Lý do gosu nghỉ game (p1): lạm dụng tình dục

Rate this post

Lạm dụng tình dục trẻ em

Ít ai không biết đến Stephano – game thủ Zerg nước ngoài giỏi nhất thế giới hiện giờ. Anh đã giữ chức danh này nhiều năm từ thời Wings of Liberty và đến giờ vẫn chưa hề bị soán ngôi. Thậm chí có không ít người cho rằng anh là game thủ starcraft II nước ngoài giỏi nhất thế giới.

stephano22 Lý do gosu nghỉ game (p1): lạm dụng tình dục

Tuy vậy anh cũng được biết đến với nhiều vết nhơ trong sự nghiệp như nhậu nhẹt, chửi bới, quậy quán bar và nghiêm trọng nhất là chuyện lạm dụng trẻ em. Đây có thể coi là 1 “phốt” để đời của game thủ tài năng này. Thông tin được biết anh đã quan hệ với 1 người dưới tuổi vị thành niên, cụ thể là 14 tuổi.

Điều đáng nói là điều này không phải tin đồn đăng trên các báo lá cải mà là do chính Stephano nói ra. Anh đã chia sẻ chuyện xảy ra với 1 người bạn và rất không may cho Stephano là người đó đang stream online,nghĩa là có hàng trăm người nhìn thấy đoạn chat.

117279 Lý do gosu nghỉ game (p1): lạm dụng tình dục

Đoạn chat với nội dung như sau:

Stephano: Sam, tôi vừa lạm dụng 1 đứa trẻ.

Sam: hahahaha, cái gì cơ?

Stephano: 14 tuổi.

Sam: Cái quái gì thế? Anh ngủ với 1 đứa 14 tuổi?

Stephano: 14 tuổi…

Dù Stephano đã có cuộc gặp riêng với team để giải quyết mọi vấn đề trong riêng tư. Nhưng anh vẫn bị cấm thi đấu suốt 1 tháng trời vì việc này. Với 1 game thủ chuyên nghiệp đang trên đà danh vọng, đây quả là 1 bài học lớn cho Stephano.

stephano3 Lý do gosu nghỉ game (p1): lạm dụng tình dục

Quấy rối tình dục đồng tính

Quấy rối tình dục là 1 vấn đề cực kì to tát. Và nó còn to tát hơn nữa khi xảy ra ở Hàn Quốc – 1 quốc gia Châu Á không thể tha thứ cho hành động này. Động trời hơn, đây là quấy rối tình dục đồng tính tại 1 nước nền tảng truyền thống. Và cuối cùng, như là 1 quả bom cuối cùng phá sạch nốt tất cả, đây là hành động quấy rối nhằm vào thanh thiếu niên.

Cú bom tấn trong làng esports Hàn bắt đầu tại 1 trong những clan thành công nhất: clan WeRRa. Hội tụ số lượng dồi dào những anh tài ở cả 2 game bấy giờ đang thống trị là WarCraft III và starcraft II, nhận được vô số tài trợ, có gương mặt đại diện truyền thông kiêm quản lý được nhiều người hâm mộ; clan WeRRa có thể coi là ứng cử viên cho vị trí clan esports mạnh nhất Hàn Quốc vào thời điểm 2009-2010.

600px werralogo Lý do gosu nghỉ game (p1): lạm dụng tình dục

Tuy vậy, mọi chuyện sụp đổ khi LoveRipWeRRa, 1 thành viên trẻ tuổi của clan tuyên bố rời bỏ với lý do thực sự sốc: bị huấn luyện viên dụ dỗ và quấy rối tình dục. Bài post được anh viết và tường thuật đầy đủ chuyện xảy ra tại đây.

Câu chuyện nhanh chóng được mổ xẻ và đăng tải đầy đủ trên các forum và báo, khiến cho hình ảnh clan nhanh chóng sụp đổ như bong bóng xà phòng. Chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng từ ngày thông tin được tiết lộ, clan đã chính thức giải thể. Không cần phải nói thêm, thủ phạm của vụ việc, cái tên GundamWeRRa đã không bao giờ được thấy lần nữa. Rất nhiều game thủ sau scandal này đã giải nghệ do tai tiếng bám theo, đồng nghĩa với việc làng esports đã mất đi những người tài.

Phải kể đển CellaWerra, game thủ chuyên nghiệp WarCraft III, starcraft II kiêm quản lý clan. Vốn là 1 game thủ tài năng và thông minh nhưng anh không thể tiếp tục con đường của mình và phải bước vào vai trò làm huấn luyện viên sau khi được team SlayerS của huyền thoại BoxeR nhận vào sau scandal.

cella Lý do gosu nghỉ game (p1): lạm dụng tình dục

Cella đạt được vô số giải thưởng cho huấn luyện viên nhưng người hâm mộ đã không còn được thấy anh tung hoành nữa. Anh có trở lại thi đấu 1 vài lần nhưng đều không thành công. Rất nhiều người đã phải nuối tiếc: “Giá như clan WeRRa vẫn còn…”

110327 01 Lý do gosu nghỉ game (p1): lạm dụng tình dục