FIFA World Cup 2014: Tựa game dành cho người mới bắt đầu

Rate this post

Mới đây, EA Sports đã chính thức công bố rằng phiên bản FIFA World Cup 2014 se chỉ xuất hiện trên 2 hệ máy console là Xbox 360 và PS3. Tin này đã khiến không ít game thủ FIFA trên các hệ máy khác cảm thấy thất vọng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với IGN, Matt Prior – Trưởng bộ phận Sản xuất của FIFA World Cup 2014 – đã chia sẻ những suy nghĩ của mình với cộng đồng game thủ về tựa game này.

WC%201 FIFA World Cup 2014: Tựa game dành cho người mới bắt đầu

Về lý do vì sao FIFA World Cup 2014 sẽ chỉ có trên Xbox 360 và PS3, Matt không đưa ra câu trả lời nào thực sự rõ ràng. Ông chỉ nói khá chung chung: “FIFA World Cup 2014 sẽ trở thành tựa game bóng đá tuyệt vời nhất trên Xbox 360 và PS3. Engine của game đã có những bước tiến hóa từ phiên bản FIFA này qua phiên bản FIFA khác, và chúng tôi muốn tham gia vào quá trình này”.

Noi dung bai viet id :5373

Matt cũng không phủ nhận World Cup là “cơ hội vàng” để kinh doanh, và EA Sports không thể bỏ qua cơ hội này. “FIFA World Cup 2014 là một sản phẩm độc đáo, chia đôi thị trường theo tỷ lệ 50-50” – Matt cho biết – “Điều này có nghĩa là khoảng 50% game thủ mua FIFA World Cup 2014 là những game thủ lần đầu tiên tiếp xúc với dòng game FIFA. Hiển nhiên điều này bắt nguồn từ sự hấp dẫn của World Cup 2014”.

wc203 FIFA World Cup 2014: Tựa game dành cho người mới bắt đầu

Cùng với cách tiếp cận này, EA Sports cũng cho biết nhóm đối tượng mà họ hướng tới chính là những game thủ mới lần đầu tiên biết đến FIFA. Chính vì vậy, họ đã cân nhắc và đưa vào game những yếu tố rất mới và thú vị, nhằm thu hút lượng game thủ “mới toanh” này.

Noi dung bai viet id :5276

Matt đã nói: “Những game thủ mới không phải là những người chơi giỏi, nhưng họ vẫn muốn có được những trải nghiệm chơi game thú vị. Ngay cả ở độ khó thấp nhất – Amateur (Nghiệp dư) – các game thủ này vẫn chưa cảm thấy thực sự vui vẻ. Do vậy, chúng tôi đã có những bước tiến mới nhằm tập trung vào nhóm đối tượng này. Trong FIFA World Cup 2014, chúng tôi sẽ giới thiệu một độ khó hoàn toàn mới với tên gọi “Beginner” (“Người mới bắt đầu”)”. Đây được coi là độ khó “mở màn” giúp bạn làm quen với game, và chúng tôi nghĩ không nhiều người sẽ chơi ở độ khó này lâu. Tuy nhiên, chế độ này sẽ thực sự hữu ích và thú vị cho các game thủ mới”.

wc204 FIFA World Cup 2014: Tựa game dành cho người mới bắt đầu