Nếu bao gồm một lần được vi vu du ngoạn Tây Bắc. Du khách chắc chắn rằng có nghe qua hoặc nếu may mắn sẽ có cơ hội được nếm test món gỏi cá. Một món ăn ngon và chủ đạo của người dân tộc Thái nơi đây. Gỏi cá hay được lấy ra thiết mời khách quý, thể hiện sự hiếu khách hàng của gia chủ. Hãy thuộc rgn.vn khám phá nguyên liệu bí quyết làm Gỏi Cá sống ngon đậm màu núi rừng Tây Bắc:

Nguyên liệu làm cho Gỏi Cá sống ngon:

Gỏi có thể được làm từ khá nhiều loại cá. Song thông hay được chế tao từ hai các loại cá: chú cá chép và cá trắm còn tươi nguyên. Bao gồm trọng lượng từ bỏ 2 kilogam trở lên, cá càng to thì sẽ càng dễ chế biến. Tốt nhất là cá bắt ở sông, suối hoặc cá nuôi sinh sống ao hồ nước sống trong môi trường xung quanh nước sạch các năm sẽ cho thịt săn chắn chắn và giòn.

Bạn đang xem: Gỏi cá sống tây bắc

*

các gia vị rất quan tiền trọng, đó là: Hoa chuối tây thái mỏng tanh ngâm nước, rửa không bẩn vò đến mềm. Rau mùi hương tàu, rau thơm, húng. Cùng hom mu chưn (lá của một các loại cây bám mùi vị đặc trưng, rất phù hợp với gỏi cá). Ớt tươi, tỏi, lạc rang giã nhỏ. Đặc biệt không thể không có nước được bà con trưng đựng từ măng chua nhằm 3 mang lại 4 năm.

Cách có tác dụng Gỏi Cá sinh sống ngon đậm chất núi rừng Tây Bắc

Sau khi gạn lọc được cá ưng ý, tước đoạt da, lọc kỹ xương, không cho thịt cá tiếp xúc với nước lã. Kế tiếp dùng giấy trắng quấn miếng thịt nhằm thấm chất tanh, làm cho khô thịt, rồi thái lát mỏng.

*

lấy ít nước đun sôi để nguội trộn với nước chua thêm muối hạt tinh cùng mì chính. Đảo thêm không nhiều rau thơm rồi khuấy đa số cho chảy muối với mì chính.

Đối với những người mới ăn và ăn chưa quen. Bỏ thịt cá vẫn thái mỏng tanh nhúng vào chén nước chua để miếng cá ngấm nước từ bỏ 5-10 phút. Làm thịt cá sẽ chuyển sang tái, rồi trộn đông đảo với toàn bộ hoa chuối cùng một số gia vị làm cho sẵn. Với múc ra chén tô hoặc đĩa sâu lòng để cất nước chua.

Với cách làm này sẽ không còn mùi tanh của cá. Các miếng giết mổ cá hòa quấn với hoa chuối, cùng với các gia vị tạo cho mùi thơm lạ của nước chua, vị ngậy thơm của lạc, vị cay của ớt. Còn với người thích nạp năng lượng cá nguyên bản, sẽ không nhúng giết mổ cá vào chén ăn cơm nước chua trước cơ mà trộn đều luôn với hoa chuối và các loại gia vị làm sẵn. Ngoài ra, hoàn toàn có thể pha thêm một chén nước chua để sẵn dành riêng cho những ai mong muốn tăng thêm độ chua cho gỏi cá.

*

Phần đầu, xương, lòng cá được chế tao làm nước canh. Bỏ thêm gia vị gừng, tỏi, ớt, xả và lá vón vun nóng sốt khiến cho mâm cơm trắng thêm sinh động.

Xem thêm: Điệp Viên Áo Đen 2 Hd Vietsub

Món gỏi cá của đồng bào dân tộc Thái đang trở thành món ăn uống đặc sắc. Và mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực đơn lẻ trong bữa cơm của mọi mái ấm gia đình từ xưa mang lại nay. Tốt nhất là trong những ngày lễ, ngày tết không thể không có món ăn này.