Ozone TPH tan rã trong ngày đăng quang

Rate this post

Ngay sau khi kết thúc DCS A vừa qua với vị trí vô địch, đội hình của Ozone TPH đã có tin tan rã. Trong đó, 4 trong 5 thành viên chính thức của Ozone TPH vừa ăn mừng chức vô địch gồm Tartarus, Miuky, Fury và Henry cùng với huấn luyện viên Cao Minh Anh sẽ rời khỏi đội. Theo thông tin trên trang fanpage của họ, những lý do được đưa ra khá mập mờ. Trong đó, lý do được đưa ra là những thành viên này cảm thấy chiếc áo Ozone TPH khá chật chội, không tạo đủ khả năng để họ phát triển. Bên cạnh đó, những người ra đi mong muốn có được nhiều tài trợ hơn bao gồm tiền mặt hay hiện vật có giá trị để có thể giúp họ tiếp tục con đường game thủ chuyên nghiệp. Do nhà tại trợ hiện tại không đủ khả năng đáp ứng, họ đã quyết định ra đi.

 

Noi dung bai viet id :5282

 

Trận cuối cùng của đội hình Ozone TPH?

 

Đáng nói hơn những game thủ ra đi và những người ở lại đang công khai chỉ trích nhau trên mạng xã hội Facebook. Theo một số nguồn tin, quản lý của đội đã tố cáo ngôi sao TTR (Tartarus) đã quá tự phụ và cho rằng tất cả thành công hiện tại đều có phần rất lớn của mình, và do đó đòi hỏi nhiều quyền lợi hơn. Quả thật trong suốt những trận đấu của DCS A vừa qua, TTR là một ngôi sao hàng đầu khi với vị trí xạ thủ, anh luôn được chăm bẵm khá kỹ càng để có thể gánh cả đội. Có rất nhiều pha xử lý khá thần thánh của TTR trong giải vừa qua, nhưng công lao của các thành viên khác cũng không hề ít.

 

ozonetph3 Ozone TPH tan rã trong ngày đăng quang

TTR cùng các đồng đội trong một chiến thắng tại DCS A.

 

Đổi lại, những thành viên ra đi cũng chỉ trích chính quản lý đội của mình. Theo đó, họ cho rằng với những gì mà họ đã làm được trong suốt 2 mùa giải qua (thắng liên tục 2 giải trong 2 mùa), họ xứng đáng nhận được nhiều hơn giá trị mà đội đã nhận trong thời gian qua. Qua đó, họ cho rằng việc tài trợ hiện tại là quá thấp, và đó là hành động “bán rẻ” công sức của đội, và họ xứng đáng được trả ngang với những team hàng đầu như Saigon Jokers hay Saigon Fantastic Five.

 

ozonetph2 Ozone TPH tan rã trong ngày đăng quang

Những ngày tháng đoàn kết của Ozone TPH.

 

Như đã biết, Ozone TPH vốn được biết đến với tên Cutie Monster (CM) trong mùa giải trước, thi đấu tại giải hạng B của LMHT Việt Nam. Do một số vấn đề đáng tiếc, họ đã chọn việc dùng tên TPH trong thời gian qua, và dự kiến họ sẽ sớm trở lại sử dụng tên cũ Ozone CM trong thời gian tới. Sự thành công của Ozone TPH trong thời gian qua được biết đến với việc được một thương hiệu quốc tế là Ozone tài trợ để phát triển. Đây là một trong số rất ít team nhân 5được một sự tài trợ ngoài để có thể thi đấu chuyên nghiệp. Khoản tài trợ không nhiều, nhưng là một động lực rất lớn dành cho những ngày đầu của nền eSports chuyên nghiệp tại Việt Nam.

 

ozonetph1 Ozone TPH tan rã trong ngày đăng quang

Đã đến lúc tan rã?

 

Thật đáng tiếc, ngay sau đỉnh cao là chức vô địch DCS A, họ đã chìm vào vực sâu. Sự ra đi của huấn luyện viên cùng 4 trong 5 thành viên, chắc chắn sức mạnh của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Saigon XGame cũng có chiến thắng trong giải trước, nhưng sự ra đi của 1 thành viên cũng khiến họ bất ổn trong một thời gian dài trước khi quay lại với thương hiệu Saigon Topgame. Hiện tại, chỉ còn một thành viên chính thức của Ozone TPH chưa đưa ra thông cáo của mình là người chơi đường trên Percy. Điều này sẽ sớm gạch tên nhà vô địch Ozone TPH khỏi cuộc đua giành  một trong ba chiếc vé thi đấu tại GPL sắp tới.

 

Quả thật là một chuyện đáng tiếc cho làng LMHT đỉnh cao của Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng mang lại một cơ hội phát triển dành cho các “đại gia” muốn đầu tư, khi có đến 4 nhà vô địch đang tìm một bến đỗ mới.