Chè đậu đen là món chè được nhiều người ái mộ để giải nhiệt trong số những ngày hè nóng. Vị ngọt nhẹ của đậu đen kết phù hợp với nước cốt dừa khủng ngậy luôn làm “nức lòng” các tín đồ độ ẩm thực. Cách nấu trà đậu đen nước cốt dừa không bị sượng, nhanh nhừ cùng thơm ngon tiếp sau đây sẽ đem về cho gia đình bạn mọi ly chè mát lạnh, “thổi bay” cơn nóng mùa hè.

Bạn đang xem: 3 cách nấu chè đậu đen ngon mê ly cho ngày hè

*

Chè đậu đen nước cốt dừa non lạnh, sảng khoái, xua tan oi rét (Ảnh: Internet)

Đậu đen chứa các chất protein cao, giàu vitamin A, B1, B2 với nhiều loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể, được nghe biết như một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng có tác dụng bảo đảm an toàn sức khỏe và ngăn ngừa dịch tật. Theo Y học tập cổ truyền, đậu black tính khá ôn, vị ngọt, có tác dụng giải độc, bổ huyết, vấp ngã thận, tẩm bổ cơ thể… thiếu phụ dùng lâu ngày có tác dụng làm đẹp nhất hiệu quả.

Với nguyên liệu chính là đậu đen, fan ta gồm thể đổi khác thành các cách nấu chè đậu đen hấp dẫn như trà đậu black nha đam, chè đậu đen hạt sen, chè đậu đen bột báng… vào đó, phương pháp nấu trà đậu black nước cốt dừa được rất nhiều người yêu chuộng vì vật liệu dễ kiếm, quá trình thực hiện nay vô cùng đơn giản và dễ dàng mà món trà vẫn thơm ngon, ăn mãi ko ngán.

*

Đậu đen mang lại nhiều giá chỉ trị dinh dưỡng và tác dụng sức khỏe mạnh (Ảnh: Internet)

Đậu black nấu mượt nhừ ngấm mặt đường nhưng không bị nát, ngấm đậm mùi vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc hẳn rằng sẽ đem về cho bạn cảm xúc mát mẻ, sảng khoái trong những ngày oi nóng. Thuộc Nghề nhà bếp Á Âu vào phòng bếp nấu trà đậu đen nước cốt dừa mát lạnh nhé.


Mục Lục


ẨnHiện
2 công việc thực hiện

Các bước thực hiện

Sơ chế đậu đen

Để làm trà đậu đen ngon, bạn hãy chọn những hạt đậu black xanh lòng, lành lặn, vỏ bóng, mẩy, hạt các và bao gồm màu black óng. Không nên mua đậu đen tất cả vỏ nhợt nhạt, lỗ rỗ đen, các hạt đậu không phần lớn nhau.Đậu black mua về dìm trong nước, nhặt vứt kỹ hạt lép, hạt bị hỏng nổi trên mặt nước, chỉ lưu lại phần hạt đậu chìm. Sau đó bạn vớt đậu ra rồi cọ lại lần nữa với sạch, dìm đậu khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ hoặc nhằm qua đêm, đậu đã mềm rộng và không biến thành sượng lúc nấu.

Ninh đậu đen

Sau lúc đậu đen được ngâm mềm, các bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu, làm bếp với lửa nhỏ tuổi và ninh đến lúc hạt đậu chín mềm. Chú ý vớt bọt trong quá trình nấu nhằm món trà thơm ngon hơn.

*

Đổ nước ngập đậu, làm bếp với lửa nhỏ và ninh đậu đen chín mượt (Ảnh: Internet)

Xào đậu đen với đường

Sau khi đậu black đã chín mềm, các bạn múc đậu đen ra ngoài, cho vào tô sạch, trộn phần đa với con đường và một lượng nước ninh đậu black vừa nấu. Ướp trong vòng 10 – 15 phút để đậu ngấm vị ngọt. Tiếp theo, bạn cho phần đậu ướp con đường này vào chảo, xào cùng với lửa nhỏ, cần sử dụng đũa khuấy cho đường tan hết, đảo đều trong tầm 10 phút rồi tắt bếp. Biện pháp này sẽ giúp đỡ cho đậu black ngấm đường, se lại, bao gồm vị ngọt đều, hết sức thơm, nhanh nhừ mà không bị sượng. Đây là bí quyết nấu trà đậu đen ngọt thơm, cuốn hút được không ít người dân áp dụng.

Sau lúc đậu vẫn ngấm đường, các bạn cho lại vào nồi nước vừa ninh, nhảy bếp, đun cho chè sôi quay lại thì vặn lửa nhỏ dại và đun liu riu. Cần chú ý khi nồi trà gần khô nước thì chúng ta đổ thêm nước vào, liên tục đun đến khi đậu chín nhừ thì mới tắt bếp, bê chảo xuống và để nguội.

Nấu nước cốt dừa

Bạn trộn nước cốt dừa vào nồi, khuấy phần lớn với mặt đường trắng cùng 100ml nước rồi bật phòng bếp nấu đến sôi lên. Tổng hợp bột bắp với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy vơi cho các thành phần hỗn hợp tan đều. Thấy lúc nước cốt dừa sôi lên và gồm độ sánh đặc như mong muốn thì tắt bếp và để nguội.

*

Nấu nước dừa sánh mịn, khủng thơm (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Múc trà đậu black ra ly, rưới nước cốt dừa phệ ngậy, nhỏ tuổi vài giọt tinh chất dầu chuối và rắc lạc rang giã nhuyễn lên trên mặt là các bạn đã dứt cách làm chè đậu đen nước cốt dừa. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút và thưởng thức món trà ngon mê ly.

Xem thêm: Các Loại Code Vô Song Lệnh Nkvs (Ngạo Kiếm Vô Song) Và Cách Nhận Chi Tiết Nhất

*

Chè đậu đen nước cốt dừa to bùi, thơm non (Ảnh: Internet)

Với cách làm trà đậu black nước cốt dừa đang hướng dẫn, đậu black nhanh nhừ, chín bở nhưng vẫn ngọt thơm, không biến thành nát tốt bị sượng, nước trà ngọt thanh, sóng sánh, thoảng mùi hương thơm thu hút của nước cốt dừa với dầu chuối. Bí quyết nấu chè đậu đen rất đối chọi giản, chúng ta cũng có thể chế biến ngẫu nhiên lúc nào để nhâm nhi món trà ngọt mát, xua tung cơn nóng giận dữ trong phần nhiều ngày hè. Ở nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn tìm hiểu cách làm trà sen nhãn lục thơm và ngon nhé!

Nếu bạn muốn biết thêm biện pháp làm hầu hết món trà thơm ngon khác bạn cũng có thể tham khảo khóa học nấu trà tại Nghề phòng bếp Á Âu, hãy nhớ là điền thông tin vào form bên dưới hoặc hotline đến số hotline 1800 6148 (miễn giá tiền cước gọi) và để được Nghề nhà bếp Á Âu tư vấn khóa học phù hợp nhé.