Chọi con gà là trò chơi dân gian xuất hiện thêm ở việt nam từ thời công ty Lý, sau thời điểm những cuộc chinh phân phát Chiêm Thành chấm dứt các quân sỹ của Lý thường Kiệt đã đem lại và ngày càng phổ cập dần vào khắp khu đất nước. Từ 1 trò chơi dân gian khá mớ lạ và độc đáo được ít fan biết đến, cơ mà lại khôn xiết được mọi tình nhân thích, biến thú vui tao nhã của không ít đấng nam nhi cho nên chỉ với sau một thời gian ngắn, chọi con gà đã được lan truyền rộng rãi, luôn luôn phải có trong các ngày vui, hội hè xuất xắc lễ tết.

Bạn đang xem: Hợp cách giữa màu lông và màu chân

Đang xem: gà xám chân vàng

*

Cũng giống hệt như các phong tục cổ truyền, mỗi miền quê vn với mỗi bản sắc văn hóa truyền thống riêng biệt, cùng với đó việc chơi gà hay chọn ra giống kê cũng không giống nhau. Ba miền bắc bộ – Trung – nam với ba cách chơi chọi gà khác nhau. Ví dụ điển hình như, miền bắc nổi giờ đồng hồ với giống con kê Đồ sơn (Hải Phòng), Nghĩa Đô, Nghi Tàm giỏi Vân hồ nước (Hà Nội). Giỏi như khu vực miền nam với các giống gà Cao Lãnh (Đồng Tháp), con gà Chợ Lách (Bến Tre), Bà Điểm hay con gà Châu Đốc (An Giang) cùng giống con gà tre đá cựa ( được khởi nguồn từ Tân Biên – Biên Hòa với Hố Nai – Đồng Nai). Trong các đó chiếm đa số và phổ cập nhất vẫn luôn là đá kê cựa. Vậy, đá gà cựa tức là như nào? theo cách hiểu dân gian, đá kê cựa được xem là một hiệ tượng sát phạt, từ đó người ta đã tra vào chân của bé gà một chiếc cựa bởi sắt hoặc rất có thể chuốt cựa gà làm sao cho thật sắc bén. Tuy nhiên, trò đùa này chỉ thiên về phân định thắng thất bại chứ ko thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hết được tài nghệ của con gà. Còn khu vực miền trung thì danh tiếng với trò chơi đá kê đòn, nhưng lại không nghịch đá kê kiến, con kê ri hay kê pha, quan trọng chỉ nghịch đá gà bé mà thôi. Các bên tham gia vẫn được phổ biến luật đùa từ khi bắt đầu vào sảnh thi đấu cho tới khi phân chia tìm ra người thắng cuộc. Kèm từ đó là phần thưởng dành riêng cho người chủ sở hữu của bé gà giành chiến thắng.

Khi xem tướng kê để lựa chọn màu sắc của lông trên thân bản thân gà hợp với màu vảy làm việc quản gà, nhiều người vẫn mâu thuẫn, không tìm ra được giải mã đáp yêu thích đáng. Một câu hỏi luôn được đặt ra đối với mỗi dân nghịch gà chọi kia là:” phải làm thay nào nhằm hợp cách màu sắc cho con gà chọi?”. Việc nhận đoán thương hiệu gọi màu sắc lông con kê ở từng địa phương cũng có thể có nét không giống nhau. Thường so với những bạn mới phi vào nghề rất khó khác nhau được color lông giữa kê đòn và con kê cựa. Bởi vì rất dễ dàng nắm bắt nhầm như vậy, trường hợp như để mắt tới lại những câu ca dao tục ngữ luôn luôn được truyền mồm thì chắc chắn là sẽ có câu ca dao đúng nhưng cũng đều có khi câu ca dao phạm phải sai lạc là điều cực nhọc tránh khỏi. Việc xem color cũng phải dựa trên cơ sở của thuyết ngũ hành mà ra, color phải tương hợp tất cả như vậy mới đem lại may mắn.

Ví dụ 1:

Câu ca dao sau đây hoàn toàn đúng vì dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc:

“Gà ô chân trắng người mẹ mắng cũng mua.

Gà trắng chân chì mua đưa ra thứ ấy”.

Ví dụ 2:

“Xám chân kim cương cả thôn mất váy”

Đọc kỹ câu ca dao này ta thấy nó không đúng, có một trong những hiểu nhầm ở đây. Như bọn họ cũng biết, màu xám tất cả thể bao gồm rất các loại không giống nhau như xám hồng, xám khô ( người trong miền nam hay thường hotline là xám son giỏi xám điều) và xám sắt. Lời phán xét trong câu ca dao trên chỉ dựa vào các gớm nghiệm cá nhân được đúc kết sau một sự khiếu nại xảy ra hay là 1 quá trình thực tiễn riêng lẻ chứ không phụ thuộc vào yếu tố Ngũ hành. Vị đó, nó không có độ tin tưởng cao tương tự như chưa thực sự sức thuyết phục tín đồ nghe.

Trong nội dung bài viết tham khảo lần này, công ty chúng tôi muốn share tới bạn cách bố trí và phối kết hợp màu lông với color chân con gà để tạo nên sự hợp cách trong trò chơi chọi con gà dân gian. Thông thường, bạn xưa phân color của lông con gà thành 5 sắc đẹp lông tốt nhất định: Xám, Ô, Điều (còn điện thoại tư vấn là Tía), Nhạn và Vàng (thường thì con kê Cú cùng Chuối cũng được xếp trong hạng này). Còn ngày nay, khi xét đến màu sắc lông con gà thì phức tạp hơn, có khá nhiều màu sắc new được pha trộn, do đó mà có thêm 1 số màu sắc khác như Sữa, Khét, Bướm,.. Do thế, rất cần phải xem xét điều tỉ mỷ và chính xác màu lông nhỏ gà nhằm từ đó xác định ngũ hành cho nó.

Việc xác minh đúng màu sắc lông của bé gà đề xuất tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy tương tự như việc xem tướng con gà phải chăm chú đến ngũ hành mới hoàn toàn có thể đoán đúng mực “mạng đạo” mang lại gà. Dưới đó là một số điều cần quan trọng đặc biệt chú ý:

I. Xem tử vi ngũ hành luận sắc đẹp mạng mang lại gà

Ngũ Hành ứng với 5 phiên bản mệnh: mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Theo đó:

Màu xám ứng cùng với mệnh Mộc

Màu Ô ứng cùng với mệnh Thủy

Màu Nhạn ứng với mệnh Kim

Màu Tía ứng cùng với mệnh Hỏa

Màu Ó quà ứng cùng với mệnh Thổ

Riêng màu Ngũ sắc đẹp thì không phía bên trong quy nguyên tắc nên không áp theo mạng như thế nào cả.

Sắc mạng tất cả tính bạo gan dần từ: Ô – Ó đá quý – Xám – Nhạn – Tía ( chỉ dùng để xét nút độ nhằm nhò ).

Xem thêm: Xem Phim Thương Nhớ Ở Ai 32, Xem Phim Thương Nhớ Ở Ai Tập 32 Full Hd

Xét độ số của mệnh qua màu sắc theo mùa, ta có:

Mùa Xuân ( tức các tháng 1, 2 với 3)

Màu Xám sẽ có được mệnh Vượng,

Màu Ó vàng sẽ có được mệnh Tử

Màu Tía sẽ sở hữu mệnh Tướng

Màu Nhạn sẽ sở hữu mệnh Tù

Màu Ô sẽ sở hữu được mệnh Hưu

Mùa Hạ ( tức những tháng 4, 5 với 6)

Màu Xám sẽ sở hữu mệnh Hưu,

Màu Ó Vàng sẽ có mệnh Tướng

Màu Tía sẽ sở hữu được mệnh Vượng

Màu Nhạn sẽ có mệnh Tử

Màu Ô sẽ có được mệnh Tù

Mùa Thu ( tháng 7 – 8 – 9)

Màu Xám sẽ sở hữu được mệnh Tử

Màu Ó vàng sẽ có được mệnh Hưu

Màu Tía sẽ sở hữu mệnh Tù

Màu Nhạn sẽ có được mệnh Vượng

Màu Ô sẽ có mệnh Tướng

Mùa Đông ( tức những tháng 10,11 và 12)

Màu Xám sẽ có mệnh Tướng,

Màu Ó vàng sẽ sở hữu được mệnh Tù

Màu Tía sẽ có được mệnh Tử

Màu Nhạn sẽ có mệnh Hưu

Màu Ô sẽ sở hữu mệnh Vượng

Các quan hệ trong Ngũ Hành: Tương sinh, tương khắc, tương hòa, tương thừa với tương vũ

Quan hệ Tương sinh: là mối quan hệ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau giữa những mệnh hay những hành. Xong 1 vòng tức 12 con giáp rồi mới tái diễn từ đầu. Các hành sinh lẫn nhau, theo đó: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ cùng thổ sinh kim.