FIFA Online 2 sẽ tiếp tục duy trì như thế nào?

Rate this post

Theo thư của nhân sự mới đội ngũ dự án game FIFA Online 2, game sẽ tiếp tục được phát triển và khuyên mô hình các câu lạc bộ tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên trong từ ngữ dùng trong bức tâm thư này cũng khiến game thủ nói chung và câu lạc bộ nói riêng đặt dấu hỏi về độ tin cậy. Theo đó, đội ngũ dự án thay vì khẳng định rằng game sẽ tiếp tục được phát triển, bức thư này chỉ bảo rằng hiện tại không có thông tin gì về việc VTC Game sẽ ngừng phát hành FIFA Online 2. Về độ dày dặn kinh nghiệm sử dụng mỹ từ thì phải nói VTC Game đang tỏ ra cao tay khi cố gắng đánh lừa gamer, khi không trực tiếp khẳng định sẽ phát triển tiếp hay dừng game, mà chỉ ậm ờ để các câu lạc bộ tiếp tục “cống hiến”. Bức thư được tiếp lời với lời hứa là VTC sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin đến với gamer, tuy nhiên về sự cam kết chúng ta cũng đã biết khi cách đây chỉ vài tháng, dự án cũng liên tục “cam kết” là đang đàm phán bản quyền FIFA Online 3, và rốt cuộc thì kết quả thế nào chúng ta cũng đã biết.

 

1 9 FIFA Online 2 sẽ tiếp tục duy trì như thế nào?

Cộng đồng làm nhiều, nhưng không nhận được nhiêu.

 

Rõ ràng rằng VTC vẫn đang rất lập lờ về tương lai của tựa game FIFA Online 2. Trên bình diện quốc tế, FIFA Online 2 đã công bố đóng cửa tại Hàn Quốc và nhà phát triển cũng đã dừng việc tiếp tục nâng cấp cho tựa game này để “toàn tâm toàn ý” cho FIFA Online 3. Vậy liệu có thể tin vào lời hứa của VTC? Trừ khi VTC có thể tự viết các bản update tình hình chuyển nhượng, FIFA Online 2 sẽ chả thể nào tiếp tục. Nên nhớ rằng điều cuốn hút ở tựa game này nằm ở các bản cập nhật khi mỗi mùa chuyển nhượng kết thúc. Không có điều này, gamer sẽ như kẹt tại một thời điểm duy nhất, và liệu game sẽ có gì để khám phá?

 

fifa2 FIFA Online 2 sẽ tiếp tục duy trì như thế nào?

 

Được biết hiện tại, nhiều câu lạc bộ FIFA Online 2, nền tảng cộng đồng mà VTC Game đã gây dựng suốt nhiều năm qua đã chuyển sang FIFA Online 3. Dẫu vậy, vài câu lạc bộ vẫn đang “vướng bận” với VTC Game vì nhiều giải đấu vẫn còn chưa quyết toán đầy đủ. Thông thường, VTC Game sẽ tài trợ cho các giải đấu này, và các khoản tài trợ sẽ được trao cho ban tổ chức ở các câu lạc bộ. Tuy nhiên trong thời gian 1 năm trở lại đây, các khoản tài trợ giải (và cả tài trợ hoạt động hàng tháng) đều về trễ, và thường VTC “động viên” các câu lạc bộ ứng tiền trước để làm và sẽ thanh toán lại sau. Dẫu vậy, nhiều giải đấu đã kết thúc và khoản thanh  toán này vẫn bặt vô âm tín. Cùng với đó chính là khoản tiền tài trợ hàng tháng cũng bị chậm trễ, và lần này nhân viên này vẫn hứa hẹn “nhưng do một số nguyên nhân khách quan nên hơi chậm trễ ” và trông cậy sự thông cảm của cộng đồng.

 

Lời hứa thật sự quá nhiều, nhưng những gì mà cộng đồng nhận lại thật không tương xứng. Phải chăng gamer cần phải được biết sự thật?