Làm quen với lối chơi của Chaos Online

Rate this post

Trước khi bước vào những trận đấu thực sự của Chaos Online thì chúng ta hãy nên dành chút ít thời gian để làm quen với cơ chế điều khiển Hero và lối chơi MOBA vừa lạ vừa quen nhé!

Mặc dù đã ra mắt từ khá lâu nhưng Chaos Online (CO) chưa được game thủ thế giới biết đến do không có chiến lược “quốc tế hóa” mạnh mẽ như Liên Minh Huyền Thoại hay DotA 2. Khởi nguồn của game là custom map dành cho Warcraft III mang tên Chaos và về sau được nhóm phát triển xây dựng lại thành một tựa game MOBA độc lập hẳn hoi với tên gọi mới là CO. Trò chơi hiện đang được Nexon phát hành tại Hàn Quốc, SEGA phát hành tại Nhật Bản và Asiasoft tại khu vực Đông Nam Á.

Về mặt nội dung, CO xoay quanh cuộc chiến không có hồi kết giữa 2 thế lực The Allliance (thiện) và The Immortals (ác). Phần hình ảnh của game cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi về độ sắc nét, nhất là những màn phô diễn kỹ năng khi bước vào combat tổng. Tạo hình tướng khá đẹp mắt và không chủ trương sao chép lại từ những tựa game MOBA đã có, dù vậy các fan DotA, Dday (nền tảng MOBA quen thuộc ở Việt Nam) cũng sẽ nhận ra sự quen thuộc ở ngoại hình và kỹ năng của một số hero. Và nếu đi sâu vào lối chơi, phối hợp các món đồ, tận dụng ưu thế về địa hình và những tính năng mới lạ mà NSX thêm thắt vào thì bạn sẽ thấy rằng đây thật sự là luồng gió mới cho thể loại MOBA, giữa lúc các sản phẩm mới hiện nay hầu như chỉ xây dựng lại trên khung sườn bản đồ, trang bị, hero,…cơ bản chứ chưa có bước đột phá nào đáng kể về cách thức phát triển trận đấu.

Tuy nhiên, trước khi bước vào những trận đấu thực sự thì chúng ta hãy nên dành chút ít thời gian để làm quen với cơ chế điều khiển Hero và lối chơi vừa lạ vừa quen của CO nhé:

 

Clip hướng dẫn căn bản dành cho Chaos Online.

Lúc mới vào game bạn nên tìm hiểu CO qua hệ thống Tutorial. Đây chính là tính năng hướng dẫn người chơi mới, giúp chỉ ra những điều căn bản nhất của game. 

614201312 6 2013 chaos3s Làm quen với lối chơi của Chaos Online

614201312 6 2013 chaos1s Làm quen với lối chơi của Chaos Online

– Nhấn V để mở Kho Đồ Item để mua, nhấn ESC đóng Kho Đồ Item,
– Nhấn A rồi clich chuột Trái vào thân cây để bắn hạ chúng (ở DotA gọi là chặt cây, phá rừng)
– Sau đó bạn sẽ đi săn quái thú (bao gồm creep đi ở lane và creep ở rừng) để lên level, tiếp theo chạy về vị trí ban đầu để tăng đầy HP, khi đã đầy thì tiếp tục đi săn quái lên Level.
– Khi đã lên Level thì sẽ có điểm học Skill, nâng Skill hữu dụng để mạnh hơn.
– Nhấn phím Q – W – E tương thích với skill cần dùng rồi click chuột trái vào quái vật để xuất chiêu hạ gục chúng, hãy làm nhiều lần để quen tay hơn.
– Mua các loại thuốc hồi phục để tăng HP/MP khi bị quái vật tấn công hoặc hết năng lượng dùng skill, nhấn phím F1 – F2 – F3 để mua nhanh.
– Khi Hero chạm mức Level 6 sẽ học được tuyệt chiêu cuối vô cùng mạnh mẽ. Nhấn R rồi click vào đối thủ để xuất chiêu.
– Sau đó bạn hãy tiếp tục mua các item cần thiết để Hero trở nên mạnh mẽ hơn. 

614201312 6 2013 chaos4s Làm quen với lối chơi của Chaos Online
614201312 6 2013 chaos5s Làm quen với lối chơi của Chaos Online

Mặc dù mang cấu trúc bản đồ (map), hệ thống hero (Tướng) có phần quen thuốc với những ai đã từng chơi qua DotA hay các thể loại MOBA phổ biến ở Việt Nam nhưng CO lại có thêm điểm khác biệt nằm ở chỗ:

– Xuất hiện vật phẩm dùng ngay là Kháng Phép và Giải Phép. Điều này tạo cho game có những pha combat, màn rượt đuổi đầy hấp dẫn và thêm phần kịch tính hơn.
– Tính năng Teleport để bảo toàn tính mạng, nhấn Z để biến về nhà an toàn trong tình trạng bất tử, thời gian hồi chiêu là 5 phút. Vì nếu Liên Minh Huyền Thoại cho phép người chơi lựa chọn 2 skill hỗ trợ hero trước khi vào trận đấu hay game Củ Hành đưa ra rất nhiều lựa chọn mang tính thúc đẩy sự giao tranh giữa các game thủ với nhau khoảng đầu game như thêm tiền, thăng cấp nhanh, giảm thời gian hồi chiêu,…v….v…thì tính năng Teleport tích hợp ngay trong trận đấu của CO có thể xem là skill hỗ trợ khá dị. Bởi với skill này người chơi có thể tung ra nhiều chiến thuật khác nhau, thoát chết trong gang tấc hay thậm chí là biến hero máu giấy của mình trở thành con mồi hút dame phe địch để đồng đội ùa vào combat đợt sau!
– Sentinel (Trụ 2 ở đường lane mỗi phe) có thể tung skill và di chuyển tấn công. Đặc biệt có khả năng cộng hưởng với skill của hero phe đồng minh.
– Có thể ghép ngọc hoặc sử dụng item chế đồ ngay trong trận đấu.