Khai mạc GPL Mùa Hè 2014 – Thắng nhưng vẫn lo

Rate this post

Saigon Joker và Saigon Fantastic Five đều có sự mở đầu rất thành công khi đánh bại hai đại diện đến từ Philippines. Saigon Jokers cho thấy tuy đã chia tay Junie và nhất là QTV, họ vẫn còn nguyên tham vọng và khát khao chinh phục đỉnh cao. Còn với Saigon Fantastic Five, họ cho thấy rằng sự có mặt của QTV và Optimus là hai mảnh ghép mà họ còn thiếu để hoàn thành gương mặt tươi sáng nhất của mình cho mùa giải cực kỳ quan trọng này.

 

 

Tuy nhiên nều nhìn kỹ vào hai trận thắng này, sẽ có rất nhiều vấn đề mà hai đại diện Việt Nam phải chú ý. Điều đầu tiên chính là cách họ giành chiến thắng. Hai đối thủ thật sự không phải là vấn đề quá lớn với họ, nên cách thắng vẫn là điều mà nhiều người mong chờ hơn. Ở trận chiến của Saigon Joker, sự từng thành viên đều đang có phong độ rất cao với kỹ năng vượt trội. Tuy nhiên sự xáo trộn trong thời gian qua cũng để lại khá nhiều vết rạn trong đội hình. Họ cần thêm thời gian để có thể thi đấu gắn kết liền mạch hơn. Imperial Pro Team không phải là một đội mạnh, nhưng trong khoảng thời gian đầu tiên của trận đấu, họ đã thi đấu ngang ngửa và có được mục tiêu lớn trước SAJ. Rất may những lợi thế này đã không được chuyển hóa thành các mục tiêu lớn hơn.

 

Điều mà Saigon Joker còn khiến người hâm mộ lo lắng nằm ở sự kết dính trong đội hình của họ. Sự có mặt của Lulu và Morgana đem lại một khả năng tấn công rất cao khi Morgana mở Ultimate và lao thẳng vào đối thủ với sự bảo vệ của Lulu. Tuy nhiên hai bên lại khá nấn ná khi thực hiện ý tưởng này, dẫn đến việc Lulu lỡ chiêu cuối khi Morgana đã quyết định rút lui. Có thể thời gian ngắn chơi cùng nhau giữa hai bên đã khiến họ không thật sự hiểu ý nhau, hay chính xác hơn thì Vigosss hơi thiếu độ “liều” như Junie vẫn hay có.

 

saigon jokers 43c9b Khai mạc GPL Mùa Hè 2014 - Thắng nhưng vẫn lo

Nixwater trở lại cùng Archie.

 

Trận đấu giữa Saigon Fantastic Five tuy kết thúc khá ngắn do vấn đề đường truyền, nhưng chỉ chừng ấy cũng thể hiện sự áp đảo của đại diện đến từ Việt Nam. Tuy nhiên về mặt chiến thuật, SF5 đã chơi một chiêu  bài khá nguy hiểm khi đẩy nhanh 2 trụ đường trên. Phá trụ nhanh từng là chiến thuật rất nổi tiếng, tuy nhiên trong meta game hiện tại, khi đẩy nhanh như thế, đối phương sẽ có thời gian ăn lính gần nhà mình, và phe mình sẽ vô cùng khó khăn khi ra đường đó. Thật tiếc trận đấu kết thúc khá sớm nên ta vẫn chưa thể thấy hiệu quả của chiến thuật ăn nhanh 2 trụ của SF5, nhưng xét về lý thuyết chiến thuật, QTV sẽ khá khó khăn vì nếu dâng cao để farm, ắt sẽ không kịp rút về nếu bị đối thủ phục kích.

 

Khai mạc GPL Mùa Hè 2014 - Thắng nhưng vẫn lo

QTV đem đến sự chững chạc cho SF5.

 

Điểm sáng lớn nhất của ngày thi đấu hôm nay chính là chàng béo Archie của Saigon Joker. Sử dụng xạ thủ Twitch, Archie đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi God-like và tiến thẳng về đích. Việc vỗ béo xạ thủ đang là “mốt” trong LCS cũng như tại cả Hàn Quốc lẫn Trung Quốc, nên vì thế, đây chính là sức mạnh của Saigon Jokers trong thời gian tới. Tuy nhiên cũng cần để ý rằng nếu phụ thuộc quá nhiều vào một vị trí, Saigon Jokers rất có thể bị bắt bài, và điều này sẽ vô cùng nguy hiểm. Hai chàng béo Bebe và Archie đã cho thấy uy lực của những xạ thủ hàng đầu GPL, và hy vọng rằng Archie sẽ tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới.