Làng game Việt “hoài niệm”

Rate this post

Sự trở lại của Linh Vương Truyền Kỳ gợi lại người chơi những ngày tháng đẹp nhất của thể thức webgame chiến lược. Linh Vương tuy không phải là webgame đầu tiên tại làng game Việt, nhưng là webgame để lại nhiều ấn tượng nhất. Lối chơi đơn giản dễ nắm bắt, game thủ Việt đã có những ngày tháng đầu tiên trong thời gian Webgame tuyệt đẹp.

 

linhvuong 2 Làng game Việt "hoài niệm"

 

Linh Vương Truyền Kỳ được tái phát hành là một trong số ít lần game Việt “hồi sinh” sau khi đổi tay nhà phát hành. Thời đại thay đổi, “khẩu vị” game thủ cũng thay đổi, nhưng Linh Vương Truyền Kỳ vẫn được đón nhận bởi game thủ đang tìm kiếm những giá trị xưa cũ mà họ đã từng rất yêu mến. Linh Vương Truyền Kỳ cũng vẫn đạt được những thành công nhất định trong làng game Việt vì đối tượng khách hàng của tựa game này không đòi hỏi các yếu tố “hoành tráng” về hình ảnh hay lối chơi, mà chỉ cần một sự ổn định tốt. Điều này Linh Vương Truyền Kỳ đã làm rất tốt, và nhiều game thủ đã quay về với những giấc mơ xưa cũ.

 

Cai Bang rong phun veo veo Làng game Việt "hoài niệm"

 

Bên cạnh Linh Vương Truyền Kỳ thì 9K Truyền Kỳ cũng là một thành công nhất định khi đem lại những giá trị xưa cũ một cách rất thành công. Nếu như Linh Vương Truyền Kỳ đã gợi nhớ những ngày tháng khởi đầu của webgame, thì 9K Truyền Kỳ lại đem lại rất nhiều ký ức cho game thủ hướng về những ngày tháng đầu tiên của làng game Việt. Có một sự tương đồng nhất định giữa 9K Truyền Kỳ và Võ Lâm Truyền Kỳ, và nhiều game thủ cũng đã trở lại những ngày xưa cũ bằng việc phiêu du vào thế giới võ lâm của 9K Truyền Kỳ.

 

Sự “trở lại” của những tựa game từng nổi tiếng đã khiến nhiều người đặt dấu hỏi, liệu làng game Việt có đang thụt lùi hay không? Nhìn vào một thực tế rằng những tựa game “bom tấn” tuy đã phát nổ tại làng game Việt, nhưng sức công phá của chúng có vẻ không thật sự thành công. Thêm vào đó, sự trở lại của những game khá “lạc hậu” liệu có khiến game thủ lùi dần?

 

linh vuong thuong mai hoa tai han quoc 3 Làng game Việt "hoài niệm"

 

Tuy nhiên, những “bom tấn” như Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng đã đem lại những bước chuyển biến mạnh mẽ cho làng game Việt. Tuy nhiên với nhiều điều kiện cả khách quan lẫn chủ quan, làng game Việt hiện vẫn rất tiếc nuối những ngày tháng xưa huy hoàng. Âu đó cũng là lý do nhiều game thủ sẵn sàng chơi lại những tựa game quá khứ để tìm lại cái thú xưa của mình.