Microsoft trả tiền để người dùng ngưng sử dụng Windows XP

Rate this post

Mặc dù đã ra mắt được hơn 1 thập kỷ nhưng hiện nay Windows XP vẫn là một trong những hệ điều hành phổ thông nhất thế giới. Tuy gặt hái thành công ngoài sức tưởng tượng nhưng có vẻ như đã tới lúc Microsoft hết kiên nhẫn với đứa con cưng già nua của mình. Hiện Microsoft đã chuẩn bị đóng cửa hệ thống hỗ trợ Windows XP vào ngày mùng 8 tháng 4 tới, với lời nhắn nhủ rằng khách hàng hãy nâng cấp lên các hệ Windows mới “trước khi quá muộn”.

 

 

 

Microsoft trả tiền để người dùng ngưng sử dụng Windows XP

 

Để làm được điều này, Microsoft thậm chí đã rao giá $50 cho mỗi khách hàng ngưng sử dụng Win XP và chuyển sang một hệ Windows mới hơn. Ngoài ra, ông trùm công nghệ thông tin cũng bổ sung thêm 90 ngày hỗ trợ trọn gói giành cho các đối tượng khách hàng này, với đội ngũ tư vấn làm việc online 24/24 hoàn toàn miễn phí.

 

Microsoft trả tiền để người dùng ngưng sử dụng Windows XP

 

Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng PC, Microsoft cũng đã hạ giá nhiều sản phẩm máy tính và máy tính bảng sử dụng Windows và Windows Phone. Tuy vậy mặc dù đã hết sức nỗ lực nhưng có vẻ như chiến lược của Microsoft cũng tỏ ra không có mấy hiệu quả; số lượng người kiên quyết trung thành với Windows XP vẫn rất lớn bất chấp việc ngưng hỗ trợ vào đầu tháng sau.

 

Microsoft trả tiền để người dùng ngưng sử dụng Windows XP

 

Ra mắt vào năm 2001, Windows XP nhanh chóng trở thành một hiện tượng khi vượt trội hơn hẳn các phiên bản thế hệ Windows 9x về mọi phương diện. Windows XP nhanh chóng trở thành hệ điều hành phổ biến nhất hành tinh trong vòng 11 năm cho tới khi Windows 7 giành được ngôi vị này vào năm 2012. Giờ đây khi vòng đời của Windows XP sắp chính thức kết thúc, số lượng người dùng PC sử dụng phiên bản Windows “kinh điển” này vẫn còn rất lớn trên khắp thế giới.