TPO - Là người nổi tiếng khi có hàng ngàn vai diễn trong các vở cải lương, các bộ phim truyền hình truyền hình, NSƯT- công ty giáo ưu túĐoàn mạnh dạn Dung dù vậy dân hà nội thủ đô gốc tuy thế lại được khán giả gọi với cái tên “Ông già nam giới bộ” vày ông rất thành công khi hoá thân vào hồ hết vai ông lão Nam bộ chất phác, hiền lành ở vùng khu đất phương Nam.


Bạn đang xem: Tình yêu hơn nửa thế kỷ của ngưt mạnh dung và nsưt thanh dậu

*
Poster phim "Mậu"

Mạnh Dung được khán giả yêu phù hợp khi vào vai ông lão Nam bộ rất thành công như: Những người con thành phố, Nghiệt Oan, rạng đông Châu Thổ, Đất phương Nam, Cá rô anh yêu em … .Và vừa mới qua khi đã ở tuổi 83, táo bạo Dung lại vào vai một ông lão đi tìm kiếm cháu nội trong bộ phim truyền hình "Mậu".

Bộ phim được đưa thể tự truyện ngắn Bến đò sình ở trong nhà văn hồ nước Viết Tiên vì đạo diễn trẻ em Bá Quốc Vĩnh thực hiện. Bộ phim truyện xoay quanh mẩu chuyện giữa nhì ông con cháu khi bố mẹ cậu bé nhỏ mâu thuẫn quăng quật nhau, cậu nhỏ xíu phải sống tầm thường với ông nội của mình. Mẩu chuyện ba mẹ cậu bé nhỏ bỏ nhau thôn xóm đồn thổi các chuyện, đi học đồng đội cũng chế diễu châm chọc. Ở nhà ông nội cũng những lần trách cứ khiến cho cậu nhỏ nhắn ức chế, vứt nhà đi kiếm người phụ thân của mình. Không thấy cháu, ông nội cậu nhỏ bé lại đi tìm. Rồi trong tối mưa gió, ông nội bị tai nạn.

*
Mạnh Dung cùng diễn viên nhí Phạm từ từ trong phim "Mậu"

Còn cậu nhỏ nhắn sau số đông ngày đi long dong tìm thân phụ không gặp, sẽ đói khát thì gặp mặt người quen cho biết tin, cậu nhỏ xíu hoảng hốt chạy về tìm kiếm ông nội của mình, những sự việc xẩy ra nhưng rồi cuối sau cuối hai ông cháu cũng được đoàn viên, cậu bé xíu đã phân biệt lỗi lầm của bản thân vì đã bỏ nhà bỏ ông nội nhưng mà đi, còn phần ông nội lại yêu thích đứa con cháu nội của ông nhiều hơn.

*
NSƯT- công ty giáo ƯT táo tợn Dung vào buổi reviews phim

Theo đạo diễn Bá Quốc Vĩnh, bộ phim truyện mang chủ đề tâm lý về cuộc sống đời thường hiện đại lúc mối quan hệ gia đình thiếu chắc chắn bởi hồ hết bậc bố mẹ lo cho cuộc sống riêng nhưng mà thiếu thân thiết tới những người dân con. Chia tay thì không một ai muốn, nhưng bạn ra đi để người ở lại nhớ thương và hối hận hầu như chuyện sẽ lỡ gieo vào nhau, với với vậy hệ cao tuổi thì với hầu như chuyện đang xảy ra cần phải học cách đồng ý và hãy biết trân trọng gần như gì mình đã có. “Bộ phim ẩn dụ nhân đồ ông nội với hình ảnh cây đèn dầu sáng lay lắt và sẽ bị tắt đi cũng tương tự tuổi già của ông vẫn mất một sớm một chiều nào đó không hay cùng đừng nhằm tới khi đó mới nói lời thương yêu luyến tiếc. Hãy yêu thương ngay từ khi bao gồm thể”- Bá Quốc Vĩnh nói.

*
Mạnh Dung trên phim trường

Vai thiết yếu trong phim được giao mang đến NSƯT- đơn vị giáo ƯT mạnh Dung. Dù đã cao tuổi và rất khét tiếng nhưng bạo dạn Dung vẫn nhận lời tham gia tập phim của đạo diễn trẻ Bá Quốc Vĩnh. Ông cho thấy thêm với một thành phầm nghệ thuật, ông không thân thiết tới đạo diễn có tên tuổi hay không mà chỉ chăm chú tới văn bản tác phẩm mình vẫn thể hiện. Mạnh Dung cho rằng ở bộ phim truyện Mậu, ông nhận xét cao nhà đề tập phim hướng tới tình cảm mái ấm gia đình và những xích míc trong cuộc sống đời thường hiện đại. Với chỉ bao gồm sự yêu thương, lòng vị tha người ta mới có thể hàn thêm được những mâu thuẫn này.

*
Phim "Mậu" bao gồm sự tham gia của rất nhiều diễn viên mang tên tuổi

Ngoài NSƯT- nhà giáo ƯT Đoàn mạnh dạn Dung, phim còn tồn tại sự tham gia của các diễn viên như Thiên Bảo, Chinh Phạm, Phạm Thanh Tú, Khal Võ, mùi hương Thơm, Phương Ngọc, Thạch Ngọc Khánh…. Theo đạo diễn Bá Quốc Vĩnh, phim Mậu hiện nay đang được làm hậu kỳ với sẽ sớm reviews khán trả trong thời hạn gần nhất.


văn hóa

Vĩnh biệt phụ vương đẻ Biệt động thành phố sài thành

Tiêu điểm

trọng thể đại lễ Phật đản tại miếu Quán Sứ

Nhịp sống phương phái nam

Ngày hội du lịch TPHCM cho du khách 'đi xuyên Việt' bởi áo nhiều năm

văn hóa

người sáng tác ‘Biệt động Sài Gòn’-biên kịch Lê Phương khuất

văn hóa

mặt hàng hóa thẩm mỹ
*

minh chứng tình yêu vĩnh cửu, NSƯT táo bạo Dung đằm thắm hôn vợ Thanh Dậu sau 60 năm

*

NSƯT Thanh Dậu và hôn nhân gia đình 50 năm viên mãn mặt nhà giáo ưu tú Mạnh Dung

*

Hùng Thuận bồi hồi chia sẻ lại kỉ niệm dịp quay phim Đất Phương phái mạnh

*

gắn sát với 'Đất Phương Nam' tuy thế Hùng Thuận lại quên đi bối cảnh chính của bộ phim truyện

*

Cuộc chạm mặt đầy xúc hễ giữa trưởng ban Tuyên giáo TƯ với thân phụ đẻ ‘Đất Phương Nam’


MỚI - NÓNG
2 kỳ SEA Games liên tiếp, Khánh Thi sát cánh cùng Phan Hiển có HCV về mang đến thể thao việt nam
vui chơi
TPO - Kỳ SEA Games 30 trên Philippines, vợ ck Khánh Thi – Phan Hiển cũng trao lẫn nhau cái ôm, nụ hôn tình yêu khi giành HCV cho thể thao nước nhà.
*
Điểm cực Nam trên đất liền của việt nam nằm ở thị trấn nào của Cà Mau?
TPO - Cà Mau rộng 5.221 km2, gồm TP Cà Mau và tám huyện chiếc Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, è Văn Thời, U Minh. Đây là vùng khu đất trẻ, mới được khai thác khoảng trên 300 năm.
*
bí ẩn những xác chết lòi ra dưới lòng hồ khô nước ở Mỹ


Xem thêm: Mang Bầu Có Bầu Có Nên Đi Chùa, Mang Bầu Có Nên Đi Chùa Không Các Mẹ

TPO - hồ Mead sinh sống Nevada, Mỹ là trong số những hồ chứa lớn nhất ở Mỹ. Từ đầu tháng 5, hạn hán trong khu vực vực khiến cho mực nước hồ xuống rẻ kỷ lục và để lộ ra những bí mật không ngờ.