(rgn.vn) Với giá bán trên dưới 2.6 triệu đồng, iPhone 6S liệu bao gồm đáng tải hơn một dòng Nokia C30 mới?


Apple giới thiệu bộ đôi iPhone 6 cùng iPhone 6S Plus cùng ngày 25 tháng 9 năm 2015. Tính đến thời gian hiện tại, dòng iPhone này đã được gần 6 năm tuổi. Tuy nhiên bước lịch sự năm 2022 đã gần 7 năm trôi qua, iPhone 6S vẫn được rao cung cấp tại vn với giá chỉ kẻ ngang một chiếc điện thoại giá phải chăng như nokia C20. Vậy, chúng ta có nên chọn mua chúng?

*

Giá iPhone 6s

Dù đang cũ cơ mà trên thị trường bây chừ những dòng iPhone này vẫn được bày phân phối tại nhiều cửa hàng. IPhone 6s cũ 64GB có giá bán từ 2.6 triệu đồng. Trong những lúc đó iPhone 6s Plus cũng không giá thành cao hơn bao nhiêu và số đông dưới 3 triệu đồng.

Bạn đang xem: Giá thị trường iphone 6s

Với mức giá này, người dùng rất có thể mua được một chiếc smartphone mới cứng hoàn toàn như nokia C30 (2.9 triệu đồng).

*

Thiết kế

Ngôn ngữ kiến thiết của bộ đôi iPhone 6s và 6S Plus vẫn được táo bị cắn dở dùng lại mang đến iPhone SE 2 reviews năm ngoái với 1 chút biệt lập về mặt sống lưng kính và camera. Mặt sống lưng của cả hai vật dụng đều bằng nhôm nguyên khối kết hợp độ mỏng tanh chỉ 7.1 mm (iPhone 6s) cùng 7.3 mm (iPhone 6S Plus) - mỏng dính hơn cả những chiếc iPhone 12. Chính vì vậy, hiện tại xây đắp của hai mẫu iPhone 6s vẫn còn rất cao cấp và không thể lỗi thời.

*

Cấu hình

Bộ đôi iPhone 6s được trang bị chip A9 lõi kép tốc độ 1.85 GHz, cố nhiên là RAM 2GB tuy thấp ở lúc này nhưng vẫn đảm bảo xử lý hơi trơn tru nhiều ứng dụng cơ bản. Nếu chưa upgrade hệ quản lý và vẫn giữ ở ios 12, năng lực xử lý của máy còn kha khá ổn định với mượt. Giới hạn của dòng sản phẩm chỉ tạm dừng ở những vận dụng yêu cầu phiên bản cập nhật cao hơn nữa hoặc những game vượt nặng.

*

Cập nhật phần mềm

Một điều khá bất ngờ là iPhone 6S vẫn được Apple hỗ trợ iOS 15 new nhất. Các phiên bản iOS 15 lúc này vẫn chạy định hình trên iPhone 6S và 6S Plus. Tức thì cả nếu như khách hàng giữ quả táo thấp như game ios 12, thì cách đây 3 tuần táo bị cắn vẫn có bạn dạng cập nhật 12.5.3 giành cho các mẫu mã iPhone đời thấp.

Chính bởi vậy, nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng nhiều kỹ năng đòi hỏi thông số kỹ thuật mạnh như game, xem phim phân giải cao, iPhone 6s vẫn luôn là lựa lựa chọn không tồi. Tuy nhiên vậy, nhiều người dùng cho biết, với ios 15, iPhone 6S và 6S Plus hao sạc hơn xứng đáng kẻ.

*

Máy ảnh

Máy ảnh của iPhone đều tiến bộ dần theo những năm. Tuy vậy nếu xét dưới tiêu chí chụp ảnh cơ bản như chụp ban ngày, đầy đủ sáng chụp phong cảnh, quay phim cơ bản, đôi bạn trẻ iPhone 6s vẫn mang lại quality đáng gớm ngạc. Gần như bức ảnh vẫn bao gồm độ dung nhan nét cao và color chân thực. Các chiếc iPhone cũ này chỉ trầm trồ “đuối” trong điều kiện thiếu sáng, vận động nhanh.

Thời lượng Pin

Pin của iPhone 6s dung tích 1715 mAh với iPhone 6s Plus 2750 mAh tiêu tốn tích điện khá nhanh với những yêu cầu như hiện nay nay. Chưa tính máy cũng không cung ứng sạc nhanh. Tuy vậy nếu bạn không phải người dùng smartphone lướt web, coi phim cường độ cao thì máy vẫn đầy đủ pin cho một ngày.

*

Kết luận

Về cơ bản, iPhone 6S cùng 6S Plus thực sự vẫn cũ nhưng lại nó không còn lỗi thời ngay khi này. Thiết bị vẫn xử lý xuất sắc và mềm mịn và mượt mà nhiều tác vụ. So với nokia C20, nhân kiệt của iPhone 6S cuốn hút hơn.

Bạn phải mua cặp đôi này (6s Plus đề xuất ưu tiên hơn) giả dụ không mong muốn sử dụng ở cường độ cao, liên tục lướt web, xem phim, chơi game và không muốn chi tiền rất nhiều cho một cái điện thoại.

Bạn không nên mua nếu có thể chi trả cao hơn mức 4 triệu vnd cho một chiếc smartphone bởi ở tầm mức trên 4 triệu, có không ít lựa chọn máy Android xuất sắc hơn. Ví như muốn điện thoại với pin tốt, nokia C30 là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: Nghệ Thuật Đánh Lừa Thị Giác ? Hoa Mắt Với Nghệ Thuật Ảnh Ảo Đánh Lừa Thị Giác


Nokia G50 tất cả 5G, màn hình hiển thị khổng lồ, giá "cực rẻ" chỉ 4.9 triệu có đáng mua thời khắc này?

(rgn.vn) hãng nokia G50 hiện là smarpthone rẻ nhất thị trường được máy 5G, vậy liệu nó có phù hợp dể áp dụng làm đồ vật chính. Hãy thuộc đi vào những chi tiết.