Hôm nay, FIFA Online 2 kết thúc con đường của mình

Rate this post

Khởi đầu từ năm 2007, FIFA Online 2 là một tự game online rất khác. Một tựa game thể thao trong một rừng game nhập vai, đó là một nước cờ mạo hiểm của VTC Game, vì họ là người đi đầu, và dĩ nhiên đi đầu thì không có kinh nghiệm nào để học hỏi. Đó là một canh bạc, và dù được những con người xuất sắc nhất tính toán và đo lường kỹ càng, đó vẫn là một canh bạc, hệt như cái cách họ đem về Audition vậy.

 

FIFA Online 2 đã đánh trúng tâm lý gamer Việt. Gamer Việt cũng như phần lớn người Việt đều mê thể thao, và đặc biệt là bóng đá. FIFA Online 2 cho phép gamer so tài với nhau trực tuyến, và từ đó tạo nên một sân chơi hấp dẫn. Sức hút của FIFA Online 2 vô cùng lớn, và trong những ngày tháng đầu tiên của mình, hàng vạn game thủ đã lấp đầy server. Canh bạc đã thắng lợi.

 

ffol3 Hôm nay, FIFA Online 2 kết thúc con đường của mình

 

Đỉnh cao của FIFA Online 2 chính là sự ra đời của mô hình cộng đồng đặc trưng: câu lạc bộ FIFA Online 2 tại địa phương. Các câu lạc bộ vận hành để thu hút gamer tại chỗ, và hướng dẫn họ tham gia vào thế giới túc cầu. Do gamer nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức và có bạn bè cùng tham gia, họ cảm thấy gắn kết hơn với game, và trở thành một phần của cộng đồng. FIFA Online 2 đã xây dựng các câu lạc bộ tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,… và mô hình này đã trở thành xương sống cho các hoạt động và thi đấu cả online lẫn offline của game. Dần dần, những hình thức thi đấu như liên đoàn vs liên đoàn, câu lạc bộ vs câu lạc bộ đã trở nên phổ biến, và từng câu lạc bộ một cũng nhen nhúm cho mình giải đấu riêng để các liên đoàn tranh tài. Câu lạc bộ FIFA Online 2 TPHCM có riêng cho mình cả hệ thống thăng hạng/xuống hạng khi họ tồn tại cả hai giải đấu League A và B, bên cạnh đó là giải đội hình dự bị. Đó là thời điểm chói lọi nhất của FIFA Online 2, là đỉnh cao của tựa game thể thao hàng đầu này. Đồng thời Việt Nam hoàn toàn thống trị giải đấu quốc tế One Asia Cup khi không một gamer nước ngoài nào có thể hạ bệ một người Việt, và chỉ người Việt mới có thể đánh bại nhau mà thôi.

 

Tuy nhiên, đằng sau đỉnh cao chính là vực sâu. Sau khi đạt đến đỉnh cao của mình, FIFA Online 2 bắt đầu đi xuống. Gamer Việt chơi game rất giỏi, và họ khám phá nội dung game quá nhanh. Họ luôn đòi hỏi có những điều mới mẻ để chơi, và đó là điều FIFA Online 2 không thể đáp ứng. Xây dựng trên nền tảng FIFA 07 dần dần trở nên lỗi mốt và đầy lối mòn trong khi gamer đòi hỏi phải có những điều mới để trải nghiệm. Khác với việc mỗi năm đều có một tựa game FIFA mới và cơ chế game có thể thay đổi để đáp ứng nhu cầu gamer, FIFA Online 2 dính chặt vào nền tảng FIFA 07, và dần dần trở lên lạc hậu trong mắt gamer. Thêm vào đó sau khi thống trị Đông Nam Á, gamer mong muốn được đọ tài với những đối thủ to hơn mà điển hình là Hàn Quốc. Những đòi hỏi ấy không được đáp ứng khiến cho FIFA Online 2 dần mất đi cộng đồng của mình và game thủ bắt đầu chán nản.

 

fifa3 Hôm nay, FIFA Online 2 kết thúc con đường của mình

 

Bên cạnh đó, yếu tố con người cũng là điều dẫn đến sự xuống cấp của FIFA Online 2. Sự thành công của dự án đã đưa những nhân sự chủ chốt quản lý FIFA Online 2 đến với những vị trí cao hơn ở nội bộ VTC Game, còn những nhân sự mới bổ sung lại khá non tay. Game không còn nói những gì game thủ muốn nghe mà thay vào đó là những câu xã giao xáo rỗng, sự kiện không đáp ứng nhu cầu của game thủ,… dần dần gamer đã chán FIFA Online 2 từ chính cách điều hành. Dĩ nhiên khi mà gamer đang đòi hỏi một luồng gió mới, sự có mặt của FIFA Online 3 là dấu chấm hết cho những nỗ lực cải cách của FIFA Online 2. Gamer hào hứng trải nghiệm một thế giới trên nền tảng “tân thời hơn”, nhiều hứa hẹn hơn trong tay một nhà phát hành mới hơn. Dù cố gắng níu kéo bằng những tuyên bố chắc nịch, nhưng VTC Game đã không thể níu kéo FIFA Online 2, và đành chấp nhận đóng cửa tựa game một thời là niềm tự hào của họ.

 

Hôm nay, làng game Việt sẽ nói lời chia tay tựa game một thời vang bóng. Hãy để những ký ức tuyệt vời với FIFA Online 2 trở thành những kỷ niệm đẹp trong lòng game thủ. Đây là lúc một chặng đường mới bắt đầu, cho cả gamer, cho cả VTC Game, và cho cả những người đã làm nên FIFA Online 2 hùng mạnh.