Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Rate this post

Trong những ngày vừa qua, các game thủ Việt ngạc nhiên khi hàng loạt game thủ có tiếng tăm trong cộng đồng bỗng dưng đồng loạt thay đổi cùng một avatar trên facebook cá nhân. Đây là những game thủ chuyên nghiệp, những người từng đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp thi đấu của mình. Đặc biệt hơn, danh sách các game thủ tham gia thay avatar này trải dài ở nhiều thể loại game khác nhau FPS, ARTS, MOBA…

 

Theo tìm hiểu của RGN.vn, sở dĩ có chuyện này là do các “cao thủ” của làng eSports Việt Nam đã đồng loạt qui tụ về một gaming mới, và avatar mà họ thay đổi là logo của gaming này: Aces Gaming

 

aces Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

 

Aces Gaming, tên gọi lấy cảm hứng từ thuật ngữ ACE rất phổ biến trong game eSports, là một phần trong kế hoạch phát triển Thể Thao Điện Tử ở TP.HCM nói riêng cũng như Việt Nam nói chung do Sở Văn Hóa Thể Thao Du Lịch, Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ và Công ty Cổ phần eSports cùng phối hợp thực hiện.

 

Trong thời gian sắp tới, một Trung tâm huấn luyện Thể Thao Điện tử cũng sẽ được mở ra như một phần trong kế hoạch này. Đây sẽ là nơi tập luyện chính thức của thành viên Aces Gaming và tất cả các game thủ trực thuộc Aces Gaming sẽ chính thức có tên trong danh sách của đội tuyển Thể Thao Điện Tử Hồ Chí Minh. 

 

Vikhoa Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Dương “Kylin” Vi Khoa (áo xanh bên phải)

 

Người sáng lập ra Aces Gaming hoàn toàn không xa lạ với dân eSports Việt Nam, anh là Dương ‘Kylin’ Vi Khoa, người đã sáng lập và điều hành 1st.VN, gaming lâu đời và có bề dày thành tích nhất dải đất hình chữ S. Trao đổi với chúng tôi về mục đích và mục tiêu của kế hoạch, Vi Khoa cho biết:

 

eSports hiện đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam trong thời gian gần đây, kéo theo đó là hàng loạt đội game, game thủ mong muốn lên chuyên nghiệp ra đời, nhưng do những game thủ, đội game này đa số chỉ là tự phát và còn thiếu kinh nghiệm. Tôi mong muốn Aces Gaming sẽ là nơi giúp đỡ họ trên con đường lên chuyên của mình. 

 

Các đội game/game thủ trong danh sách chính thức của Aces Gaming sẽ được hỗ trợ miễn phí về chi phí tập luyện, xây dựng hình ảnh, tìm kiếm tài trợ cũng như hỗ trợ về mặt kỹ thuật cả trong và ngoài game để có thể phát triển theo cách chuyên nghiệp nhất.

 

Tạm thời, Aces Gaming theo kế hoạch sẽ bao gồm các đội game với bề dày thành tích cụ thể như sau

 

ffg Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

  • FIFA Online 3: các game thủ có thành tích tốt nhất làng FFOL3 hiện tại sẽ đầu quân cho Aces Gaming, bao gồm 2 team FFG và game thủ Thái Bảo, những nhà vô địch môn FIFA Online 3 tại giải Vô địch Thể Thao Điện Tử Quốc Tế vừa qua.

 

anubis Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

  • World of Tanks: hai đội WoTs hàng đầu Việt Nam là Immortal và Anubis sẽ gia nhập, đây là 2 đội WoTs với thành tích 2 lần đoạt giải Tư tại Chung Kết World Cyber Games Thế Giới trong năm 2012, 2013.

 

1stvn Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

  • CS:GO: có thành phần bao gồm những thành viên kết hợp giữa đội FPS số một Việt Nam: 1st.VN và một số thành viên từ team CS:GO Legends.

warface Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

  • Warface:  gồm thành viên từ team Warface 1st.VN, đội đoạt giải King of FPS vừa qua.

 

spirit Lộ diện gaming chuyên nghiệp nhất Việt Nam

  • Dota 2: có các thành viên chủ lực từ Spirit Gaming, đội game thuộc hàng Top của Dota 2 Việt Nam.

 

Và một số đội game khác đang trong quá trình thương thảo để gia nhập.

 

Có thể nói, việc tập hợp một lượng lớn các top team, top player của Việt Nam vào dưới một cái tên, cùng việc có định hướng, mục tiêu rõ ràng, cụ thể cho clan trong tương lai đã đẩy Aces Gaming trở thành gaming chuyên nghiệp nhất trong cộng đồng eSports Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

 

Aces Gaming có thể coi là một bước đi tiên phong của làng eSports Việt, mong rằng, cùng với sự phát triển của Aces Gaming, các clan/team khác trong cộng đồng sẽ có một mô hình mẫu mực để noi theo. Từ đó, phát triển nền eSports Việt Nam thêm một bước tiến, sánh ngang bạn bè thế giới.