Hậu quả của game thủ khai báo bị bắt cóc để trốn việc

Rate this post

Là một game thủ, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng trải qua cảm giác ngồi đắm chìm chơi game thâu đêm để rồi khi sáng ra cảm thấy mệt mỏi, uể oải trước mọi việc trong cuộc sống thật. Lúc đó, phải thú nhận là chúng ta ai cũng lười, chẳng muốn làm bất kỳ chuyện gì nữa. Và dĩ nhiên, khi bạn lười thì bạn sẽ tìm mọi cách để không phải làm việc ấy.

 

Noi dung bai viet id :5930

 

Một game thủ người Trung Quốc mới đây còn có ý kiến “sáng tạo” hơn. Sau một đêm thức trắng chơi game cùng bạn gái ở tiệm Internet , Lưu (tên game thủ), cảm thấy mệt mỏi và lười nhác khi mặt trời bắt đầu mọc, thời điểm mà đáng lẽ anh đã phải có mặt ở công ty nơi anh vừa được nhận vào vị trí giao hàng.

 

sleep1 Hậu quả của game thủ khai báo bị bắt cóc để trốn việc

Chơi game xuyên đêm và uể oải vào buổi sáng (ảnh minh họa)

 

Thế là Lưu đã nghĩ ra một phương án rất táo bạo, xuất hiện ở công ty với quần áo xộc xệch, đầu tóc bù xù, hậu quả của một đêm thức trắng. Lưu mạnh dạn trình bày với người đồng nghiệp của mình một câu chuyện khủng khiếp: anh bị bắt cóc, bị đẩy vào một chiếc xe, kẻ xấu cướp sạch tiền và sau đó vứt anh xuống một chiếc cống ven đường.

 

Câu chuyện được Lưu dựng nên nhằm mục đích che giấu cho lí do thật sự khiến anh trông bẩn thỉu và đến chỗ làm muộn. Tuy nhiên, Lưu không ngờ tới những gì xảy ra sau đó. Người đồng nghiệp của anh thực sự bị sốc khi biết tin, với tinh thần trách nhiệm cao độ, anh lập tức gọi điện thông báo cho cảnh sát những gì đã xảy ra với bạn mình.

 

Tất nhiên, cảnh sát vào cuộc điều tra và nhanh chóng phát hiện ra mọi chuyện. Toàn bộ camera giám sát ở khu vực xung quanh nơi Lưu sinh sống được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm tìm ra hung thủ của vụ bắt cóc, tuy nhiên, không một dấu tích nào chứng tỏ điều ấy, thậm chí, chẳng có dấu hiệu đáng nghi ngờ nào của chiếc xe mà bọn bắt cóc sử dụng như Lưu đã miêu tả. Kết quả, Lưu bị cảnh sát bắt giữ và chuẩn bị đối mặt với tội danh báo cáo sai sự thật, lãng phí sức công của cảnh sát điều tra.

 

Noi dung bai viet id :5708

 

Vậy nên, bài học rút ra ở đây, đừng đam mê game tới mức ảnh hưởng cuộc sống thật. Và nếu một ngày bạn lỡ “nghiện” chơi game xuyên một đêm, hãy học cách chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm vào sáng hôm sau. Đừng bao biện hoặc dựng nên bất kỳ một câu chuyện nào như Lưu đã làm.