Freedom bất ngờ bị loại tại giải Liên Minh Tournament

Rate this post

Liên Minh Tournament là chuỗi các giải đấu do cộng đồng các Liên Minh Đột Kích đứng ra tổ chức, dưới sự hỗ trợ và giám sát của nhà phát hành VTC Game. Bước sang năm thứ 3, sân chơi uy tín dành cho các Liên Minh của Đột Kích vẫn luôn thu hút được lượng lớn những game thủ Đột Kích tham gia thi đấu.

 

tour1 Freedom bất ngờ bị loại tại giải Liên Minh Tournament

Sức hút của giải đấu Liên Minh Tour

 

Sau gần 6 tháng khởi tranh Tour 1 và Tour 2, trải qua nhiều trận đấu cam go, kịch tính, những đội đaị diện cho các Liên Minh Đột Kích góp mặt tại Vòng Chung kết Quốc gia (VCKQG) đã ngã ngũ. Trên chặng đường nửa năm ấy, đã có nhiều sự kiện đánh dấu sự phát triển của giải đấu cũng như những lần “sẩy chân” đáng tiếc của các đội hạt giống.

 

tour2 Freedom bất ngờ bị loại tại giải Liên Minh Tournament

Các đội sẽ tham gia VCKQG đã ngã ngũ

 

Nhưng có lẽ bất ngờ lớn nhất xảy ra ở vòng loại là việc Freedom không giành được chức vô địch tại Liên Minh Tournament 2 như dự đoán của phần đông người hâm mộ. Lý giải cho điều đó, yếu tố tâm lý thi đấu đóng vai trò lớn trong “cú ngã” này. Đăng quang tại Tour 1, Freedom đã nắm chắc tấm vé tham dự VCKQG. Điều này ít nhiều làm giảm tinh thần quyết tâm của team khi tham gia Tour 2. Thêm vào đó, sai lầm trong chiến thuật và vũ trang cũng là một nguyên nhân dẫn đến lần trượt chân này.

 

tour3 Freedom bất ngờ bị loại tại giải Liên Minh Tournament

Freedom bị soán ngôi vương – trái với dự đoán của nhiều người

 

Mặc dù có những nhân tố giảm sút, nhưng nhìn chung, giải đấu năm nay có những bước phát triển cả về chất và lượng, trở thành một giải đấu toàn diện và có chiều sâu, với lối chơi đẹp mắt của các đội thể hiện tinh thần eSports Việt. Việc mở rộng hạng đấu phong trào đã tạo ra một sân chơi vừa sức cho tất cả game thủ có niềm đam mê với FPS. Được các game thủ đón nhận nồng nhiệt, thể hiện ở sự bùng nổ số lượng tham gia thi đấu ở hạng mục này. Tuy không có những tên tuổi lớn nhưng hạng đấu phong trào cuốn hút ở những tiếng cười vui vẻ, sự thoải mái tinh thần trong các trận đấu.

 

tour4 Freedom bất ngờ bị loại tại giải Liên Minh Tournament

Giải đấu bùng nổ ở hạng Phong trào

 

Nếu như ở Tour 1, chỉ có 6 Liên Minh tham gia thì đến Tour 2 đánh dấu sự trở lại của Liên Minh Buôn Mê Thuật và Liên Minh Hải Phòng, tăng tổng số các đội tham gia thi đấu. Quan trọng hơn, Liên Minh Cần Thơ và Liên Minh TP HCM còn đạt đủ điều kiện để thăng hạng chuyên nghiệp. Đây là bước trưởng thành, là khả năng bứt phá đến từ các team tham gia.

 

Noi dung bai viet id :6091

 

Kết thúc vòng loại, với những nỗ lực để khẳng định tên tuổi, các đội hạt giống vẫn tiếp tục duy trì được phong độ của mình. Freedom của Liên minh Hà Nội, BadBoy6789, PRO.DN của Đà Nẵng hay Begin, TheFirst của TPHCM đều giành được chiếc vé tham dự Vòng Chung kết Cùng với các tên tuổi khác, tất cả 64 team Đột Kích hàng đầu trên cả nước sẽ tụ hội tại VCKQG diễn ra vào tháng 6, hứa hẹn đem đến cho người xem những trận đấu tranh tài đỉnh cao.