Tuyển chọn những bài thơ tuyệt viết về trung khu trạng của đại trượng phu trai mãi chưa tìm kiếm được 1 cô gái dâu thảo cho cha Mẹ, để cha mẹ già bắt buộc ngóng ngóng từng ngày.

Bạn đang xem: Chùm thơ con xin nợ cha mẹ một nàng dâu

BÀI THƠ: NỢ MẸ NÀNG DÂU

Tác giả: cà phê Đắng

Mùa xuân nữa lại về rồi đóMá cằn nhằn:”Mày có ai chưa?”Sao còn vâng dạ đẩy đưaChọn ngày tháng tốt về thưa ông bà

Hay cứ để thân già mòn mỏiBạn bè con cưới hỏi cả rồiNhìn xem chúng nó đẹp nhất đôiCho buộc phải má lại đứng ngồi không yên

Má cũng phát âm nợ duyên cực nhọc buộcĐiệp khúc này đang thuộc từ bỏ lâuTơ trời nhỏ biết được đâuMột lần dang cởi là bao muộn phiền

Sống trong buổi đồng tiền đi trướcNên tình thương chẳng được chắc chắn lâuYêu thương lại hoá hận sầuThôi đành nợ má cô bé dâu thảo hiền.

BÀI THƠ: con VẪN CHƯA CÓ VỢ

Tác giả: ngay cạnh Duyệt

Con xin lỗi mẹ phụ thân nhiều lắmBởi vì con vẫn chẳng nghe lờiĐó là search kiếm một ngườiNên duyên ck vợ trọn đời bên nhau.

Vì cuộc sống đời thường khổ đau các lắmCon hiện nay vẫn trắng song tayNhưng mà sẽ sở hữu một ngàyRồi con tìm được một fan để yêu.

Con xin lỗi mẹ thân phụ nhiều lắmĐể người mẹ cha lo lắng cho conTuổi cao giờ đã héo honNghỉ ngơi chẳng được lại còn lo âu.

Thôi chắc hẳn rằng từ nay con sẽCố cố hơn sướng yêu đờiTừ nay search kiếm một ngườiĐể yêu, để sống trọn đời bên nhau.

*
thơ chị em giục lấy bà xã (ảnh: internet)

THƠ VUI: MẸ GIỤC LẤY VỢ

Tác giả: Dương Tuấn Vũ

Năm ni mình sắp 23Mà chị em cứ giục như là 30Rằng thì lấy vợ con ơiĐể cho bà mẹ được thư thả cái đầu

Nhưng nào mẹ có biết đâuGái giờ nó thấy trai GIÀU mới theoCòn con thì vẫn kiếp NGHÈOCông nhân năm tháng chạy theo chữ TIỀN…

Bao giờ cuộc sống bình yênNhà ngừng mới tính mang lại duyên cơ màHiện trên đành cứ F.ATuổi trẻ con vẫn đấy thành gia làn gì???

Đợi ngóng một ái tình siCó bạn trò truyện các khi ai oán tìnhKhông đề xuất đẹp,chẳng nên xinhDịu dàng bạn nữ tính hoàn hảo mặn mà

Chẳng ý muốn kiếm nơi đâu xaLoanh quanh trong thị trấn tỉnh bên Thái NguyênLiệu may giành được cơ duyênLấy ngay được ẻm Điêu Thuyền thời nay.

BÀI THƠ: con XIN NỢ MẸ MỘT NÀNG DÂUTác giả: Lê quang đãng Định

Ba kiểu mốt rồi con vẫn kiếp độc thânCơm tự nấu nướng rồi xống áo tự giặtNhững tối lạnh tự mình quàng chăn đắpNhững khi bi thiết tự tom góp tìm vui.

Như cánh chim cô đơn giữa hải dương ngườiPhải phiêu dạt cứ nổi trôi trên đây đóVới cuộc sống thường ngày nhiều thăng trầm gian khổTrên mặt đường đời lắm bão tố phong ba.

Con cũng hy vọng sớm thành lập cửa nhàĐể đền rồng đáp công mẹ phụ thân sinh dưỡngNhưng cuộc sống thường ngày không như nhỏ mơ tưởngKiếp làm cho trai cứ cần vướng tủi sầu.

Con biết rằng vẫn nợ người mẹ nàng dâuMong người mẹ hiểu phần lớn nỗi sầu con nhéCon vẫn muốn có một tín đồ chia sẻNhưng mình nghèo có mấy kẻ chịu đựng đâu.

Bởi bạn ta cứ mơ cảnh sang trọng giàuCó của nả khi ốm đau chữa trịCó tài lộc ở đâu ai cũng quýTay trắng nghèo chúng ta khinh bỉ người mẹ ơi.

Chuyện tình yêu bé cũng trải qua rồiNhưng họ cho để search vui chị em ạVì may mắn tài lộc họ lọc lừa dối tráQua nhiều lần con đã và đang hiểu sâu.

Ba kiểu mốt rồi vẫn nợ bà bầu nàng dâuMẹ mong muốn cháu đến hơn cả đầu tóc bạcVì sự nghiệp nhỏ nghĩa ơn không đápBởi vk hiền bé chưa gặp mẹ ơi.

*
xin nợ bố mẹ nàng dâu (ảnh: internet)

NỢ MẸ MỘT NÀNG DÂU – Thơ Xuân Phong

Chuyện xưa lắm lúc này mới kểĐã bao lần mẫu lệ tuôn rơiNgày xưa vì mải yêu thích chơiBây giờ thân xác tả tơi rời rã

Cũng vì chưng thói chơi bời lê lổngĐánh mất mình phá hư tương laiCuôc đời đi những cách saiNgậm ngùi không biết trách ai hả trời

Cũng vẫn có một thời đèn sáchCũng đã từng có lần viết lách văn thơĐêm ngày thương ghi nhớ vu vơBao lần mơ mộng mộng mơ siêu nhiều

Lúc trung học người yêu một đốngđỗ cử nhân thử sống làm việc chungTâm đầu ý vừa lòng vô cùngBỗng đâu mình lại dở khùng dở điên

Cha mẹ cũng thở than nhắc nhởLớn tuổi rồi lấy vk đi mauNghe nhưng mà lòng dạ con đauThôi đành nợ mẹ nàng dâu thảo hiền.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên "Cổng Mặt Trời" Sau 10 Năm: Chỉ Tiếc Cho Tình Bạn Đẹp Của Ngọc Lan Và Lê Bê La!

Các chúng ta vừa xem qua 1 số bài xích thơ công ty đề nhỏ Nợ người mẹ Một nàng Dâu của rất nhiều ai sẽ bị cha mẹ hối thúc mau chóng lập mái ấm gia đình vì tuổi không còn bé dại nữa. Chúng ta nghĩ gì về chủ đề này? Hãy phân tách sẻ cảm hứng của bạn ở vị trí bình luận dưới cùng rgn.vn nhé!.