Lần đầu tiên ở VN: mua game trước trả tiền sau tại Nextgen

Rate this post

Lần đầu tiên ở VN: mua game trước trả tiền sau tại Nextgen

Cửa hàng Nextgame hiện tại

Xuất phát từ một nhóm các game thủ gạo cội, được thành lập từ tháng 04/2008, ban đầu Nextgen chỉ là một cửa hàng chuyên kinh doanh game và thiết bị chơi game. Nhận thấy tiềm năng của thị trường game phát triển không ngừng, đội ngũ quản lý cửa hàng đã quyết định đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của Nextgen. Kết quả là trong vòng 2 năm, từ tháng 4/2008 đến tháng 4/2010, Nextgen vươn mình trở thành một trong những cửa hàng cung cấp game và thiết bị chơi game lớn nhất TPHCM nói riêng và cả Việt Nam nói chung.

Hiện tại, Nextgen được điều hành và quản lý bởi các cá nhân có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực game (bao gồm các game online và offline), cũng như các lĩnh vực khác có liên quan. Và Nextgen tự hào là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực kinh doanh game console ở Việt Nam áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO và 5S vào công tác quản lý và phục vụ khách hàng.

Lần đầu tiên ở VN: mua game trước trả tiền sau tại Nextgen

Ngoài game bản  quyền, cửa hàng còn kinh doanh các thiết bị phục vụ nhu cầu chơi game.

Nhằm hỗ trợ các game thủ sở hữu các game cài đặt có bản quyền, thay vì sử dụng các bản game crack như trước đây, cửa hàng Nextgen đã giới thiệu chương trình “Cứ chơi đã – Tuổi thơ hoành tráng”.

Nếu trước đây, việc mua game trong thời điểm mà internet còn là một khái niệm xa xỉ, thì kỷ niệm gắn với game thủ là chiếc dĩa CD giá 10.000 VND, và sau đó là DVD. Dĩ nhiên tất cả đều là những phiên bản lậu và crack, và cũng không hoàn toàn chuyển tải được đầy đủ nội dung đến game thủ. Lỗi dĩa, lỗi game, thiếu sự hỗ trợ… là những rào cản mà game thủ phải đối mặt.

32 Lần đầu tiên ở VN: mua game trước trả tiền sau tại Nextgen

Với hiện tại, nhiều game thủ dù muốn mua game bản quyền cũng phải ngậm ngùi vì những lý do khách quan mà trong đó, thanh toán quốc tế là vấn đề lớn nhất. Ngay cả khi quyết định “chịu chi”, họ cũng không biết phải chi thế nào để có thể thỏa mãn đam mê của mình, âu cũng là điều đáng tiếc.

Nhận thức vấn đề ấy, Nextgen đã đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt. Qua đó, các thành viên nếu như có uy tín và được Fanpage đứng ra bảo lãnh, sẽ có thể mua nợ game tại Nextgen và trả tiền sau. Mỗi lần trả tiền thanh toán đúng hạn, họ sẽ tích lũy thêm lượng tín dụng mới và có thể mua được nhiều hơn trong những lần tới.

Lần đầu tiên ở VN: mua game trước trả tiền sau tại Nextgen

Có thể nói, đây là bước đi rất táo bạo của Nextgen, mở ra cơ hội giúp game thủ Việt tiếp cận game bản quyền dễ dàng hơn. Nâng cao ý thức của game thủ trong việc tôn trọng bản quyền ở thị trường vốn đã có nhiều “điều tiếng” với cộng đồng thế giới.

  • Địa chỉ cửa hàng: 637 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • Điện thoại: 090 815 9124