FIFA14 và những con số thống kê đáng kinh ngạc!

Rate this post

Mới đây, 1 thống kê thú vị của EA Sports đã cho thấy những con số đáng kinh ngạc của FIFA14 chỉ sau 1 thời gian chưa lâu ra mắt. Nhìn vào những con số này, chắc chắc EA Sports hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào 1 mùa giải thành công rực rỡ.

 

sta201 FIFA14 và những con số thống kê đáng kinh ngạc!

 

Cứ 90 phút lại có đến khoảng 459.000 trận đấu được diễn ra trong FIFA14. Trong đó, khoảng 338.000 trận đấu kết thúc có tỷ số thắng thua, chiếm 73,6%. Còn lại 26.4% các trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, tức là khoảng 121.000 trận đấu. Trung bình mỗi trận đấu có 8 cú sút, tức là tổng cộng có tới 3.66 triệu cú sút trong 1 trận đấu. Xác suất thành bàn của các cú sút này là 27% (khoảng 991.000 bàn thắng), số pha cứu thua lên tới 51.9% (khoảng 1.9 triệu pha cứu thua). Những con số này cho thấy ghi bàn trong FIFA đang dần trở lên khó khăn hơn, một trận đấu chỉ kết thúc với trung bình là 8 cú sút và khoảng 2 bàn thắng được ghi.

 

sta202 FIFA14 và những con số thống kê đáng kinh ngạc!

 

Top 3 cặp đấu thường gặp nhất trong FIFA là cuộc chiến giữa 3 đại gia của làng bóng đá thế giới hiện nay: Real Madrid, Bayern Munich và Barcelona. Thoạt đầu, RGN khá bất ngờ khi nhận ra El Clasico không phải trận đấu xuất hiện nhiều nhất. Ngôi vị này thuộc về cuộc đối đầu giữa Real Madrid và Bayern Munich với 9.368.429 trận. Quả thật, trong FIFA14, để đối đầu với 1 Real Madrid hùng mạnh với CR7 và Bale, cần một đội bóng vừa nhanh, vừa khỏe lại vừa khéo léo. Hơn nữa, một đội bóng với khả năng không chiến tốt sẽ được ưu tiên lựa chọn, vì hàng thủ của Real Madrid không quá xuất sắc trong những pha tranh chấp bóng bổng. Tất cả những yếu tố đó hội tụ trong Bayern Munich, với “tam tấu” Ribery – Robben – Gotze (hoặc Muller) và siêu tiền đạo cắm Mandzukic.

 

sta203 FIFA14 và những con số thống kê đáng kinh ngạc!

 

Thống kê trên dẫn đến kết quả của bảng xếp hạng những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất FIFA14. Cả 5 vị trí dẫn đầu đều thuộc về Real Madrid, Bayern Munich và Barcelona. Tuy nhiên, khi mà cả Real Madrid và Barcelona đều đóng góp tới 2 cầu thủ trong top 5 thì Bayern Munich chỉ có 1 – đó chính là Mandzukic. Mandzukic ghi tới 20.2 triệu bàn thắng, đứng trên Messi (19.4 triệu bàn) và Neymar (17.5 triệu bàn). Nhưng cả 3 cầu thủ này đều “chịu thua” trước cặp đôi CR7 và Benzema với tổng số bàn thắng ghi được lên đến 61.9 triệu bàn (CR7 35.2 triệu bàn và Benzema 26.7 triệu bàn). Đó là chưa kể đến Gareth Bale, cầu thủ đứng ở vị trí thứ 7 với 17.1 triệu bàn thắng. Như vậy, có thể nói hàng công của Real Madrid chính là hàng công có sức tàn phá khủng khiếp nhất trong FIFA14.

 

 

Ngoài ra, EA Sports còn đưa ra những thông số về đội bóng được yêu thích nhất (Real Madrid), những cầu thủ được chuyển nhượng nhiều nhất trong FIFA14 Ultimate Team (đứng đầu là Benteke)… Thú vị nhất có lẽ là thống kê về pha ăn mừng được thực hiện nhiều nhất. Nhiều người nghĩ rằng kiểu ăn mừng Calma Calma của CR7 sẽ lên ngôi, nhưng trên thực tế Ride the Wave mới là pha ăn mừng xuất hiện nhiều nhất!