Nếu nhiều người đang tìm kiếm mọi sinh đồ dùng kỳ lạ nhất trên Trái Đất, thì không có nơi nào phù hợp hơn dưới đại dương sâu. Sản phẩm năm, những nhà nghiên cứu và phân tích đều phát hiện những loài động vật hoang dã như tới từ hành tinh khác, đang ẩn nấp mặt dưới biển bên trên Trái Đất. Dưới đấy là danh sách 10 sinh vật biển khơi sâu kỳ lạ duy nhất được phát hiện, hoặc công bố trong năm 2021.

Bạn đang xem: Những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới, có thể bạn chưa từng biết?

1. Chủng loại sứa đỏ như máuVào mon 8, các nhà phân tích thuộc cơ sở Khí quyển với Đại dương giang sơn Mỹ (NOAA) đã thông báo phát hiển thị một loại sứa đỏ như máu hoàn toàn mới và chưa được đặt tên. Theo các nhà nghiên cứu, các loại sứa đỏ này rất có thể thuộc tương đương Poralia.

Nó được phát hiện nay ở độ sâu mức 700m ngay xa bờ bờ biển cả Newport, Rhode Island. Tương đối nhiều sinh vật hải dương sâu đã phát triển thành màu đỏ như vậy vì các bước sóng ánh sáng red color không thể đi xuống biển lớn sâu. Có nghĩa là ở tầng nước này, rượu cồn vật màu đỏ sẽ như bao gồm màu black vì không có ánh sáng đỏ để sự phản xạ ngược lại, từ kia giúp bọn chúng ẩn mình giỏi hơn.

2. Bạch tuộc thủy tinhCũng vào tháng 8, các nhà nghiên cứu từ Viện Đại dương Schmidt (SOI) đã chào làng cảnh trở lại một con bạch tuộc chất liệu thủy tinh hiếm thấy (Vitreledonella richardi) xa khơi bờ biển lớn của Quần hòn đảo Phoenix xa xôi, một quần hòn đảo nằm bí quyết Sydney, australia hơn 5.100 km về phía đông bắc.

Con bạch tuộc ban đầu được phát hiện trong chuyến thám hiểm 34 ngày ở khoanh vùng Trung Thái tỉnh bình dương trên tàu phân tích Falkor của SOI. Các nhà công nghệ trên tàu vẫn phát hiện sinh đồ dùng này bằng cách dùng tàu ngầm tinh chỉnh và điều khiển từ xa SuBastian.

Giống như những sinh vật dụng "thủy tinh" khác, chẳng hạn như ếch thủy tinh và một trong những loài sứa, bạch tuộc chất liệu thủy tinh gần như hoàn toàn trong suốt, chỉ có đôi mắt hình trụ, dây thần kinh thị giác và con đường tiêu hóa là hiện ra.

3. Cá biến hóa hìnhViện nghiên cứu Thủy sinh Vịnh Monterey (MBARI) đã chào làng đoạn phim vào tháng 8 cho biết một con cá whalefish cái, color cam sáng sủa (thuộc cỗ Cetomimiformes) đang bơi ở độ có chiều sâu khoảng 2.013 m ngoài khơi Vịnh Monterey, California. điện thoại tư vấn là whalefish (cá voi) bởi nó có hình dạng gần giống với con cá voi mà chúng ta hay suy nghĩ đến, mà lại kích thước nhỏ dại hơn khôn xiết nhiều, một con trưởng thành dài trường đoản cú từ đôi mươi đến 30cm.Có cực kỳ ít thông tin về loài cá kỳ kỳ lạ này bởi vì chúng tất cả đến cha hình dạng không giống nhau từ cá con (cá vòi vĩnh rồng), cá đực (cá mũi to) và cá cái (cá voi). Cha hình dạng trông không giống nhau đến nỗi các nhà khoa học thuở đầu nghĩ rằng chúng là ba loài khác nhau. Sự biến hóa hình dạng từ bé non thành con cái trưởng thành và cứng cáp được cho là 1 trong trong những thay đổi khắc nghiệt độc nhất đối với bất kỳ loài động vật có xương sống nào.

4. Bạch tuộc “Dumbo Hoàng đế”Vào tháng 5, những nhà phân tích đã phát hiển thị một loại bạch tuộc Dumbo trọn vẹn mới (Grimpteuthis imperator), được đặt biệt danh là "Dumbo Hoàng đế”.

Các nhà phân tích đã phát hiển thị sinh vật dễ thương này lúc nó kẹt trong một lưới cá trên tàu phân tích Sonne của Đức trong chuyến thám hiểm quần hòn đảo Aleutian ở biển Bering.

Loài bạch tuộc Dumbo được để biệt danh do vậy nhờ hay loại vây to lớn quá khổ, nhìn như đôi tai của chú ý voi Dumbo trong phim hoạt hình Disney.

5. SpongeBob cùng Patrick đời thực


Vào tháng 8, NOAA đã phát hành một bức ảnh hài hước về bản sao kế bên đời thực của nhì nhân đồ SpongeBob Squarepants với Patrick Star trong bộ phim truyền hình hoạt hình khét tiếng "chú bọt biển khơi tinh nghịch", sẽ ở cạnh nhau dưới đáy biển.

Hình ảnh bọt biển lớn và bé sao biển hồng được tàu ngầm chụp vào trong ngày 27 mon 7 nghỉ ngơi độ sâu 1.885m trong chyến thám hiểm ngoài khơi bờ biển cả New England.

Christopher Mah, nhà sinh vật biển cả tại Bảo tàng lịch sử hào hùng Tự nhiên giang sơn Smithsonian, cho biết thêm “Bọt hải dương thuộc bỏ ra Hertwigia với sao biển thuộc bỏ ra Chondraster”. Ông nói thêm rằng chưa xác định được loài chủ yếu xác, bọn chúng thậm chí có thể là một loại mới.

6. Mực “ngoài hành tinh”


Các nhà khoa học của NOAA hồi tháng 11 đang phát hiện nay một nhỏ mực vây lớn quý và hiếm (thuộc đưa ra Mangapinna) vào chuyến thám hiểm biển khơi sâu nghỉ ngơi Vịnh Mexico. Loài mực này còn có một khung người rất kỳ dị với các cái vây khổng lồ, lóng lánh và các cái xúc tu vô cùng dài bao gồm phần uốn cong như khuỷu tay.

Cho đến nay, chỉ có không tới 20 trường hợp thấy được loài mực này được xác nhận kể từ khi nó được phát hiện tại lần đầu tiên vào năm 1998.

7. Sứa ma khổng lồ


Vào tháng 11, MBARI đã xây cất đoạn video cá biệt về một nhỏ sứa ma mập mạp (Stygiomedusa gigantea). Khi những nhà khoa học quản lý một tàu lặn robot sinh sống độ sâu 975 m trên Vịnh Monterey, California, họ đã phát hiện bé sứa khổng lồ, với phần đầu rộng 1 m và xúc tu lâu năm 10 m cách điệu như dải băng.

Các nhà khoa học cũng không có không ít thông tin về loài sứa này, nhưng lại họ nhận định rằng nó áp dụng phần xúc tu có dáng vẻ kỳ lạ nhằm gài bẫy con mồi với kéo chúng vào miệng.

MBARI cho biết thêm trong một tuyên bố: "Sứa khổng lồ được phát hiện nay lần đầu tiên vào năm 1899. Tính từ lúc đó, những nhà khoa học chỉ phát hiện loài đồ này khoảng 100 lần". Tuy nhiên hiếm lúc được phát hiện, nhưng mà loài sứa này đã được tìm thấy ở gần như mọi đại dương, quanh đó Bắc Băng Dương.

8. Mực “photobomb”


“Photobomb” là từ chỉ một người, một thiết bị thể, vô tình hay ráng ý cơ mà lọt vào khung hình của một công ty khác, mà nhiều khi nhân đồ vật “không mời mà lại đến” này còn được chú ý hơn cả nhân đồ vật chính.

Vào mon 10, khi các nhà nghiên cứu và phân tích đang lập bản đồ đáy biển lớn của Vịnh Aqaba ở hải dương Đỏ, họ đã phát hiển thị một vụ đắm tàu ngay gần đấy từ thời điểm năm 2011. Trong khi đang xoay phim phần sót lại của nhỏ tàu, robot của nhóm nghiên cứu liên tiếp bị quấy rầy bởi một nhỏ mực sườn lưng tía (Sthenoteuthis oualaniensis).

Con tàu đắm và bé mực được search thấy làm việc độ sâu mức 850 m. Những nhà công nghệ từ OceanX nhận định rằng đó là chỉ một bé mực tiếp tục xuất hiện tại trước camera, nhưng mà cũng rất có thể không buộc phải là cùng một bé vì khó xác định sự khác hoàn toàn của chúng. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết con mực có tổng chiều dài khung người khoảng 2 m, gần bằng kích cỡ tối nhiều của loại này.

9. Loài cá bao gồm đầu trong suốt


Vào tháng 12, những nhà nghiên cứu của MBARI đã bắt gặp loài cá mắt thùng (Macropinna microstoma). Nhỏ cá kỳ dị này có một chiếc đầu vào suốt, mà rất có thể nhìn vào bên phía trong để thấy cỗ não, hàm răng, sống mũi và nhất là hai mặt nhãn cầu.

Một tàu ngầm thăm dò vẫn quay được cảnh sinh vật lạ ở độ sâu mức 650m trong hang cùng ngõ hẻm núi ngầm Monterey. Đặc biệt, các nhà công nghệ của MBARI mới chỉ phát hiện loài này 9 lần trước đó, tuy nhiên đã trải qua rộng 5.600 lần lặn trong môi trường sống của loài cá này.

10. Con đường bọt biển


Tuy không phải là 1 trong sinh đồ dùng kỳ lạ, dẫu vậy phát hiện này cũng khiến các nhà công nghệ bất ngờ.

Vào mon 4, một nghiên cứu mới đã tiết lộ bằng chứng thứ nhất về câu hỏi bọt biển khơi bò quanh đáy biển lớn sâu, sau khoản thời gian các nhà nghiên cứu chụp được bức hình ảnh về dấu tích màu nâu kỳ lạ bởi vì những sinh trang bị này vướng lại ở Bắc Cực.

Những tuyến phố bọt biển khơi lần đầu tiên được chụp ảnh vào năm 2016 tại Langseth Ridge - một quanh vùng ít được nghiên cứu của Bắc Băng Dương, nơi bị bao phủ vĩnh viễn trong băng hải dương - sống độ sâu từ 700 cho 1.000 mét. Sau đó, nó được nghiên cứu và phân tích và chào làng vào tháng tư năm 2021.

Xem thêm: Chồng Thích Bú Sữa Vợ Khi Quan Hệ Nên Hay Không Nên, Gặp Khó Khi Chồng Đòi Sữa!

Những tuyến đường được tạo nên thành từ những gai mà bong bóng biển có thể phát triển. Bong bóng biển bên cạnh đó nở ra dọc theo hồ hết gai này, tiếp đến co lại cho vị trí mới, để di chuyển. Trong quá trình này, một trong những gai gãy ra, tạo ra thành mọi đường mòn.

Tham khảo: LiveScience


Biển rộng vắt có lúc nào cá bự bị lạc mặt đường hay không?

https://rgn.vn/10-sinh-vat-ky-la-duoc-tim-thay-duoi-day-bien-sau-trong-nam-2021-2021123015221596.chn
Theo điều khoản & độc giả

Copy link
liên kết bài nơi bắt đầu Lấy liên kết
xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 mon 12 2022 2021 2020 2019 2018 Xem

NỔI BẬT TRANG CHỦ


rgn.vn Điện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa công ty 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tphcm


*
contact quảng cáo admicro.vn cung cấp & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.