Xơ mít là phần nhưng mà mọi bạn thường xem nhẹ sau khi trải nghiệm những múi mít thơm ngọt. Vắt nhưng, phần xơ mít rất có thể tận dụng nhằm nấu thành hầu như món ăn cuốn hút cho mái ấm gia đình đấy. Hôm nay, hãy vào nhà bếp cùng Điện thứ XANH để tò mò 3 phương pháp món xào từ bỏ xơ mít - xơ mít xào nhé!
Xơ mít xào dầu

Nguyên liệu làm cho Xơ mít xào dầu cho 4 người

Xơ mít 300 gr Hành lá 3 nhánh Hành tím 3 củ nước mắm nam ngư 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ phân tử nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống xơ mít xào

Sơ chế nguyên liệu

Xơ mít cài về các bạn lấy cả phần vàng với trắng, sau bao gồm xé sợi nhỏ dại vừa ăn uống rồi rửa sạch mát với nước, nhằm ráo.Tiếp đến, lột vỏ 3 củ hành tím, rửa sạch mát rồi dùng dao cắt lát mỏng. Hành lá vứt rễ và lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Bạn đang xem: Món ăn từ xơ mít


Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xơ mít xào dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xơ mít xào dầu

Xào xơ mít

Bắc chảo lên nhà bếp với lửa vừa và cho 2 muỗng canh dầu nạp năng lượng vào. Lúc dầu nóng, cho tổng thể hành tím sẽ sơ chế vào phi thơm.Tiếp đến, mang đến xơ mít vào hòn đảo đều tay và xào sinh sống lửa vừa. Sau đó, nêm vào chảo 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, hòn đảo đều cho hương liệu gia vị thấm vào xơ mít.Xào xơ mít trong vòng 10 phút cho tới khi xơ mít chín thì mang lại vào một nửa muỗng cafe bột ngọt với hành lá cắt thành từng khúc vào, trộn đầy đủ rồi tắt bếp.
Bước 2 Xào xơ mít Xơ mít xào dầu

Thành phẩm

Cho xơ mít xào ra đĩa là bạn đã sở hữu thể hưởng thụ cùng cơm trắng nóng. Xơ mít xào dầu tuy dễ dàng và đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn, thơm lừng mũi, xơ mít giòn mượt thấm vị ăn uống là mê!

Nguyên liệu làm cho Xơ mít xào thịt bò Cho 4 người

Xơ mít 200 gr Thịt trườn 100 gr Hành lá 3 nhánh Hành tím 3 củ Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh Dầu hào 1 muỗng cafe hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ bột ngọt/ phân tử nêm)

Cách chọn mua thịt trườn tươi ngon

Nên ưu tiên lựa chọn mua phần đông miếng thịt trườn có red color tươi xen lẫn những đường gân trắng, mỡ thừa màu đá quý tươi, mặt phẳng thịt thô ráo.Thịt bò ngon khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt đã thấy gồm độ lũ hồi duy nhất định, không biến thành dính tay, giữ mùi nặng thơm đặc trưng của làm thịt bò.Tránh chọn mua đều miếng thịt trườn màu tái xanh, nhợt nhạt, bề mặt thịt rã nhớt, mùi hương hôi lạ đời vì đây là dấu hiệu thịt trườn đã để lâu hoặc bị ôi thiu.

Sơ chế vật liệu và ướp thịt bò

Xơ mít cài đặt về bạn xé nhỏ tuổi thành những miếng vừa ăn uống rồi đi rửa sạch với nước cùng để ráo.Tiếp đến, rửa sạch 100gr thịt trườn rồi cần sử dụng dao cắt thịt thành những lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm trong tầm 10 phút xếp thịt thấm gia vị.Hành tím lột vỏ, rửa sạch mát và thái theo từng lát mỏng. Hành lá có tác dụng sạch rễ, rửa sạch sẽ với nước rồi cắt từng khúc một khoảng một nửa lóng tay.

Làm xơ mít xào giết mổ bò

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 muống nêm canh dầu ăn, chỉnh lửa vừa. Khi dầu nóng, mang đến hành tím đang cắt nhỏ dại vào phi thơm.Khi hành tím đã tiến thưởng thơm, cho thịt bò đã được ướp trước đó vào xào sơ khoảng tầm 3 phút. Tiếp đến, mang lại xơ mít đang sơ chế vào và nêm vào trong chảo 1 muỗng cafe dầu hào.Tiếp tục xào sinh hoạt lửa vừa trong tầm 10 phút cho đến khi xơ mít chín thì nêm 1/2 muỗng coffe bột ngọt với hành lá vào, hòn đảo đều tay, nêm nếm các gia vị lại cho vừa khéo miệng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Xơ mít xào thịt bò có hình thức bắt mắt, hấp dẫn. Xơ mít xoàn ươm, giòn mềm, thơm ngon. Thịt trườn mềm, mặn mà thấm vị. Món này mà ăn cùng cơm rét là ngon không còn sẩy!

Nguyên liệu làm Xơ mít xào sả ớt mang đến 4 người

Xơ mít chín 300 gr Ớt 4 trái Sả 3 cây Hành tím 2 củ Dầu nạp năng lượng 2 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng cà phê nước mắm nam ngư 1 muỗng cà phê hạt nêm/ đường 1 ít

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn thiết lập sả tươi ngonĐể tải sả thơm, chúng ta chọn mua đầy đủ tép sả tươi, lá sả vẫn còn đó xanh, không trở nên khô tuyệt héo.Sả tươi, ngon sẽ sở hữu được mùi thơm nồng sệt trưng, thân sả không tồn tại dấu hiệu bị dập nát.Chọn những tép sả thân có màu xanh da trời đẹp mắt, các bẹ sả ôm chặt vào nhau, bẹ non ở phía trong được bẹ già phủ bọc phía ngoài.Bạn không nên chọn mua tép sả tất cả lá vẫn ngả sang trọng vàng, thân sả mềm với héo bởi vì đó là sả đang thu hoạch lâu, khi chế biến sẽ không thơm.Cách chọn cài đặt ớt cay, thơmĐể sở hữu được ớt thơm, bạn nên lựa chọn ớt hầu như nhau, vỏ mỏng, dài. Mong muốn ớt cay, chúng ta chọn hầu hết quả tất cả màu đậm. Quả ớt cong, quả ớt càng cong, càng đậm color là càng cay.Nên lựa rất nhiều quả ớt sờ tay vào thấy chắc chắn và cứng, vỏ ớt nhẵn, bóng không có đốm đen, cuống ớt xanh và dính chắc vào quả.Bạn không nên chọn mua hầu như quả ớt có xuất hiện vết bầm trên lớp vỏ, cuống ớt bị rụng vì đó là những quả ớt sắp đến hỏng, nạp năng lượng không ngon.Nguyên liệu món ăn uống xơ mít xào

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem xơ mít lột sạch, rửa với nước rồi làm cho ráo. Sả và ớt bạn mang đi rửa sạch với nước, để ráo rồi đập dập. Hành tím cắt quăng quật 2 đầu, lột vỏ, rửa sạch mát rồi cắt thành lát mỏng.

Làm xơ mít xào sả ớt

Cho 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào chảo, chỉnh lửa vừa. Đợi dầu nóng, chúng ta cho hành tím, ớt, xả vào chảo phi thơm trong 2 - 3 phút.Tiếp tục, các bạn đổ xơ mít vào xào, nêm vào 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm với 1 muỗng cafe nước mắm. Kế tiếp đảo xơ mít khoảng 5 -10 phút cho chín rồi nêm chế tạo 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều kế tiếp nêm lại hương liệu gia vị cho vừa mồm rồi tắt nhà bếp và múc ra dĩa.

Thành phẩm

Vậy là món xơ mít xào sả ớt thơm ngon đã hoàn thành rồi. Xơ mít dẻo giòn, thấm hầu như gia vị, thêm chút cay, cơ rần địa điểm đầu lưỡi, ăn cùng với cơm trắng thì ngon không còn sảy.

Xem thêm:


Xơ mít sở hữu ở đâu?

Thường xơ mít sẽ không được bày chào bán riêng lẻ, vậy phải nếu cài được miếng mít ngon thì bạn hãy giữ phần xơ này cùng thử vào bếp thực hiện món xơ mít xào nhằm chiêu đãi gia đình nhé!Bạn có thể tìm sở hữu một trái mít hoặc một miếng mít được phân phối tại chợ hoặc khôn cùng thị, sau đó thưởng thức phần múi mít rồi tận dụng tối đa phần xơ mít để bào chế món ăn.Ở món nạp năng lượng này, bạn sử dụng phần xơ của trái mít vừa chín tới tới hoặc còn xanh gần như được. Không nên dùng xơ của trái sẽ chín nẫu vì khi xào xơ mít có khả năng sẽ bị mềm nhũn.
Hy vọng cùng với 3 phương pháp làm xơ mít xào nhưng Điện đồ vật XANH vừa chia sẻ, bạn đã có thêm nhiều bí quyết nấu ăn độc đáo và sẽ thuận tiện chế trở thành món ăn này nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình nhé. Chúc bạn tiến hành thành công!