Mai Tiến Dũng là giọng ca nhận được không ít kỳ vọng sau thời điểm về nước vào năm 2017. Sau 4 năm, anh vẫn chung thủy trong biện pháp hát ballad của mình, lần trở về với “Trăng hoa” là ví dụ.

Bạn đang xem: Mai tiến dũng tiết lộ về khoảng thời gian đưa tóc tiên ra khỏi nhà mẹ đẻ để dọn đến sống chung với anh


*

Năm 2009, Mai Tiến Dũng bước đi vào thị phần âm nhạc hải ngoại và kết hợp ăn ý với Tóc Tiên vào một vài sản phẩm âm nhạc. Sự tươi tắn của cả hai từng chiếm lĩnh được tình cảm của khá nhiều khán giả.

Tóc Tiên quyết định ở lại nước ta sau The Remix 2015 với ngã rẽ là tìm kiếm được producer ăn uống ý: Hoàng Touliver. Hai năm sau, bạn hát thân thiết của cô – Mai Tiến Dũng – cũng về nước, cũng khởi đầu bằng The Remix 2017 với được kỳ vọng “làm đề nghị chuyện” ở thị trường.

Dù ko đạt ngôi vị cửa hàng quân của cuộc thi tôn vinh nhạc điện tử, Mai Tiến Dũng trở thành khuôn mặt ngày càng gần cận với thị trường quê hương. Anh cũng để lại ấn tượng ấn ngơi nghỉ chương trình đôi bạn hoàn hảo sau đó, thậm chí sau tiết mục Lan và Điệp, nam ca sĩ được “Nhạn trắng đụn Công” Phương Dung dấn xét là gồm đủ “tài, tâm, tuệ, tình” của một người nghệ sĩ, và chỉ cần phải có 4 chữ nữa: “thanh, sắc, tài, tướng” là rất có thể vươn xa vào sự nghiệp.

Song, cũng không mong muốn là sau 4 năm về nước, Mai Tiến Dũng dù cũng có một số sản phẩm âm nhạc nhưng lại anh không cải tiến vượt bậc hơn sau thành công về lượt nghe của bản ballad Yêu như ngày yêu thương cuối, khi đưa sang nhạc dance lại tỏ ra không phù hợp nên chưa tạo được sự nhấn diện mang lại thị trường.

Trung tuần 7, phái mạnh ca sĩ quay lại đường đua Vpop với Trăng hoa. Sản phẩm khắc ghi sự đổi mới về định hình hình hình ảnh MV, giữ lại được giọng hát ballad giỏi nhưng chưa thể thành cú hích mạnh mẽ với nghề.

Bùi Công nam giới có phù hợp với Mai Tiến Dũng?

Trăng hoa, sáng tác mới của Bùi Công Nam ở trong về thể một số loại pop ballad, đồng thời khắc ghi cú bắt tay với Mai Tiến Dũng.

Bùi Công nam sau thành công xuất sắc của Chí Phèo nghỉ ngơi Sing My tuy vậy năm năm 2016 đã định bên cạnh đó một nhạc sĩ con trẻ thay vày xây dựng thành singer/songwriter. Theo xua đuổi hai thể loại đó là pop ballad cùng country, nam nhi trai Đắk Lắk tải một màu sắc riêng mặc dù vẫn đề xuất những bản hit khác sau Chí Phèo hay Có ai mến em như anh để được ghi dấn hơn.

Bùi Công Nam và Mai Tiến Dũng gồm điểm chung là rất nhiều viết và hát ballad dung dị, không ước kỳ. Sự phù hợp tác, vì chưng vậy, dễ chế tạo ra những tương đương về cảm xúc.

Ca khúc luân phiên quanh chủ đề tình yêu như thường nhìn thấy của loại ballad. Kết cấu âm nhạc và giai điệu của Bùi Công Nam khá cơ bản, với sự bố trí tuần tự của verse (đoạn) mang lại chorus (điệp khúc).

Phần lời giản dị và đơn giản như một cuộc trao đổi, không nhiều gieo vần. Mai Tiến Dũng ghi dấu ấn với phương pháp ngắt nhịp lạ ở những câu hát. Cơ mà do bản chất của phần lời cùng giai điệu bắt buộc ca khúc không bắt tai.

3 fan đóng vai trò sản xuất âm thanh là Mew Amazing, Duy Nguyễn với Charles Huỳnh. Không rõ vai trò ví dụ của từng fan nhưng phiên bản phối dừng ở mức vừa vặn vẹo với bài xích hát, phần nào kia giúp một ca khúc bao gồm nội dung bi hùng nhưng không biến thành lụy.

*
Hình ảnh của Mai Tiến Dũng trong sản phẩm khắc ghi sự quay lại trên con đường đua Vpop.

Trên nền giai điệu, nhạc, lời không xuất sắc, điều xứng đáng khen vẫn là giọng hát của Mai Tiến Dũng. Anh vẫn là một trong giọng ballad tốt, nồng thắm và tình cảm. Kiểu dáng hát ballad không thiên về truyền thống lịch sử nhưng cũng không thực sự hiện đại.

Mai Tiến Dũng cũng đều có cách nhả chữ khác với khá nhiều giọng nam giới trên thị trường. Thế dạn dĩ này quan trọng đặc biệt phát huy nghỉ ngơi pop ballad, có lẽ rằng đó cũng là nguyên nhân nam ca sĩ từng gửi sang dance tuy nhiên không thu được cảm giác tốt.

Thực tế với chất lượng giọng hát vốn có, giả dụ tiếp cận được với ca khúc tốt, phù hợp, Mai Tiến Dũng không nặng nề để tạo đa số cú hích cho sự nghiệp của mình. Tuy nhiên với Trăng hoa, anh không thể làm cho được dù hầu như thứ đều ổn, không có gì xứng đáng chê trách.

Đổi bắt đầu về format hình hình ảnh có hiệu quả?

Nội dung của ca khúc Trăng hoa là gần như tâm trạng của một đại trượng phu trai đã phân chia tay chúng ta gái, fan mà luôn luôn phản bội với nói dối.

Dù vậy, nam nhi trai không ân oán ghét, nắm vào đó, anh chỉ đặt những thắc mắc và thắc mắc liên tục về đông đảo lầm lỗi của tình nhân cũ, tín đồ không chịu rứa đổi.

Thông hay Trăng hoa vốn gắn thêm với các nhân thứ nam nhưng mà ở trường hợp này, văn bản ca khúc nói về một cô gái không son sắc, thủy chung.

Câu chuyện hình ảnh MV được xuất bản khá gần với văn bản ca khúc. Tuy thế do thực chất phần lời ca khúc không rực rỡ cũng là những số lượng giới hạn nhất định cho sáng chế hình ảnh.

MV tất cả sự gia nhập diễn xuất của Quỳnh Lương, gương mặt chuyện trị các vai “người máy 3” vào loạt MV drama, tình tay ba của nhạc Việt. Quỳnh Lương liên tục diễn tròn vai nhưng có lẽ cũng đã đến khi cần bước qua giới hạn về dạng nhân vật.

Mai Tiến Dũng, như từng chứng tỏ được từ phần đông màn hóa trang ở cặp đôi hoàn hảo, anh luôn có chức năng diễn xuất tốt, vào vai dù đất dụng võ trong MV không nhiều.

Câu chuyện MV là hành trình xuyên suốt của cặp đôi bạn trẻ do Mai Tiến Dũng - Quỳnh Lương đóng thông qua những đoạn clip ngọt ngào được lưu giữ trong điện thoại. Nhưng đôi lúc lại bị cắt đoạn do cuộc gọi đến từ người có tên Honey, cũng là chi tiết cho thấy sự làm phản của nhân trang bị nữ.

*

Kịch bạn dạng MV gồm twist sát cuối khi tín đồ phản bội chưa hẳn nhân thứ nam.

MV thực tế có một cú twist nghỉ ngơi cuối. Về mặt hình ảnh, bí quyết xây dựng dễ đến khán giả cảm giác nhân thứ nam là bạn phản bội nhưng ở đầu cuối nhân vật nữ mới là tín đồ không tầm thường thủy. Song, vì chưng phần lời ca khúc sẽ nêu rõ cô bé là nhân thứ phản hồi, vày vậy, dòng kết dễ được đoán biết.

Khác với phần lớn MV thông thường trên thị phần hiện nay, Trăng hoa được tảo với phong cách màn hình điện thoại. Cách đây không lâu cũng bao gồm một vài thành phầm phát hành với định hình này, như Em bỏ thuốc chưa? của Bích Phương nhưng số lượng nhìn bình thường không nhiều.

Định dạng tạo nên những dễ dãi nếu xem bằng điện thoại. Nhưng tinh giảm là với phiên bản trên thiết bị tính, MV khá khó xem vì khung hình đứng, nhỏ, lại giữ lại gam màu sắc tối. Giả dụ vẫn liên tiếp theo đuổi format này, khắc phục tiêu giảm đang lâu dài cũng là câu hỏi mà Mai Tiến Dũng và cộng sự cần giải.

Xem thêm: Nhóm Khủng Bố Ở Philippines Chặt Đầu Con Tin Người Đức, Khủng Bố Is Chặt Đầu Người Ở Pháp

Sau tất cả, sự bứt phá, vượt qua giới hạn vẫn chính là vấn đề mà đa số người theo dõi đặt ra với Mai Tiến Dũng, là cách để nam ca sĩ đã đạt được vị trí xứng đáng hơn bên trên thị trường, sau 4 năm về nước.