Hành trình search kiếm sự sống quanh đó Trái Đất của Chris McKay bước đầu từ năm 1976, lúc tàu không người lái xe Viking 1 và 2 đáp xuống Sao Hoả.

Bạn đang xem: Bí ẩn 10 món đồ người ngoài hành tinh bỏ quên trên trái đất


Việc đặt chân xuống Sao Hoả hiển nhiên là 1 trong những sự kiện quan trọng, tuy thế điều gợi cảm sự tò mò của cậu sinh viên năm độc nhất vô nhị ngày ấy, sẽ là dấu hiệu của sự sống trên thế giới này.


Các tàu thám hiểm vẫn phát hiện ra một thứ nào đó trên mặt phẳng Sao Hoả như là với vi trùng - kêt nạp chất bồi bổ và thải ra khí như carbon dioxide.


Tuy nhiên cả Viking 1 cùng 2 phần đông không thể tra cứu thấy bất cứ phân tử hữu cơ nào, dẫn đến việc các nhà khoa học tóm lại rằng không tồn tại người vũ trụ nào từng sống trên mặt phẳng Sao Hoả.


Đối cùng với McKay - giờ đây là một bên khoa học hành tinh tại Trung tâm nghiên cứu của NASA sinh sống Ames, những tác dụng này đã khiến cho ông theo đuổi ngành sinh vật dụng học vũ trụ, bất chấp sự khuyến cáo của các nhà kỹ thuật cùng thời.


Trong lúc các tàu không người lái tiếp tục tò mò hệ khía cạnh trời, thám hiểm các hành tinh, khía cạnh trăng và tiểu hành tinh, chúng tìm thấy những môi trường thiên nhiên ẩm, khu vực vi khuẩn có thể sinh sống.


Bên ngoài hệ khía cạnh trời, các nhà thiên văn học tập đã tìm hiểu ra hàng nghìn trái đất - cùng họ ước tính chỉ riêng vũ trụ của họ cũng đã gồm thể bao gồm hàng trăm tỷ thế giới - trong đó có tương đối nhiều hành tinh có tác dụng có kết cấu như Trái Đất, với các đại dương, khí quyển với sự sống.


Trong phần đông thập niên tới, các tàu vũ trụ với kính thiên văn đang tìm kiếm sự sống trong và ngoài hệ phương diện trời.


“Chúng ta có tác dụng tìm ra rất nhiều hành tinh giống với Trái đất tương tự như những bởi chứng cho thấy sự sống vào đầu trong thời hạn 2030,” Jim Kasting, một công ty khoa học hành tinh ở Đại học Penn State, Hoa Kỳ, nói.


Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử hào hùng nhân loại, các nhà khoa học có kế hoạch và cách làm để tìm câu trả lời cho câu hỏi: Liệu bọn họ chỉ có một mình hay không?.


“Việc câu hỏi này được đưa ra để chu đáo một phương pháp khoa học thay vì chỉ ở góc nhìn triết lý thuần khiết là vấn đề rất lý thú,” ông Jason Wright, một nhà thiên văn học tại Đại học Penn State nói.


Tất nhiên, ai cũng cảm thấy độc đáo về việc tìm hiểu ra đầy đủ sự sinh sống thông minh, như ET, hay hầu hết sự sinh sống được mô tả trong tiểu thuyết liên hệ của Carl Sagan.


Mặc mặc dù vậy, những nhà khoa học đã tìm kiếm trong không ít thập niên cùng tìm bí quyết bắt phần đa tần sóng radio xuất phát từ một nền lộng lẫy xa xôi.


Trong trong thời hạn 60, nhà đồ lý học tập Freeman Dyson nhận định rằng người ngoài hành tinh hoàn toàn có thể vận hành nền tân tiến bằng tích điện từ ngôi sao 5 cánh của địa cầu mình.


Việc tiêu hao nguồn tích điện đó - để quản lý máy tính, tàu thiên hà hay bất cứ gì quan trọng đối với người vũ trụ - sẽ tạo ra lớp nhiệt, y hệt như máy tính xách tay của người tiêu dùng trở yêu cầu nóng hơn sau khi sử dụng.


Nếu một nền tao nhã như vậy tất cả thể chiếm dụng một ngân hà, chúng ta cũng có thể nhận ra nó bằng phương pháp tìm kiếm các vũ trụ toả ra nhiều nhiệt rộng dự đoán.


Sau khi chứng kiến tận mắt xét hình ảnh 100.000 vũ trụ do vệ tinh WISE ghi lại, team của Wright không tìm được gì.


Wright nói nhóm của ông sẽ thường xuyên nghiên cứu chi tiết các giải dải ngân hà và tìm kiếm kiếm gần như nơi sản xuất hiện nhiệt to hơn các vị trí khác.


Công cuộc tìm kiếm kiếm sự sống xung quanh Trái Đất vẫn nằm trong vòng tay. Dù gì đi nữa, cuộc sống trên Trái Đất đã bước đầu từ 3,5 tỷ năm trước, và sự sống lý tưởng chỉ mới ban đầu từ 200 nghìn năm quay trở lại đây.


Một một trong những nơi khá thú vị là Sao Vệ tinh. Hành tinh này có bầu ko khí sum sê và là địa điểm duy duy nhất trong hệ phương diện trời bị che phủ bởi biển cả và hồ - tuy nhiên chúng không đựng nước nhưng là khí methane lỏng.


Các công ty khoa học cho rằng chất lỏng là quan trọng cho sự sống, thế nhưng các sinh thiết bị trên Sao Vệ tinh cũng hoàn toàn rất có thể khác xa đối với trên Trái Đất.


Điều kia không đồng nghĩa tương quan với việc sự sống trên Sao Vệ tinh là hoàn toàn không thể, chỉ là rất khó xảy ra, bởi vì chúng phải sống trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ âm 180 độ C.

Xem thêm:


Một trong những hành tinh phù hợp cho sự sống nhất là Sao Hoả. Cụ nhưng có lẽ cơ hội mang lại sự sinh sống trong đây chỉ với trong thừa khứ - khi thế giới này vẫn tồn tại ấm và có rất nhiều sông hồ.