Để hưởng thụ 1 vào 3 chén bát mì "chanh sả" bậc nhất thế giới này, bạn phải đồng ý bỏ ra số tiền hàng tỷ đồng.


Nhắc đến mì, nhiều người thường nghĩ ngay lập tức đến 1 món ăn giản dị và giá rẻ mà lại ai cũng từng thử ít nhất 1 lần. Tuy nhiên, một số đầu bếp đã nâng tầm nó trở thành món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới với giá chỉ trị lên đến hàng triệu đồng cho 1 suất.

Bạn đang xem: Mì tôm đắt nhất thế giới

Tất nhiên, chất lượng bát mì phải luôn xứng đáng với số tiền thực khách đã phải đưa ra trả bởi nguyên liệu và giải pháp chế biến không hề đơn giản.

Mì 6 vị (gần 7 triệu đồng)

Sau 25 năm nghiên cứu nâng cao về thịt bò, đầu bếp Wang Congyuan, chủ quán ăn Bowl 688 ở Đài Loan đã tạo ra đời món mì 6 vị với giá chỉ gần 7 triệu đồng. Tới đây, thực khách thường ngạc nhiên bởi món mì đắt đỏ bậc nhất thế giới lại được phục vụ trong 1 quán ăn tương đối bình dân.


*

Ramen được có tác dụng bằng nước sử dụng Chaion - loại nước sử dụng kết hợp giữa thịt lợn, thịt gà, tôm khô, sò điệp khô... Cùng phải chế biến trong vòng 6 tiếng.

Chủ quán ăn KKoa mang lại biết giá chỉ trị của món mì đến từ những thành phần quý hiếm, vào đó bao gồm thể kể đến như thịt bò Kobe trứ danh, nấm cục truffle và miếng kim cương mỏng 24-karat. Ramen được bày trong bát thủ công, với đũa tự thiết kế nhưng bạn tất cả thể dễ dàng sở hữu về nhà.


*

Bát mì rất đáng tiền khi có đến 300g thịt trườn Wagyu loại A5 và Miyazaki đắt đỏ bậc nhất ở Nhật. Wagyu A5 là thịt trườn đạt tiêu chuẩn cao nhất, thịt mềm, ngon và giữ mùi nặng thơm tinh tế. Miyazaki là giống bò được uống bia cùng massage để tạo ra những miếng thịt hảo hạng.

Xem thêm:

A5 Wagyu Ramen gồm phần nước dùng đậm đà, thơm phức được ninh từ xương bò Wagyu, tương hàu Kesennuma, nước tương ủ tự nhiên cùng dầu nấm truffle. Để tăng thêm giá chỉ trị món ăn, đầu bếp còn rắc lên bát mì những vảy vàng.

Nếu bạn là 1 trong tín đồ ăn uống không phải lo ngại về giá, bạn bao gồm thể ghé nhà hàng Noodle Stand Tokyo để thưởng thức chén mì nổi tiếng này nhé!