Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

Rate this post

Trong phần trước, chúng tôi đã thông tin về Thiên Giới (High Heavens) cũng như “lai lịch” của các Tổng lãnh thiên thần (Archangels). Nếu như đã từng chơi qua dòng game Diablo, người chơi hẳn đã biết ít nhiều về cuộc Xung Đột Vĩnh Hằng (Eternal Conflict) giữa Thiên Giới và Hỏa Ngục (Burning Hells).

 

Đạo quân Thiên Giới được lãnh đạo bởi các Tổng lãnh thiên thần. Vậy thì đối với binh đoàn đến từ địa ngục, ai là kẻ thống lĩnh chúng?

 

Noi dung bai viet id :5602

 

Cũng giống như Thiên Giới, Hỏa Ngục (Burning Hells) được tạo ra sau cuộc chiến kinh thiên động địa giữa hai thực thể Anu và Tathamet. Sau khi bị đánh bại, 7 chiếc đầu của Tathamet “sinh ra” 7 tên chúa quỷ hùng mạnh nhất, thân thể Tathamet cũng dần dần biến đổi thành nền móng của Hỏa Ngục sau này.

 

burninghell Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Không giống như Thiên Giới, Hỏa Ngục được chia ra làm 7 cõi (realm) tương ứng với 7 Chúa quỷ hùng mạnh nhất. Tuy nhiên, quyền lực tối cao tập trung ở bộ ba “anh em” Mephisto, Baal và Diablo, tương ứng với 3 chiếc đầu “nổi” nhất của Tathamet.Chúng được gọi với cái tên chung là Đại Chúa Quỷ (Prime Evils). 4 chiếc còn lại biến thành 4 Tiểu Chúa Quỷ (Lesser Evils): Belial, Azmodan, Andariel và Duriel.

 

Bảy cõi âm ty được đặt tên theo các Chúa quỷ như sau:

  • Thống khổ (Anguish): Andariel.
  • Hận thù (Hatred): Mephisto.
  • Hủy diệt (Destruction): Baal.
  • Tội lỗi (Sin): Azmodan
  • Dối trá (Lies): Belial
  • Đau đớn (Pain): Duriel
  • Kinh hoàng (Terror): Diablo

 

PrimeEvils Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Ngọn nguồn của loài quỷ dữ, binh đoàn khát máu của Hỏa Ngục được sinh ra từ một nơi được gọi là Hắc Vực (Black Abyss). Ngoài ra, người chơi hẳn sẽ rất quen thuộc với những địa danh của Hỏa Ngục như Xích Luyện Ngục (Hellforge), Bình Nguyên Tuyệt Vọng (Plain of Despair), Oán Vọng Thành (City of the Damned)… những nơi đã từng xuất hiện trong Chương IV của Diablo 2 trước đây.

 

NHỮNG ĐẠI CHÚA QUỶ

 

Được sinh ra từ ba đầu hùng mạnh nhất của Tathamet, những tên Đại Chúa quỷ chính là “đầu não” của Hỏa Ngục. Là những kẻ xảo quyệt, hùng mạnh nhất nhưng chính bộ ba này lại bị các Tiểu Chúa quỷ (Lesser Evils) trục xuất lên Thánh Địa (Sanctuary) nơi Con Người sinh sống, trong cuộc binh biến “kinh thiên động địa” dưới Hỏa Ngục mang tên: Cuộc Lưu Vong Vĩnh Hằng – Dark Exile.

 

1. MEPHISTO – CHÚA TỂ HẬN THÙ (LORD OF HATRED)

 

Dul’Mephistos – hay còn được người đời biết đến dưới cái tên “Mephisto” có thể được xem như “anh cả” của bộ ba anh em Mephisto, Baal và Diablo. Theo nhiều người, Mephisto chính là tên chúa quỷ thông minh nhất trong bộ ba Đại Chúa quỷ.

 

mephisto2 Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Mục tiêu lớn nhất của Mephisto, có lẽ, chính là đi gieo rắc “hạt giống” của sự hận thù, bất hòa ở bất cứ nơi đâu hắn đặt chân đến. Mephisto coi hận thù như một công cụ, mà hắn chính là “người thợ” tài hoa nhất để sử dụng công cụ đó. Cai trị ở cõi âm ty mang tên Hận Thù (Realm of Hatred), Mephisto lấy niềm vui từ sự cạnh tranh giữa các phe phái của chính các “cư dân” ở cõi này.

 

Mephisto căm hận rất nhiều thứ, nhưng thứ hắn ghét nhất hẳn nhiên là các thiên thần của High Heaven. Do đó, những cư dân vô tội của Thánh Địa (Sanctuary) chính là công cụ để hắn và đồng loại sử dụng nhằm chiếm lấy Thiên Giới.

 

mephisto1 Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Sau Cuộc Lưu Vong Vĩnh Hằng – Dark Exile, Mephisto đã xuất hiện tại Thánh Địa (Sanctuary) và bị các thành viên của hội Horadrim bắt giữ. Hắn bị cầm tù tại tu viện của Zakarum tại Kurast. (Bạn thấy cái tên này quen thuộc không? Hãy nhớ lại Diablo 2 nhé!)

 

Người chơi sẽ chạm trán Mephisto lần đầu tiên tại Chương III của Diablo 2, nơi hắn bị giam cầm, dưới hình dạng ghê tởm của một con “trùm cuối” Chương III. Tên của Mephisto có lẽ được đặt dựa trên cảm hứng từ Mephistopheles – tên ác quỷ trong những câu chuyện cổ của Đức.

 

Noi dung bai viet id :5769

 

2. BAAL – CHÚA TỂ HỦY DIỆT (LORD OF DESTRUCTION)

 

Tor’Baalos – hay còn được gọi với cái tên “thân mật” là Baal chính kẻ tiếp theo được nhắc đến khi đề cập tới Tam Đại Chúa Quỷ của Hỏa Ngục.

 

Trái ngược với sự nổi trội của hai kẻ anh em còn lại, Baal có lẽ ít được nhắc tới nhất. Các yếu tố về tính cách, khả năng “đặc biệt” của Baal cũng không được ghi chép nhiều. Có lẽ, “chiến quả” lớn nhất của Baal chính là việc dần dần làm tha hóa và chiếm hữu thể xác của Tal’Rasha – một trong những pháp sư quyền năng bậc nhất của hội Horadrim. Cai trị cõi âm ty Hủy Diệt (Realm of Destruction), địa điểm đáng chú ý nhất tại đây có lẽ là Xích Luyện Ngục (Hellforge), nơi chế tạo hầu hết binh khí cho đạo quân Hỏa Ngục.

 

baal2 Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Lò rèn này có thể tạo ra những món vũ khí cứng nhất để hủy diệt mọi thứ, nhưng cũng là nơi có thể phá hủy những món vũ khí này. Điều này cho thấy một phần nào đó trong tính cách của Baal, vừa muốn tạo lập nhưng cũng vừa muốn hủy diệt mọi thứ.

 

Sau khi bị trục xuất ra khỏi Hỏa Ngục, Baal bị chính Tal’Rasha và các thành viên cả hội Horadrim bắt được tại lục địa phía Tây, gần sa mạc Aranoch. Tuy nhiên, trong khi giao chiến, viên Thạch Hồn (Soulstone) đáng lẽ sẽ dùng để cầm tù hắn đã bị phá hủy một phần. Do đó, Tal’Rasha đã lấy chính cơ thể của mình làm vật thay thế. Thay vì kìm hãm được Chúa tể Hủy Diệt, Tal’Rasha lại bị hắn tha hóa dần và chiếm hữu được thể xác, bao gồm luôn cả trí tuệ và ký ức.

 

baal1 Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Người chơi sẽ chạm trán Baal lần đầu tiên vào Chương V của Diablo 2thông qua bản mở rộng: “Lord of Destruction”. Những biến cố xảy ra tại chương V ảnh hưởng trực tiếp tới cốt truyện của phiên bản Diablo 3 sau này. Cái tên “Baal” có lẽ lấy cảm hứng chính từ “Chúa Ruồi” Beelzebub – một trong bảy “hoàng tử địa ngục” đại diện cho các tội lỗi theo Kinh Thánh.

 

3. DIABLO – CHÚA TỂ KINH HOÀNG (LORD OF TERROR)

 

Al’Diabalos, hay “Diablo” chính là “nhân vật chính” của toàn bộ dòng game Diablo cho đến thời điểm này. Là kẻ trẻ trung nhất nhưng cũng hùng mạnh nhất trong Tam Đại Chúa Quỷ.

 

Sau Cuộc Lưu Vong Vĩnh Hằng (Dark Exile), Diablo là kẻ cuối cùng bị hội Horadrim bắt giữ và cầm tù tại nơi mà sau này là Thánh Đường Tristram. Có thể nói, các biến cố trong dòng game Diablo hầu hết đều xoay quanh tên Đại Chúa Quỷ này. Từ việc chiếm hữu thân xác của hoàng tử Albrech, trở thành Người Bộ Hành Bí Ẩn (Dark Wanderer) cho đến những biến cố mới nhất trong phiên bản Diablo 3, Chúa tể Kinh Hoàng đóng vai trò không nhỏ.

 

diablo1 Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Sức mạnh lớn nhất của Diablo có lẽ là khả năng “tận dụng” sự sợ hãi của kẻ thù. Là Chúa tể Kinh Hoàng, do đó, Diablo dường như “miễn nhiễm” với nỗi sợ hãi. Là kẻ mạnh nhất trong Tam Đại Chúa Quỷ, nhưng Diablo lại hiếm khi trực tiếp tham gia chiến trận mà thường đóng vai trò của một kẻ chỉ huy (mặc dù khả năng chiến đấu của hắn dường như rất mạnh mẽ với các chiêu thức từ lửa và phép thuật cổ xưa). Ngoài ra, Diablo xuất hiện dưới khá nhiều hình dạng. Không ai biết được đâu là bản thể đích thực của hắn.

 

dibalo2 Lai lịch của 7 đại ma đầu trong Diablo III

 

Cai trị cõi âm ty Kinh Hoàng (Realm of Terror), địa điểm đáng chú ý nhất chính là “cung điện” của tên Chúa quỷ này mang tên Cung Điện Hỗn Mang (Chaos Sanctuary). Theo các ghi chép còn sót lại, cõi âm ty Kinh Hoàng là một nơi hoang vắng, tiêu điều với rất ít “cư dân” sinh sống vì ngay cả những con quỷ của Hỏa Ngục cũng không mấy tên chịu được sự kinh hãi triền miên trong lãnh địa mà Diablo cai quản.

 

Diablo là “vai” phản diện chính ngay từ phiên bản game Diablo đầu tiên cho tới bản game mới nhất hiện tại (và cả tương lai?). Cái tên “Diablo” có lẽ đến từ cụm từ “diablo” trong tiếng Tây Ban Nha, nghĩa là “quỷ dữ”.

 

Click để xem phần 2: Những tiểu Chúa Quỷ