Gamer “tố” VGG gian lận quay số – Âm mưu đâm lén?

Rate this post

Vừa qua, một bức “tâm thư” đang được chia sẻ trong cộng đồng gamer. Nội dung của bức tâm thư này tố cáo NPH của Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D đã đưa ra một chương trình quay số trúng thưởng mà trong đó gamer sẽ cầm chắc quả “chúc bạn may mắn lần sau”. Đây là một phần của chương trình cài đặt Tiếu Ngạo Giang Hồ của VGG và có cơ hội trúng thưởng với các phần quà khá giá trị như iphone 5s. Qua đó, gamer tự xưng là lập trình viên PHP nhiều năm kinh nghiệm của FPT Online đã phân tích rằng, ngay cả trong trường hợp quay số đưa ra đúng ID của người chơi, số liệu này sẽ mau chóng được thay đổi và người chơi sẽ lại nhận thông báo “chúc bạn may mắn lần sau”. Điều này đồng nghĩa việc quay số trong sự kiện này hoàn toàn sẽ không thể nào thoát khỏi tay của VGG được.

 

vgg1 Gamer "tố" VGG gian lận quay số - Âm mưu đâm lén?

 

Bức “tâm thư” trên sau khi được chia sẻ đã nhận được vô số phản hồi của cộng đồng. Tựu chung, các ý kiến đều khá đối lập nhau, khi nhiều người vẫn bán tín bán nghi về tác giả bức tâm thư này. Một mặt, đoạn code trên được phân tích khá kỹ lưỡng và hoàn toàn hợp logic, và bản thân những người có kinh nghiệm lập trình sơ bộ cũng tán thành với những phân tích suy luận này. Qua đó, một bộ phận của cộng đồng đã lên tiếng chỉ trích VGG về chính sách chương trình này và cho đó là lừa đảo.

 

Mặt khác, nhiều gamer cho rằng đây là “chuyện thường ngày ở huyện”, khi các NPH khác đều đưa ra chương trình giống như thế và cũng đều kiểm soát việc quay số y chang vậy. Việc kiểm soát này nhằm mục đích hạn chế giải thưởng “ra đi” quá sớm trong những ngày đầu tiên, để duy trì sức hấp dẫn đến những ngày cuối cùng để thu hút gamer tham dự đến hết chương trình.

 

vgg2 Gamer "tố" VGG gian lận quay số - Âm mưu đâm lén?

 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng nghi ngờ về người đưa ra những phân tích trên. Người này tự xưng là người của FPT Online, một công ty phát hành game khác cũng đang cạnh tranh cùng VGG trong cuộc chiến game này. Do đó, đây có thể là một màn nói xấu nhau của những nhà phát hành game trong làng game vốn nhiều thị phi này. Tuy nhiên, cũng có thể đây là một màn ném đá giấu tay của một bên thứ ba, vừa hạ uy tín của FPT, VGG, vừa ly gián mối quan hệ của hai NPH này.

 

Hiện Rapture Gaming Network đã liên hệ NPH VGG để tìm hiểu sự việc, và sẽ thông báo đến các bạn sớm nhất.