Kiếm tiền bằng cách chơi StarCraft II (phần cuối)

Rate this post

 

VII – Casting

Nếu bạn có hiểu biết về StarCraft II, bạn nắm được tình hình trận đấu, bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác, thì công việc thích hợp nhất chính là trở thành caster. Với số lượng giải đấu StarCraft II chuyên nghiệp, bán chuyên và nghiệp dư càng ngày càng tăng lên theo thời gian, số lượng caster cũng càng trở nên cần thiết. Các giải đấu không ngừng tìm kiếm những caster có khả năng để thu hút thêm người xem và tăng sự hào hứng cho game.

kiszg Kiếm tiền bằng cách chơi StarCraft II (phần cuối)

Artosis & Tasteless – “Cặp đôi quyền lực” của StarCraft II

Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp khi giải nghệ đã trở thành caster chuyên nghiệp. Caster có những lợi thế và quyết định rất lớn. Những giải đấu lớn luôn sẵn lòng hỗ trợ chi phí cho caster để họ có thể làm việc được tốt nhất. Caster cũng không đòi hỏi phải là những game thủ sừng sỏ. Niềm yêu thích và khả năng ăn nói có thể khiến caster có đông fan không kém, đôi khi còn là hơn cả những game thủ đang thi đấu. Những caster nổi tiếng như Artosis, MrBitter, Tastelesss, HuskyStarcraft, Day[9], v.v… là những tên tuổi được yêu quý và kính trọng trong làng StarCraft II.

Khi không có giải đấu thì caster có thể làm thêm nghề tay trái là dẫn chương trình, mở các chương trình StarCraft II trên youtube hoặc website, mở kênh stream riêng của mình và có thể đủng đỉnh bỏ túi thêm tiền quảng cáo hoặc tiền lợi nhuận chương trình.

VIII – Youtube

Nếu bạn có khả năng thu hút đủ người xem videos của bạn, bạn có thể kiếm ra rất nhiều tiền. Có thể là video bạn đang chơi game, hướng dẫn những strategy hay là video bạn cast về một trận đấu đỉnh cao, thậm chí chỉ là 1 video những tình huống vui trong game, v.v…

hqdefault Kiếm tiền bằng cách chơi StarCraft II (phần cuối)

Với những video clip đủ thể loại về StarCraft II, Husky là 1 trong những caster và khách mời đắt sô

Youtube có chương trình partnership cho những người update video có lượt views cao. Nếu được youtube chấp nhận cho tham gia thì sẽ có quảng cáo hiện ra trong video và bên cạnh video clip của bạn và bạn có thể kiếm được từ nó. Không có con số cụ thể nào cả nhưng có thể đoán được sẽ là khoảng $1-$4USD cho mỗi 1,000 lượt xem. Hãy xem thử HuskyStarcraft và HDStarcraft, xem bao nhiêu lượt xem họ có và tự tính xem họ thu được khoảng  bao nhiêu tiền.

Tất nhiên đấy không phải là cách duy nhất để bạn kiếm tiền từ video của mình. Quay lại với Husky và HD, họ cũng nhận donation (tiền quyên góp) từ người xem. Ta không thể biết được con số chính xác nhưng chắc chắn vẫn là một khoản tiền đáng kể.  Quyên góp không cần phải là con số lớn lao, có thể chỉ là 1 USD hoặc nhỏ hơn, nhưng được gộp lại từ vô số người. Chỉ cần lập một blog, đăng video của mình lên, dẫn thêm đường link của Paypal và bạn đã có thể chờ mong donation từ mọi người. Số tiền donation thậm chí không bị tính thuế hay tiền ăn chia.

steelseries1 Kiếm tiền bằng cách chơi StarCraft II (phần cuối)

Nếu những điều trên không thể đạt được, bạn vẫn có thể tự liên hệ với những nhà quảng cáo, nói rằng bạn có thể quảng cáo cho sản phẩm của họ miễn phí chẳng hạn, hoặc chỉ đơn giản đăng trên blog hay trang youtube thông báo bạn sẵn lòng quảng cáo hay lăng xê một ai đấy như HDStarcraft đã làm. Từ đấy bạn có thể giới thiệu thêm nhiều sản phẩm liên quan khác như chuột, card màn hình, tai nghe, v.v… để chơi game. Cuối cùng thì bạn có thể tự dẫn một giải đấu StarCraft II nhỏ trên trang youtube của mình. Khi có đủ người chơi và người xem, bạn sẽ tìm được một nhà tài trợ để đổi lại việc bạn sử dụng hình ảnh, thương hiệu của họ trong video.

-Kết-

E-sports vẫn tiếp tục lớn mạnh. Không thể nói được nó sẽ tiến xa đến mức nào nhưng nhiều người tin rằng sẽ có ngày nó vượt xa thể thao truyền thống. Điều đó có nghĩa là có cả một biển cơ hội đang chờ đón ở phía trước. Điều bạn cần làm là tìm một con đường để đến với nó. Những người bắt đầu sớm nhất sẽ luôn trở thành hình mẫu cho những người đi sau ngưỡng mộ.