gMO King Online bị nhái, nhà phát hành nói gì?

Rate this post

Như đã biết, King Online 2 (Tên chính thức: Liên Minh Huyền Bí) – gMO đình đám trên thị trường Quốc tế đã chính thức đến tay game thủ Việt Nam. Thành công lớn tại quốc gia đông dân nhất thế giới càng khiến tựa game nhập vai này gây được nhiều tiếng vang khi được NPH MCCorp cho ra mắt vào ngày 24/06 vừa qua.

Với “tên tuổi” cùng lượng fan hâm mộ lớn, King Online 2 đã bị những đối tượng xấu nhảy vào ăn tranh thương hiệu và tên tuổi. Không dừng lại ở việc “mượn danh”, những kẻ xấu này còn có nhiều hành vi trái lừa đảo khác như: sử dụng tên miền ăn theo, tráo link download bằng game khác, cho link tải Java chứa virut…vv.

1 gMO King Online bị nhái, nhà phát hành nói gì?

Khi tìm kiếm với từ khóa “Liên Minh Huyền Bí”, . Đây là hành vi vô cùng trắng trợn do một NPH vô danh xây dựng nhằm “nhái” theo sản phẩm của MCCorp. Tiếp đó, NPH này còn “ăn cắp” toàn bộ nội dung của King Online 2 với mục đích lừa đảo, lấy thông tin của những game thủ yêu thích và quan tâm đến tựa game này.

Chưa dừng lại, những chiêu trò “fake” bộ cài cũng nhen nhóm với mức độ vô cùng thâm hiểm và tinh vi. Lợi dụng độ “hot” của King Online 2, hàng loạt trò chơi trực tuyến trên di động có chất lượng thấp cũng giả mạo tên như vậy. Những NPH “lậu” còn sử dụng những link tải game liên quan đến King Online 2 nhưng khi download về kết quả lại là bộ cài trò chơi hoàn toàn khác.

2 gMO King Online bị nhái, nhà phát hành nói gì?

3 gMO King Online bị nhái, nhà phát hành nói gì?

Hành động “ăn tranh” thương hiệu và tên tuổi này diễn biến với tần xuất cực kỳ lớn đến mức NPH MCCorp đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi tựa game của mình bị ảnh hưởng tên tuổi bởi một sản phẩm kém chất lượng nào đó. Đặc biệt, nó ảnh hưởng trực tiếp đến những gamer chân chính khi phải tải về một tựa game “giả mạo”.

Tuy rằng đây mới chỉ là giai đoạn Closed Beta nhưng những trường hợp này ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của NPH gMO đầu tiên tại Việt Nam. Nếu không ngăn chặn, khi chính thức bước sang giai đoạn Open Beta sẽ dẫn tới những sự cố đáng tiếc tới từ các hành vi lừa đảo khó lường này.

4 gMO King Online bị nhái, nhà phát hành nói gì?

Mới đây, đại diện NPH MCCorp đã phải khuyên cáo người chơi và yêu cầu vào hẳn trang chủ của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí) với link chính thức là để tải và trải nghiệm trò chơi mình yêu thích.

Chúng tôi là NPH độc quyền của King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí) tại Việt Nam. Những hành động vi phạm bản quyền, không có sự đồng ý của MCCorp, chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật để bảo vệ quyền lợi không chỉ cho NPH mà cả khách hàng”, đại diện NPH MCCorp chia sẻ.

7 gMO King Online bị nhái, nhà phát hành nói gì?

Theo tin mới nhận, King Online 2 đã kết thúc giai đoạn Closed Beta. Thông tin này được thông báo trên Fanpage, trang chủ chính thức và duy nhất của game. Những game thủ quan tâm đến tựa game nhập vai Quốc tế này có thể theo dõi thông tin chính thức tại đây: