Game thủ Việt kêu gòi đòi update cash shop

Rate this post

10h ngày 01/07 vừa qua, máy chủ mới Apho của Chiến Binh Định Mệnh đã chính thức mở cửa. Cùng với việc mở server mới, trò chơi cũng đã chính thức update lên phiên bản 1.2 với những cập nhật quan trọng như nâng giới hạn level lên 85, mở ngoại trang Vampire và trang bị cấp 85 cho các trường phái.

img20140701195946751 Game thủ Việt kêu gòi đòi update cash shop

Cảm thấy chưa đủ với bản cập nhật này, một số game thủ đã phàn nàn trên diễn đàn về việc nên có những cập nhật trong… cash shop, vốn là nơi bán vật phẩm bằng việc nạp thẻ. Đây có lẽ là sự lạ đời chưa từng có trong các game online được vận hành ở Việt Nam.

img20140701195946391 Game thủ Việt kêu gòi đòi update cash shop

Bình luận của game thủ trên diễn đàn

Chia sẻ trên diễn đàn, một game thủ nickname ConQuyCai “bức xúc” cho biết: “Tại sao có vật phẩm tăng phần trăm khi tách bảo thạch ra khỏi trang bị nhưng lại không có vật phẩm tăng phần trăm thành công khi khảm bảo thạch – đề nghị GM tạo ra vật phẩm tăng phần trăm thành công khi khảm bảo thạch trong CashShop.”

`

Chủ đề này ngay lập tức đã nhận được sự bàn tán sôi nổi của các game thủ. Người thì đồng ý nên cập nhật cash shop để tiện cho người mới. Số khác lại cho rằng không nên cập nhật cash shop để làm mất cân bằng in-game. “Nên bán đắt các vật phẩm trong cash shop để hạn chế người mua, tăng giá trị vật phẩm kiếm được trong game”, một người chơi có nickname oGHOSTo quả quyết.

img20140701195946032 Game thủ Việt kêu gòi đòi update cash shop

Game thủ có thể chế rất nhiều thứ trong Chiến Binh Định Mệnh

Trên thực tế, cash shop không đóng nhiều vai trò trong Chiến Binh Định Mệnh. Thông qua đi phụ bản không giới hạn, người chơi có thể kiếm được tất cả những gì mình cần từ vàng đến đá cường hóa, bảo thạch, sách chế đồ. Càng lên cấp cao, giá trị và số lượng kiếm được càng nhiều.

Tất nhiên, nhà phát triển đã có những tính toán hợp lý sao cho game vẫn giữ được sự cân bằng giữa người nạp thẻ và không nạp thẻ. Đồ đạc cần được khảm và cường hóa với đá đúng hệ, trong khi mọi thứ đều có tỷ lệ thành công nhất định đủ để người chơi bình thường không nản lòng còn những đại gia cũng không cảm thấy bất công khi đã bỏ tiền ra.

Lên đến level 6x, số tiền mà người chơi phải bỏ ra để sửa đồ là không hề nhỏ để bù đắp cho hàng triệu vàng có thể kiếm được mỗi ngày. Việc cường hóa giờ đây cũng có xác suất rủi ro nhất định buộc người chơi phải thận trọng hơn. Đúng như nickname hiragaraishin đã nhận xét: “Tỉ lệ khảm nạm 15% , 12% , 9% , cho dù là 0.01% đi nữa thì cũng có tỉ lệ thành công nhất định của nó. Nếu chỉ trong thời gian ngắn ai cũng lên được trang bị như ai thì chơi game làm gì?

img20140701195945485 Game thủ Việt kêu gòi đòi update cash shop

Việc cường hóa và khảm nạm là hết sức đơn giản

Với những phản ứng trái chiều từ các game thủ, NPH VIGO vẫn luôn tìm cách để cân bằng hóa game tốt hơn nữa, tạo điều kiện cho game thủ được trải nghiệm game một cách thoải mái nhất. Tất cả những ý kiến này đều đã được ghi nhận và dự kiến Chiến Binh Định Mệnh sẽ có những thay đổi mang tính cách mạng trong tháng 9 tới.