Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

Rate this post

Như RGN.vn đã đưa tin, HuyAK – cựu thành viên đội Counter Strike: Global Offensive nổi tiếng của Việt Nam là Legends tố 4 thành viên còn lại trong team mình thả độ, cố tình để thua trước team TyLoo của Trung Quốc trong khuôn khổ giải đấu 5eplay diễn ra cuối tháng 4 vừa rồi. Bài viết của chúng tôi đã lên được 1 ngày, và phản ứng dư luận từ cộng đồng game thủ chủ yếu thể hiện sự thất vọng dành cho các tay súng của Legends, đa số ủng hộ HuyAK khi anh công khai chuyện này trên mặt báo. 

 

Noi dung bai viet id :5963

 

Theo một diễn biến khác, đại diện của team Legends là TuKon cũng đã liên lạc với RGN.vn để làm rõ và giải thích một số vấn đề mà họ cho rằng chưa đúng trong cách cung cấp thông tin của HuyAK. Với phương châm làm việc từ trước đến nay là cung cấp cái nhìn đa chiều, đúng đắn và công tâm về các sự việc, RGN xin truyền tải lại nội dung cuộc trao đổi với phía Legends để các bạn được biết.

 

Ở đây có 2 yếu tố trong lời cáo buộc của HuyAK trước đó, chúng ta cần nhìn nhận rõ ràng:

  • Legends nhận độ từ TyLoo, khoản hiện vật thua độ quy ra tiền khoảng 400 USD
  • Legends nhận độ cả từ 1 trader giấu mặt nào đó, hiện vật thua độ quy ra tiền khoảng 1.000 USD

 

Thông điệp chính mà Legends đưa ra: 

Chúng tôi sai khi cố tình để thua, nhưng chúng tôi chỉ tự bet cho mình chứ không hề nhận độ từ TyLoo của Trung Quốc.

 

Nội dung tóm tắt của phần thông tin được cung cấp từ Legends. Với những độc giả không có nhiều thời gian đọc sâu, có thể theo dõi để nắm tình hình:

 

  • Khẳng định việc Legends cố tình để thua TyLoo – đối thủ đến từ Trung Quốc là có thật. Legends nhận sai về việc này, chân thành xin lỗi cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người đã bet vào họ.
  • Giải thích việc bị phía BTC Trung Quốc xử ép trong giải. Với điều kiện thi đấu quá kém, Legends dù mạnh hơn nhưng cũng không thể nào thắng được TyLoo ở một giải đấu Online và bị ảnh hưởng nhiều yếu tố như vậy. Đó là lí do Legends thả, tự bet cho mình thua.
  • Legends thừa nhận có nhận súng từ trader giấu tên (TuKon tiết lộ chính là Sò, một thành viên khác của đội) để thả. Legends cũng có nhận súng từ phía TyLoo, nhưng đó là “quà” của phía team bạn sau trận đấu, chứ không có chuyện họ nhận được lời chào bán độ từ TyLoo và chấp nhận từ trước.

 

Legends nhận sai:

 

TuKon – đại diện của Legends khi trao đổi cùng RGN.vn đã khẳng định có việc họ cố tình để thua trước TyLoo:

 

Chúng tôi đã sai, vì một số lí do nên Legends đã xác định để thua TyLoo từ trước khi trận đấu diễn ra. Team Legends gửi lời xin lỗi đến cộng đồng game thủ Việt Nam, team thực sự không nghĩ chuyện này lại gây ra sự thất vọng với các bạn lớn đến như vậy. 

 

Legends giải thích lí do cố tình để thua trước TyLoo:

 

Đây là một giải đấu Online, bị ảnh hưởng nặng về chất lượng đường truyền Internet. Ping của chúng tôi trong trận đấu với TyLoo là 400, trong khi đội bạn lại thoải mái hơn rất nhiều. Legends tự tin về trình độ chúng tôi nhỉnh hơn, nhưng ping như vậy, cơ hội chiến thắng của team là không có.

 

ping 1 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

Nhiều game thủ nước ngoài cũng khẳng định việc Legends bị xử ép trong giải, khả năng thắng là rất thấp.

 

Việc tự bet mình thua cũng chỉ là cách để “gỡ gạc” lại một phần lợi ích cho Legends, khi nhìn vào thực tế không thể giành chiến thắng ở trận đấu Online này. Phía TyLoo cũng có giao tình qua lại với Legends, trước trận đấu họ cũng có vào chào hỏi và nói thẳng thừng luôn rằng “các bạn sẽ phải chơi với ping cao đấy”. Đó là lí do đi đến quyết định để thua, gần như cả đội đã nhất trí điều này.

 

Legends không bán độ cho Trung Quốc:

 

2 5 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

Thậm chí, đại diện Legends còn cho rằng họ đã bị “bẫy” trong trường hợp này.

 

TuKon khẳng định:

Không có chuyện chúng tôi bán độ cho TyLoo rồi nhận tiền, Legends không làm chuyện đó. Tình hình căng thẳng giữa Việt Nam – Trung Quốc thời gian gần đây khiến cộng đồng quá phẫn nộ với cáo buộc của HuyAK, nhưng tôi khẳng định không có chuyện đó. Các bạn có thể blame vì chúng tôi 

 

3 5 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

Legends thừa nhận họ đã sai khi cố tình để thua, nhưng phủ nhận việc bán độ cho TyLoo.

 

Giải trình của Legends nói rõ họ không hề nhận độ gì từ phía TyLoo. Một số hiện vật (7 khẩu AK) sau đó team nhận từ TyLoo là quà của họ tặng thêm cho sau giải vì tiền bet thu về quá ít chứ không có chuyện Legends nhận bán độ từ phía Trung Quốc trước đó. Về trader giấu tên, TuKon cho biết đó chính là Sò – một thành viên cũ của Legends. Như vậy, toàn bộ sự việc cho – nhận chỉ diễn ra giữa các thành viên trong team với nhau, không hề có người ngoài tham dự, càng không có chuyện móc ngoặc với đối thủ phía Trung Quốc.

 

Đoạn kết của vấn đề:

 

Bất cứ chuyện gì cũng phải nhìn nhận từ 2 phía, để có được cái nhìn đánh giá cuối cùng. RGN.vn đứng ở vị trí trung lập nhìn vào, điều chúng tôi mong mỏi là cung cấp đầy đủ những thông tin rõ ràng, minh bạch đến quý độc giả. Chuyện Legends và HuyAK – ai đúng, ai sai, và thậm chí có chuyện “gài bẫy” ở đây hay không, có lẽ ở thời điểm này cũng không còn quan trọng.

 

Vì suy cho cùng, Legends có thể được một vài khẩu súng, nhưng họ đã đánh mất niềm tin của cộng đồng game thủ Việt Nam mất rồi. Chỉ không biết, liệu họ có coi trọng niềm tin ấy đủ nhiều để thấy tiếc hay không mà thôi. 

 

Bên dưới là toàn bộ nội dung chat giữa Legends và RGN.vn để bạn đọc rộng đường tham khảo.

 

1 5 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

2 6 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

3 6 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

4 5 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

5 5 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

6 4 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

7 4 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

8 3 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

9 3 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”

10 Legends lên tiếng về vụ bán độ: “Chúng tôi không nhận tiền từ TyLoo”