HoN chuẩn bị chuyển mình với một số thay đổi lớn sắp tới

Rate this post

Trong những ngày gần đây, [S2]Buro, cựu trưởng nhóm Sáng tạo Ý tưởng và hiện nay đang là Giám đốc sản phẩm của Heroes of Newerth, đã đưa ra một số chia sẻ về những thay đổi trọng tâm sẽ được đưa vào Heroes of Newerth sắp tới.

 

“Cho đến thời điểm hiện tại, những thay đổi trong mỗi bản cập nhật của HoN luôn tuân thủ triệt để tiêu chí: Ưu tiên giúp những game thủ hardcore cảm thấy thoải mái.

Thế nào là một game thủ hardcore? Theo chúng tôi, đó là những bạn game thủ chơi HoN thường xuyên, xem thứ tự ưu tiên cho HoN cao hơn những trò chơi khác. Nhờ đó, những ý kiến đóng góp của các bạn sẽ đáng tin cậy hơn, tạo cho chúng tôi – những nhân viên phát triển Heroes of Newerth tại S2 – động lực và phương hướng phát triển cho trò chơi.

Các bạn cần biết rằng, những thay đổi mà chúng tôi mang lại đều nhằm 1 một mục đích duy nhất: Đem đến cho các bạn một trải nghiệm MOBA tuyệt vời nhất.”

 

Với những lời mở đầu trên, ngày hôm nay, Buro – Giám đốc sản phẩm Heroes of Newerth, sẽ mang đến cho các bạn một vài thay đổi trọng tâm sắp tới của trò chơi. Ngoài ra, ông cũng mong muốn nhận được những ý kiến của các bạn về các thay đổi này.

 

DANH SÁCH NHỮNG THAY ĐỔI DỰ KIẾN SẮP ĐƯỢC THÊM VÀO HON

 

1/ Nhóm đấu xếp hạng sẽ được duy trì nếu tìm trận thất bại

Giúp các bạn không phải tốn công tạo lại nhóm nếu lỡ trận đấu tìm được không thể bắt đầu.

image0 HoN chuẩn bị chuyển mình với một số thay đổi lớn sắp tới

Nhóm sẽ được giữ nguyên cho đến khi tìm được một trận đấu hoặc bị giải tán

 

2/ Thú vận chuyển được làm mới tính năng

Thú vận chuyển sẽ được đưa vào những tính năng mới nhằm mang lại sự thoải mái trong sử dụng cho cả người chơi mới lẫn cũ. Kỹ năng E của thú vận chuyển giờ sẽ tự động lấy cả trang bị trong hòm đồ của bạn ra. Thêm vào đó, thú vận chuyển giờ sẽ mang trang bị đến cho bạn rồi tự động quay về ngay. Bạn không cần thao tác gì thêm.

image1 HoN chuẩn bị chuyển mình với một số thay đổi lớn sắp tới

Thú vận chuyển tự động quay về sau khi chuyển xong đồ.

 

Khu vực bảng lệnh dưới góc phải sẽ được loại bỏ (trừ 2 nút lệnh Khiêu Khích và Bất Tử Trụ). Thay vào đó sẽ là một nút chọn thú vận chuyển và một giao diện hiển thị tình trạng của thú vận chuyển.

Nút chọn thú vận chuyển giúp người chơi chọn ngay thú vận chuyển. Ta cũng có thể tùy chỉnh phím bất kì cho nút này.

Giao diện tình trạng thú vận chuyển sẽ giúp cho người chơi nắm được vị trí, cũng như thú vận chuyển có đang được sử dụng không (“đang trên đường vận chuyển trang bị cho người chơi Xanh Dương” hoặc là “đang trên đường về căn cứ”… đại loại vậy!). Nếu không có thú vận chuyển khả dụng, giao diện sẽ chuyển sang màu xám. Nếu là thú vận chuyển của riêng bạn mua, giao diện sẽ hiển thị dòng “Cá Nhân”.

 

3/ Hệ thống phân hạng mới

Hệ thống phân hạng mới được xây dựng nhằm mục đích đem mang lại cho người chơi những phần thưởng tương xứng với độ hoạt động và trình độ kỹ năng của họ. Những thay đổi này sẽ tạo cho người chơi cảm giác gắn bó với tài khoản chính của mình, qua đó giảm thiểu tình trạng người chơi cũ tạo tài khoản mới quấy rối những người mới tập chơi.

Những ý tưởng chính cho phần này gồm:

Tiếp tục sử dụng điểm đấu xếp hạng (MMR) để xếp trận đấu. Tuy nhiên, sẽ có một vài chỉnh sửa được đưa vào để giúp trình độ người chơi trong một trận đấu cân bằng hơn.

Một hệ thống Phân Hạng (Vàng / Bạc / Đồng) cũng sẽ được thêm vào. Ở mỗi cấp hạng sẽ yêu cầu người chơi một số điểm Đấu Xếp Hạng nhất định. Điểm thưởng và phần thưởng nhận được sau mỗi trận đấu cũng sẽ khác nhau.

image2 1 HoN chuẩn bị chuyển mình với một số thay đổi lớn sắp tới

Đối với những người chơi trình độ cao, họ sẽ được đánh giá bởi một hệ thống cấp bậc riêng biệt. Dĩ nhiên, các danh hiệu cấp bậc này yêu cầu người chơi đó một độ hoạt động và điểm Đấu Xếp Hạng tối thiểu để đạt được.

Một hệ thống phần thưởng Uy Danh cũng sẽ được thêm vào để trao tặng cho những người chơi đạt cấp xuất sắc trong một Hạng và thăng cấp lên Hạng tiếp theo.

Toàn bộ hệ thống Phân Hạng sẽ hoạt động theo cơ chế “mùa”. Cứ hết một “mùa”, hệ thống sẽ trao thưởng cho những người chơi đạt được thứ hạng nhất định. Sau đó tự khởi động lại để tất cả người chơi bắt đầu tham gia một “mùa” mới.

 

4/ Hệ thống tìm trận tự động mới

Cho phép người chơi lựa chọn tìm trận đấu có xếp hạng hoặc không. (thay thế cho tính năng Vị thế người chơi không mấy hiệu quả hiện nay)

 

5/ Một bản cập nhật cân bằng Tướng lớn cũng sẽ xuất hiện sắp tới

Để giúp giải tỏa phần nào sự tò mò của các bạn, S2 Games cũng  đã chuẩn bị một đoạn video ngắn giới thiệu thay đổi cân bằng Tướng sắp được thêm vào dưới đây:

Trên đây chỉ là một phần nhỏ trong những thay đổi sắp tới. Với những thay đổi này, diện mạo của HoN chắc chắn sẽ thay đổi một cách chóng mặt và sâu rộng.