồ. Nhiều tay lừa đảo chuyên nghiệp hơn thì sử dụng acc có thứ hạng cao, top level, top phú hộ đi lừa đảo.

Hậu quả:  Đến lúc nhận ra thì acc hoặc đồ bị mất thậm chí có game thủ ngậm ngùi bị hack luôn cả acc ngon

Luadao3Q2 1 Phòng chống các hình thức lừa đảo phổ biến trong 3Q Củ Hành

Hình thức phổ biến nhức nhối: giả dạng các nữ game thủ để lừa tình các nam game thủ  

Vâng, đây là 1 điều đáng buồn đối với các game hiện nay đặc biệt là ở cộng đồng 3Q Củ Hành. Như RGN đã đưa tin, Củ Hành hiện có rất nhiều nữ nhi tham gia, nhưng để phân biệt được họ là “cú có gai” hay không thì thật khó với các nam game thủ.

Hình thức thường thấy là tự nhận mình là nữ, tán chuyện, sau đó cho xem hình (của người khác).

Nếu bạn đã tin rồi thì chuyện đòi Củ, xin đồ hay cho chơi chung acc là chuyện thường. Nếu bạn nhấp vào file hoặc link hình mà các “bạn nữ” gửi thì khả năng dính keylog hoặc các phần mềm khác là rất cao

Hậu quả: mê gái dẫn đến mất đồ, mất tài khoản, thậm chí mất các thông tin quan trọng khác do máy dính keylog

Giả danh Admin, tuyên truyền web nhận code, tặng vật phẩm  

Đi dạo trong các server không ít thì nhiều bạn sẽ bắt gặp các trang web không phải trang chủ 3! Củ Hành, những trang web này đa số sẽ bán vật phẩm ảo, người vào mua sẽ phải trả số tiền thấp hơn những vật phẩm trong game bán. Hình thức giao dịch trong khi mua bán là card điện thoại hoặc khai các thông tin trong acc ra.

Hậu quả: tiền mất tật mang, không cần nói nhiều ai cũng hiểu.

Luadao3Q3 1 Phòng chống các hình thức lừa đảo phổ biến trong 3Q Củ Hành

 Bán code hết hạn hoặc đã sử dụng rồi    

Không ít các game thủ khi đang combat đều có chung một dạng câu hỏi: ”Nhận được code chưa…bla.bla”, sau đó, nếu bạn ngờ nghệch, những kẻ lừa đảo này sẽ tiếp tục: “Tôi còn dư nè, bán rẻ”… Đa số các code mà các tay lừa đảo chuyên nghiệp đưa cho các game thủ đều là code hết hạn sử dụng không đăng nhập được.

Hậu quả là người mua bỏ tiền ra để mua 1 dãy chữ số vô nghĩa.

Cách phòng chống, các bạn nên đọc kỹ để bảo vệ bản thân  

Sẽ còn nhiều những chiêu trò lừa đảo khác mà khi chơi game các bạn nên nhìn nhận ra nó để không ngậm ngùi mất tài sản. Sau đây là một số cách phòng chống lừa đảo mà bạn nên chú ý:

Luôn ghi nhớ, trang web chính thức và duy nhất của game 3Q Củ Hành là http://3q.com.vn Tuyệt đối không nhấn vào các link có lời mời hấp dẫn.

Không chia sẻ tài khoản cho bất cứ ai, dù đó là một cô nàng nói chuyện cực kỳ ngọt ngào, có ngoại hình kute.

Xem xét kỹ về các nick Facebook sử dụng những người nổi tiếng trong game (hình thức lừa đảo đang phổ biến)

Không mở các file đính kèm từ các email có địa chỉ lạ, không rõ nguồn gốc.

Và trên hết, đặc biệt là cảnh giác với các cách thức giao dịch buôn bán trên mạng hoặc trong game, tốt nhất là chỉ giao dịch tận nơi hoặc giao dịch sau khi bạn đã kiểm tra đầy đủ các bước bên trên.